Chế biến món Bánh lá chả tôm
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Chế biến món Bánh lá chả tôm
BÁNH LÁ CHẢ TÔM
I – NGUYÊN LIỆU
A – BÁNH LÁ
- 4 Chén bột gạo
- 1 Chén bột năn
- 10 Chén nước
- 10 Muỗng xúp dầu
- 2 Muỗng cà phê muối
- Hành lá, tỏi, tiêu, nước mắm
- Tiêu, muối, hành, lá chuối (2 xấp)
B – CHẢ TÔM
- ½ kg Tôm sống
- 100g Dầu
- 2 Cái hột vịt
- 1 Muỗng xúp đường
- 200g Tôm tươi
CÁCH LÀM BÁNH LÁ CHẢ TÔM
A – BÁNH LÁ
- Tôm bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi cho thơm, xào chín nêm mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn xong cho vào cối giã nhỏ, xong cho tôm vào chảo, bắc lên bếp chà bông rắc tiêu vào cho thơm, múc ra tô.
- Bột gạo giã nhỏ xay nhuyễn, trộn bột gạo và bột năn chung lại, cho nước lạnh vào, quậy đều lọc lại cho kỹ.
- Để bột này vào xoong, cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 10 muỗng xúp dầu vào, trộn đều bắc xoong lên bếp khuấy, bột đặc đem xuống.
- Lá chuối lau sạch, xé bề ngang 12cm, múc 1 muỗng xúp bột đổ vào lá, dùng muỗng kéo bột ra dài 10cm, bề ngang 3cm bột mỏng độ 2 – 3 ly cho tôm vào giữa cái bánh, xong xếp lá hai bên vào, vuốt cho sát, bẻ hai đầu lại, gói xong đặt xửng lên bỏ bánh vào hấp độ 20 phút. Bánh chín để nguội.
Dạy nấu ăn luôn cập nhật món ăn mỗi ngày.
I – NGUYÊN LIỆU
A – BÁNH LÁ
- 4 Chén bột gạo
- 1 Chén bột năn
- 10 Chén nước
- 10 Muỗng xúp dầu
- 2 Muỗng cà phê muối
- Hành lá, tỏi, tiêu, nước mắm
- Tiêu, muối, hành, lá chuối (2 xấp)
B – CHẢ TÔM
- ½ kg Tôm sống
- 100g Dầu
- 2 Cái hột vịt
- 1 Muỗng xúp đường
- 200g Tôm tươi
CÁCH LÀM BÁNH LÁ CHẢ TÔM
A – BÁNH LÁ
- Tôm bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi cho thơm, xào chín nêm mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn xong cho vào cối giã nhỏ, xong cho tôm vào chảo, bắc lên bếp chà bông rắc tiêu vào cho thơm, múc ra tô.
- Bột gạo giã nhỏ xay nhuyễn, trộn bột gạo và bột năn chung lại, cho nước lạnh vào, quậy đều lọc lại cho kỹ.
- Để bột này vào xoong, cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 10 muỗng xúp dầu vào, trộn đều bắc xoong lên bếp khuấy, bột đặc đem xuống.
- Lá chuối lau sạch, xé bề ngang 12cm, múc 1 muỗng xúp bột đổ vào lá, dùng muỗng kéo bột ra dài 10cm, bề ngang 3cm bột mỏng độ 2 – 3 ly cho tôm vào giữa cái bánh, xong xếp lá hai bên vào, vuốt cho sát, bẻ hai đầu lại, gói xong đặt xửng lên bỏ bánh vào hấp độ 20 phút. Bánh chín để nguội.
Dạy nấu ăn luôn cập nhật món ăn mỗi ngày.
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3809
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Daily cake bánh ngon mỗi ngày : Bánh sinh nhật in ảnh, bánh kem 3D, bánh tổ chức sự kiện
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Cách chế biến món Bánh kẹp
» Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
» Chế biến món ngon Bánh bao nướng
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Cách chế biến món Bánh kẹp
» Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
» Chế biến món ngon Bánh bao nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết