Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt Empty Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt

Bài gửi by ctybepchien11 31/10/2014, 22:49

BÁNH CUỐN TÔM THỊT

NGUYÊN LIỆU
- 300g Bánh ướt
- 300g Tôm bạc sú
- 200g Thịt nạc dăm
- 100g Đậu xanh cà
- 6 Tép tỏi
- 2 Tép hành lá
- 100g Sả bằm
- Mật ong, coka
- Dầu ăn
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt Banh-cuon-tom-thit
CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TÔM THỊT
1. Chuẩn bị:
- Bánh ướt: cắt bánh có chiều dài 8cm x 6cm.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút mối, rửa sạch, lau khô, quết cho dai.
- Thịt nạc dăm: xay nhuyễn.
- Đậu xanh: hấp chín, xay nhuyễn.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Hành lá: xắt nhuyễn làm mỡ hành.
2.Chế biến:
- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng, cho thịt vào xào + tôm  + gia vị + đậu xanh cào cho thấm. Nêm vừa ăn.
- Cho bánh ra mâm, cho thịt vào cuộn lại, trét mỡ hành.
3.Trình bày:
- Xếp bánh ra dĩa.
- Ăn kèm với nước mắm chanh ớt.
Đến với dạy nấu ăn để có thêm cách làm những món ăn mới cho gia đình
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3802
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết