Chế biến món Bánh lá chả tôm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chế biến món Bánh lá chả tôm Empty Chế biến món Bánh lá chả tôm

Bài gửi by ctybepchien11 5/12/2014, 21:05

BÁNH LÁ CHẢ TÔM

I – NGUYÊN LIỆU
A – BÁNH LÁ
- 4 Chén bột gạo
- 1 Chén bột năn
- 10 Chén nước
- 10 Muỗng xúp dầu
- 2 Muỗng cà phê muối
- Hành lá, tỏi, tiêu, nước mắm
- Tiêu, muối, hành, lá chuối (2 xấp)
B – CHẢ TÔM
- ½ kg Tôm sống
- 100g Dầu
- 2 Cái hột vịt
- 1 Muỗng xúp đường
- 200g Tôm tươi
Chế biến món Bánh lá chả tôm Banh-la-cha-tom
CÁCH LÀM BÁNH LÁ CHẢ TÔM
A – BÁNH LÁ
- Tôm bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi cho thơm, xào chín nêm mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn xong cho vào cối giã nhỏ, xong cho tôm vào chảo, bắc lên bếp chà bông rắc tiêu vào cho thơm, múc ra tô.
- Bột gạo giã nhỏ xay nhuyễn, trộn bột gạo và bột năn chung lại, cho nước lạnh vào, quậy đều lọc lại cho kỹ.
- Để bột này vào xoong, cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 10 muỗng xúp dầu vào, trộn đều bắc xoong lên bếp khuấy, bột đặc đem xuống.
- Lá chuối lau sạch, xé bề ngang 12cm, múc 1 muỗng xúp bột đổ vào lá, dùng muỗng kéo bột ra dài 10cm, bề ngang 3cm bột mỏng độ 2 – 3 ly cho tôm vào giữa cái bánh, xong xếp lá hai bên vào, vuốt cho sát, bẻ hai đầu lại, gói xong đặt xửng lên bỏ bánh vào hấp độ 20 phút. Bánh chín để nguội.
Dạy nấu ăn luôn cập nhật món ăn mỗi ngày.
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3820
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết