Chế biến thịt bò xào cải làn
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Chế biến thịt bò xào cải làn
THỊT BÒ XÀO CẢI LÀN (CẢI RỔ)
NGUYÊN LIỆU
- ½ Kg thịt bò
- ½ Kg cải làn (cải rổ)
- 1 Muỗng cà phê đường
- 2 Muỗng xúp dầu ăn
- 1 Muỗng cà phê bột ngọt
- 1 Muỗng xúp rượu thơm vài lát gừng
- 5 Tai nấm hương hoặc nấm đông cô
- 1 Muỗng xúp bột năn + 3 muỗng xúp nước lạnh
- 1 Muỗng cà phê dầu mè
- ½ Muỗng cà phê tiêu
- Hành lá
- Xì Dầu, dầu hào để xào
- 1 Củ tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ
- 1/3 Muỗng cà phê thuốc tiêu
CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CẢI LÀN
1. Chuẩn bị:
- Gừng: đập giập cho 2 muỗng xúp rượu thơm vào ngâm độ ½ giờ, vớt gừng ra bỏ, lường lấy 1 muỗng xúp rượu thơm (xem bài xá xíu).
- Thịt bò: xắt từng lát mỏng như thịt xào.
- Cho thịt bò vào thau, ướp vào thịt, 1 muỗng xúp rượu thơm + đường + dầu ăn + bột ngọt, dầu mè, tiêu thuốc tiêu mặn + hành lá lấy phần trắng, đập giập bỏ vào thịt trộn đều để độ ½ giờ cho thịt thấm.
- Cải: cắt bỏ bớt lá, cắt ra làm 4 khúc, chẻ dọc bản 1,5cm, rửa sạch để ráo nước. Bắc xoong nước sôi, cho 1 muỗng cà phê dầu vào, bỏ cải vào, trụng sơ cải độ 1 phút, vớt ra liền, xả nước lạnh để ráo nước.
- Nấm nương: ngâm nước, rửa sạch, chẻ làm 4.
2. Chế biến: Xào thịt.
- Bắc chảo nóng cho 5 muỗng xúp dầu ăn vào, bỏ 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho thịt bò vào xào sơ, đảo đều thịt, trút ra liền.
- Cho thêm 1 muỗng xúp dầu vào chảo, cho tỏi còn lại vào, kế cho nấm hương và cải vào xào chung, thêm 3 muỗng canh nước lạnh, nêm xì dầu + đường + muối + bột ngọt, xào độ 10 phút cho cải hơi chín, cho thịt bò vào, kế cho 1 muỗng xúp bột năn hòa với 3 muỗng xúp nước lạnh quậy đều cho vào chảo cải luôn, đợi bột chín sền sệt bắc xuống cho thêm 1 muỗng dầu mè, xúc ra dĩa, rắc tiêu lên cho thơm.
- Món thịt bò xào cải làn ăn chung với cơm.
Dạy nấu ăn cập nhật những bài mới hàng ngày để bạn có thêm nhiều món để lựa chọn cho bữa ăn gia đình
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3816
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Chế biến món Bánh bèo nhân tôm thịt
» Chế biến món thịt bò nhúng giấm
» NƠI BÁN MÁY XAY GIÒ CHẢ, MÁY THÁI LÁT THỊT SỐNG, THỊT CHÍN, MÁY TẠO VIÊN THỊT 0943251515
» Cách chế biến món Mực dồn thịt
» Cung cấp thịt dê, thịt cừu, nấm dê, ngọc dương, heo rừng, heo sữa, thịt thỏ…TP HCM
» Chế biến món thịt bò nhúng giấm
» NƠI BÁN MÁY XAY GIÒ CHẢ, MÁY THÁI LÁT THỊT SỐNG, THỊT CHÍN, MÁY TẠO VIÊN THỊT 0943251515
» Cách chế biến món Mực dồn thịt
» Cung cấp thịt dê, thịt cừu, nấm dê, ngọc dương, heo rừng, heo sữa, thịt thỏ…TP HCM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết