Cách nấu món Bò nướng ngói vĩ mỡ
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách nấu món Bò nướng ngói vĩ mỡ
BÒ NƯỚNG NGÓI, VĨ, MỠ
VẬT LIỆU:
- 600g phi lê bò
- Sả, tỏi, hành, mỗi thứ 1 ít
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Mỡ nước 2 muỗng canh
- Gừng 20g, 1 ít rượu, đường 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, tiêu 10g, muối 1 muỗng cà phê, ngò, ngũ vị hương ½ muỗng cà phê
- xà lách, rau thơm, khóm, khế, chuối chát, dưa leo, bánh tráng, bún.
CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG NGÓI, VĨ, MỠ
- Bò thái mỏng, lạng bỏ gân, ướp tỏi, hành, sả, nước gừng, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, muối, mỡ nước trộn đều, để thấm độ 5 phút. Sắp ra đĩa rắc tiêu, hành thái, ngò.
+ Nếu nướng ngói thì lấy tấm ngói.
+ Nếu nướng vĩ thì lấy tấm vĩ gang (sắt).
+ Nếu nướng mỡ thì lấy chảo nhỏ (hoặc xoong nhỏ).
- Tất cả các thứ nêu trên đều cho lên lò nhỏ có than cháy đỏ, chế mỡ nước và cho tỏi, hành, sả băm nhỏ, mỡ sôi nhúng miếng bò, khi bò tái là được.
- Ăn kèm rau, bánh tráng bún. Chấm nước mắm chua hay mắm nêm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò nướng ngói, vĩ, mỡ cho bạn và gia đình bạn.
ctybepchien12- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3691
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014
Similar topics
» Sửa lò nướng tại nhà - Hướng dẫn cách cài đặt các chức năng nướng của lò nướng
» Cách làm bánh mì nướng tỏi ngon
» Cách sử dụng bếp nướng xúc xich 7 thanh nhiệt, máy nướng chính hãng
» Cách làm chuối bọc nếp nướng cực ngon
» Mẹo nhỏ giúp bạn nêm muối đúng cách khi nấu nướng
» Cách làm bánh mì nướng tỏi ngon
» Cách sử dụng bếp nướng xúc xich 7 thanh nhiệt, máy nướng chính hãng
» Cách làm chuối bọc nếp nướng cực ngon
» Mẹo nhỏ giúp bạn nêm muối đúng cách khi nấu nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|