Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
BÁNH CUỐN TÔM THỊT
NGUYÊN LIỆU
- 300g Bánh ướt
- 300g Tôm bạc sú
- 200g Thịt nạc dăm
- 100g Đậu xanh cà
- 6 Tép tỏi
- 2 Tép hành lá
- 100g Sả bằm
- Mật ong, coka
- Dầu ăn
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TÔM THỊT
1. Chuẩn bị:
- Bánh ướt: cắt bánh có chiều dài 8cm x 6cm.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút mối, rửa sạch, lau khô, quết cho dai.
- Thịt nạc dăm: xay nhuyễn.
- Đậu xanh: hấp chín, xay nhuyễn.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Hành lá: xắt nhuyễn làm mỡ hành.
2.Chế biến:
- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng, cho thịt vào xào + tôm + gia vị + đậu xanh cào cho thấm. Nêm vừa ăn.
- Cho bánh ra mâm, cho thịt vào cuộn lại, trét mỡ hành.
3.Trình bày:
- Xếp bánh ra dĩa.
- Ăn kèm với nước mắm chanh ớt.
Đến với dạy nấu ăn để có thêm cách làm những món ăn mới cho gia đình
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3802
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị
» Cách chế biến món Mực dồn thịt
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
» Cách chế biến món Mực dồn thịt
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết