Cách chế biến món Mực dồn thịt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách chế biến món Mực dồn thịt
MỰC DỒN THỊT
NGUYÊN LIỆU
- ½ kg Mực tươi
- 200g Tôm bạc thẻ
- 100g Bột mì
- 100g Cải xà lách
- 100g Thịt nạc dăm
- 1 Trứng vịt
- 3 Muỗng xúp cà hộp
- Nhiều dầu ăn
- Hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường
CÁCH LÀM MỰC DỒN THỊT
1.Chuẩn bị:
- Mực: đê nguyên con, rút rau ra, rửa sạch, bỏ 2 con mắt với mực đen trên đầu. Móc ruột cạo cho thật sạch. Để ráo nước.
- Tôm bạc thẻ: làm sạch, bằm nhuyễn.
- Thịt nạc + củ hành: bằm nhuyễn.
- Râu mực: bằm nhuyễn.
- Trộn râu mực + thịt nạc + tôm + củ hành + tiêu + muối + bột ngọt liệu vừa ăn. Dồn tất cả hỗn hợp trên vào bụng con mực, dùng kim chỉ khâu lại.
2.Chiên mực:
- Trứng vịt đánh tan đều. Gắp từng con mực nhúng vào trứng và lăn mực vào bột mì.
- Chảo dầu nóng cho mực vào chiên vàng đều như chiên chả giò, vớt mực ra để ráo dầu.
- Xốt cà: bắc chảo nóng, cho vào độ 1 muỗng dầu, để củ hành băm nhỏ vào xào thơm cho cà hộp vào quậy đều nêm đường + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc xuống khỏi bếp, lúc dọn ăn hâm nóng lại.
3.Trình bày:
- Cải xà lách sắp chung quanh dĩa.
- Mực xắt khoanh và xếp nối tiếp nhau theo hình dáng con mực bày ở giữa dĩa.
- Chế nước xốt lên dĩa mực.
- Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.
Dạy nấu ăn luôn đồng hành cùng bạn để có những món ăn ngon
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3816
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách chế biến món rau dớn trộn tôm thịt
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Chế biến món thịt bò nhúng giấm
» Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
» Chế biến thịt bò xào cải làn
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Chế biến món thịt bò nhúng giấm
» Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
» Chế biến thịt bò xào cải làn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết