Cách chế biến món Mực dồn thịt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến món Mực dồn thịt Empty Cách chế biến món Mực dồn thịt

Bài gửi by ctybepchien11 25/11/2014, 17:49

MỰC DỒN THỊT

NGUYÊN LIỆU
- ½ kg Mực tươi
- 200g Tôm bạc thẻ
- 100g Bột mì
- 100g Cải xà lách
- 100g Thịt nạc dăm
- 1 Trứng vịt
- 3 Muỗng xúp cà hộp
- Nhiều dầu ăn
- Hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường
Cách chế biến món Mực dồn thịt Muc-don-thit
CÁCH LÀM MỰC DỒN THỊT
1.Chuẩn bị:
- Mực: đê nguyên con, rút rau ra, rửa sạch, bỏ 2 con mắt với mực đen trên đầu. Móc ruột cạo cho thật sạch. Để ráo nước.
- Tôm bạc thẻ: làm sạch, bằm nhuyễn.
- Thịt nạc + củ hành: bằm nhuyễn.
- Râu mực: bằm nhuyễn.
- Trộn râu mực + thịt nạc + tôm + củ hành + tiêu + muối + bột ngọt liệu vừa ăn. Dồn tất cả hỗn hợp trên vào bụng con mực, dùng kim chỉ khâu lại.
2.Chiên mực:
- Trứng vịt đánh tan đều. Gắp từng con mực nhúng vào trứng và lăn mực vào bột mì.
- Chảo dầu nóng cho mực vào chiên vàng đều như chiên chả giò, vớt mực ra để ráo dầu.
- Xốt cà: bắc chảo nóng, cho vào độ 1 muỗng dầu, để củ hành băm nhỏ vào xào thơm cho cà hộp vào quậy đều nêm đường + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc xuống khỏi bếp, lúc dọn ăn hâm nóng lại.
3.Trình bày:
- Cải xà lách sắp chung quanh dĩa.
- Mực xắt khoanh và xếp nối tiếp nhau theo hình dáng con mực bày ở giữa dĩa.
- Chế nước xốt lên dĩa mực.
- Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.
Dạy nấu ăn luôn đồng hành cùng bạn để có những món ăn ngon
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3816
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết