Hướng dẫn 3 công thức làm mứt giảm cân trong ngày Tết

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hướng dẫn 3 công thức làm mứt giảm cân trong ngày Tết Empty Hướng dẫn 3 công thức làm mứt giảm cân trong ngày Tết

Bài gửi by socialnv112 28/1/2016, 15:35

Làm mứt ngày tết là thói quen của không ít bạn trẻ trong những ngày giáp Tết. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn loại mứt nào để làm thì 3 loại mứt giam can dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.
Mứt vỏ bưởi giảm cân ngày tết
Bạn có biết mứt vỏ bưởi có thể giảm mỡ máu, tan mỡ thừa, giảm cân và ngăn ngừa béo phì không? Bạn hãy tận dụng vỏ bưởi để làm món mứt thơm ngon lại có tác dụng giảm cân cho ngày tết nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vỏ của 2 trái bưởi. Đường cát trắng và 100 ml rượu.
Cách làm mứt vỏ bưởi:
- Cắt vỏ bưởi thành từng sợi nhỏ. Ngâm qua nước muối để vỏ ra bớt vị đắng (ngâm khoảng 5 giờ).
- Đun với nước sôi sau đó xả qua nước lạnh.
- Ướp vỏ bưởi với đường cát trắng trong thời gian từ 5 đến 6 tiếng, ướp theo tỷ lệ 700g vỏ bưởi: 400g đường cát.
- Rim vỏ bưởi đã ủ đường cùng với rượu khoảng 30 phút, để lửa liu riu.
- Vỏ bưởi đã rim xong cho ra khay để qua công đoạn sấy khô bằng lò sấy hoặc phơi nắng
- Sau khi sấy khô, cho mứt vào hũ thủy tinh sạch, cất ăn dần.
Mứt bí đao giòn ngọt ngon tuyệt
Bí đao rất được chị em phu nữ ưa chuộng và xem như là thần dược cho sắc đep và giảm cân. Ngày tết đến, chúng ta hãy biến tấu bí đao thành một loại mứt hấp dẫn, giòn ngọt và có tác dụng giam can sau sinh bạn nhé.
- Bạn chuẩn bị: Bí đao già 100gr. Đường 600gr. Phèn chua 15g. Vôi tôi 7g. Nước hoa bưởi 1 thìa nhỏ
Cách làm mứt bí đao:
- Bí đao bổ làm đôi, bỏ ruột, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch, rồi cắt bí thành từng miếng dài 5-7cm, đường kính bằng chiếc đũa.
- Hoà tan vôi vào nước lạnh, để 20 phút cho bột vôi lắng xuống, sau đó lọc lấy nước trong của nước vôi. Cho bí vào ngâm ngập trong nước vôi khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó vớt bí ra và rửa lại thật sạch.
- Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi 2 phút để phèn chua tan hết. Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút để bí trong lại. Sau đó đổ bí ra rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.
- Cho bí và đường vào nồi, dùng đũa đảo nhẹ tay cho bí và đường trộn đều. Ướp bí khoảng 5 – 6 tiếng.
- Bắc chảo bí lên bếp đun sôi, sau đó giảm thật nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được ráo đường đều và mỏng hơn.
- Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí .
- Rải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô ráo hẳn và bí được trắng hơn. Sau cùng cho vào lọ kín bảo quản.
Mứt khoai lang ngon giam beo an toan ngày tết
Bạn đã bao giờ ăn mứt khoai lang chưa? Nó thực sự rất thơm ngon, và tuyệt vời dành cho những ngày tết.
Để làm mứt khoai lang bạn cần chuẩn bị: Khoai lang. Đường. Nước vôi trong và Vani
Cách làm như sau:
- Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.
- Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
- Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn, khoảng 5 tiếng. Thỉnh thoảng đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.
- Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì cho lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.
- Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút nữa là được.
- Cho mứt ra mâm rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.
socialnv112
socialnv112
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 126
Điểm : 3717
Like : 0
Tham gia : 06/10/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết