Cách chế biến món Chè đậu trắng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến món Chè đậu trắng Empty Cách chế biến món Chè đậu trắng

Bài gửi by ctybepchien11 17/12/2014, 16:47

CHÈ ĐẬU TRẮNG

NGUYÊN LIỆU
- 300g Đậu trắng

- 100g Nếp

- 300g Đường

- 300g Dừa khô

- 1 Muỗng cà phê muối

- 1 Muỗng cà phê thuốc tiêu mặn

- 50g Bột năn

- Lá dứa 10 cọng
Cách chế biến món Chè đậu trắng Che-dau-trang
CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU TRẮNG
1.Chuẩn bị:
- Đậu trắng: ngâm cho nở mềm với nước pha thuốc mặn.

- Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 lít nước dão.

- Lá dứa: cắt khúc, rửa sạch rồi bó lại.

2.Chế biến: nấu

- Đậu: nấu thật mềm với nước muối. để một đêm cho đậu có màu nâu đẹp. sáng ra đãi bỏ mày đậu. hâm nóng lại, cho ½ đường vào cho thấm hạt đậu.

- Nếp: nấu sôi nước dão dừa, trút nếp vào. Đun sôi hai lần cho nếp hơi nở búp. Trộn đường, lá dứa vào nấu để nếp không bị cháy. Cạn nước, để lửa nhỏ cho đến khi nếp chín. Cho đậu vào xoong nếp, trộn đều. nhắc khỏi bếp. nước cốt dừa: xem bài bánh đúc gân.

3.Hoàn tất:
- Múc chè ra từng chén. Chan nước cốt dừa lên trên. Có thể để lạnh dùng rất ngon. Có thể cho nước cốt dừa vào trộn đều rồi nhắc khỏi bếp. khi dùng không cần chan nước cốt dừa thắng lên.

Yêu cầu: chè ngọt thơm và béo. Hột nếp mềm, nguyên hột. hột đậu nhừ, không bị vỡ.

- Có thể thay đậu trắng bằng đậu phộng. cách nấu chè đậu phộng cũng như chè đậu trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3809
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết