Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
BÁNH BÈO NHÂN TÔM THỊT
NGUYÊN LIỆU
- 100g Đậu xanh
- 300g Bột gạo
- 100g Thịt nạc – dừa tươi
- 100g Tôm khô – ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng xúp đường.
- 5 Tép hành lá, 1 củ cà rốt
- 1 Củ cải trắng xắt sợi ngâm giấm
- 5 Muỗng xúp dầu ăn
- 10 Củ hành nhỏ, ½ củ tỏi to
- Nước mắm – chanh, giấm, ớt.
CÁCH LÀM BÁNH BÈO NHÂN TÔM THỊT
A – BỘT:
- Lường 1 chén bột đổ vào thau + 200g nước lạnh đổ từ từ.
- Lường 300g nước sôi chế từ từ vào thau bột, quậy đều và tán nhuyễn, cứ thế mà lường đến khi hết bột thì thôi.
- Bắc xửng lên để nước thật sôi, sắp khuôn thiếc hoặc chén chun vào xửng, đổ bột vào chén hấp, bánh chín trong và xoáy sâu là được. Khi hấp nhớ thay nước luôn để bánh được xoáy nhiều. Bánh chín gỡ bánh ra để nguội.
B – NHÂN:
- Thịt nạc: xắt mỏng bằm nhỏ.
- Tôm khô: ngâm nước, rửa sạch để ráo nước, giã nhuyễn.
- Củ hành tỏi: xắt mỏng, bằm nhỏ để riêng.
- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào, kế cho củ hành, xào hành tỏi thơm, cho thịt nạc vào, thịt chín cho tôm khô nêm chút nước mắm cho vừa ăn.
- Đậu xanh: nấu chín, tán nhuyễn, trộn vào hỗn hợp thịt và tôm khô.
Mỡ hành:
- Hành lá xắt nhỏ.
- Bắc chảo dầu nóng (bỏ độ 3 muỗng) trút dầu này vào chén hành lá xắt nhỏ, dầu phải thật nóng, hánh lá mới xanh ngon.
C – NƯỚC MẮM CHANH, TỎI, ỚT:
- Nước dừa nấu cạn còn một nữa, đổ nước mắm, giấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn, để sôi nhắc xuống để nguội, cho chanh, ớt, tỏi, giã thật nhuyễn, trên để đồ chua.
- Bánh bèo nguội, sắp vào dĩa, trét nhân tôm thịt vào giữa, trên để một chút mỡ hành.
- Món bánh lạt này ăn với nước mắm chanh, tỏi, ớt, đồ chua.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3816
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Bánh bao nhỏ, nhân thịt (cực ngon) tại Hà Nội
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Ngất ngây với bánh ướt thịt nướng
» Máy chế biến thịt, xay thịt ,cắt thịt, Công ty cổ phần XNK Hoa Nam
» Bánh bao nhỏ, nhân thịt (cực ngon) tại Hà Nội
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Ngất ngây với bánh ướt thịt nướng
» Máy chế biến thịt, xay thịt ,cắt thịt, Công ty cổ phần XNK Hoa Nam
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết