Ngất ngây với bánh ướt thịt nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Ngất ngây với bánh ướt thịt nướng
Bạn đã chuẩn bị món ăn nào cho cuối tuần này chưa ? Nếu chưa hãy thử cùng chúng tôi tham khảo món bánh ướt thịt nướng. Với hương vị gạo thơm ngon trong bánh ướt hòa quện cùng với món thịt nướng đầy mê hoặc. Sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu cho dịp cuối tuần của bạn
Nguyên liệu cần có để làm bánh ướt thịt nướng
300 g thịt lợn ( có thêm một chút mỡ )
Bánh ướt
Các gia vị gồm: nước mắm , ớt, mật ong, dầu mè , muối, 1 muỗng canh vừng trắng, hành, tỏi tím, chanh, muối ớt chuẩn Tây Ninh
Quy trình làm bánh ướt thịt nướng
Bước 1: Thịt lợn rửa sach, để khô và đem đi thái lát mỏng. Ướp với các gia vị sau: Hành tím, 1 muỗng canh mật ong, tỏi băm, 1 muỗng muối ( nếu bạn thích ăn cay thì dùng ít muối ớt Tây Ninh Hà Nội ), 1 muỗng café nước mắm, 1 ít hạt tiêu, mè trắng, dầu mè trộn đều. Ướp từ 3-4 giờ
Bước 2: Thịt sau khi ướp xong, đem đi nướng tầm 190 độ từ 20-30 phút. Trong quá trình nướng, bạn rưới ít dầu lên thịt để nó không bị khô.
Bước 3: Tất cả các loại rau, bạn đem đi rửa sạch. Để lên rá cho ráo nước
Bước 4 công đoạn làm nước chấm: Lấy nước cốt từ nửa quả chanh. Trộn với tỏi băm và ớt. Nấu thêm ½ bát nước và ½ chén đường, khuấy đều cho tan, nấu khi thấy đường tan. Để nguội, rồi thêm ¼ nước mắm. Nếu bạn muốn ăn mặn hơn hay nhạt đi hãy tùy chỉnh lượng nước mắm, tỏi và ớt
Vậy là món bánh ướt thịt nướng của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Hãy ăn thịt nướng với bánh ướt và rau đã chuẩn bị ở trên. Bạn và cả gia đình sẽ có những phút giây ngất ngây trong ngày cuối tuần với bánh ướt thịt nướng thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ làm thành công món bánh ướt thịt nướng
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Nguyên liệu cần có để làm bánh ướt thịt nướng
300 g thịt lợn ( có thêm một chút mỡ )
Bánh ướt
Các gia vị gồm: nước mắm , ớt, mật ong, dầu mè , muối, 1 muỗng canh vừng trắng, hành, tỏi tím, chanh, muối ớt chuẩn Tây Ninh
Quy trình làm bánh ướt thịt nướng
Bước 1: Thịt lợn rửa sach, để khô và đem đi thái lát mỏng. Ướp với các gia vị sau: Hành tím, 1 muỗng canh mật ong, tỏi băm, 1 muỗng muối ( nếu bạn thích ăn cay thì dùng ít muối ớt Tây Ninh Hà Nội ), 1 muỗng café nước mắm, 1 ít hạt tiêu, mè trắng, dầu mè trộn đều. Ướp từ 3-4 giờ
Bước 2: Thịt sau khi ướp xong, đem đi nướng tầm 190 độ từ 20-30 phút. Trong quá trình nướng, bạn rưới ít dầu lên thịt để nó không bị khô.
Bước 3: Tất cả các loại rau, bạn đem đi rửa sạch. Để lên rá cho ráo nước
Bước 4 công đoạn làm nước chấm: Lấy nước cốt từ nửa quả chanh. Trộn với tỏi băm và ớt. Nấu thêm ½ bát nước và ½ chén đường, khuấy đều cho tan, nấu khi thấy đường tan. Để nguội, rồi thêm ¼ nước mắm. Nếu bạn muốn ăn mặn hơn hay nhạt đi hãy tùy chỉnh lượng nước mắm, tỏi và ớt
Vậy là món bánh ướt thịt nướng của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Hãy ăn thịt nướng với bánh ướt và rau đã chuẩn bị ở trên. Bạn và cả gia đình sẽ có những phút giây ngất ngây trong ngày cuối tuần với bánh ướt thịt nướng thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ làm thành công món bánh ướt thịt nướng
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3533
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Lò Nướng thịt bánh mỳ DONER KEBAB
» Phân phối lò nướng doner kebab, máy nướng thịt bánh mỳ giá rẻ
» Bán lò nướng thịt doner kebab, máy nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
» Phân phối lò nướng doner kebab, máy nướng thịt bánh mỳ giá rẻ
» Bán lò nướng thịt doner kebab, máy nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết