Món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
Hướng dẫn nấu ăn ngon với món bánh tráng cuốn thịt heo dường như tỉnh nào ở miền Trung cũng có. Tuy nhiên, mỗi nơi có một cách “cách điệu” khác nhau. Bánh tráng thịt heo Phú Yên đặc biệt ở vị giòn dai của thịt ba chỉ, mùi thơm của các loại rau. Tất cả được cuộn trong loại bánh tráng đặc sản chỉ Phú Yên mới có.
Bánh tráng Phú Yên có thể cuốn cùng nhiều loại thịt, nem, chả giò
Chuyên mục Ẩm thực giới thiệu đến các gia đình, những người Phú Yên xa quê thực hiện một bữa ăn đậm chất xứ Nẫu. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản nhé các bạn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ tươi ngon
Chọn phần thịt ba chỉ tươi ngon để đảm bảo vị ngọt thịt.
- 1 bó rau thơm các loại (tía tô, diếp cá, rau húng quế)
Các loại rau thơm, xà lách, dưa leo tươi ngon.
- Vài trái ớt, 4 tép tỏi
- Vài cây xà lách, 1 trái chanh
- 3 trái dưa leo vừa
- Đường, bột ngọt
- Bánh tráng Phú Yên (có thể mua ở các tạp hóa ở chợ)
- Mắm nêm (mắm cái) nguyên chất miền Trung hoặc nước mắm bình thường
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt, luộc và thái mỏng vừa ăn. Đảm bảo thịt chín vừa, không để thịt nhừ sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như vị ngọt của thịt.
Thịt ba chỉ luộc chín vừa mềm, xắt mỏng vừa ăn.
Bước 2: Mua rau thơm, xà lách chọn loại tươi và non. Nhặt rau và loại bỏ phần cuống cũng như phần hư hỏng. Rửa sạch để ráo nước.
Rau thơm, xà lách và dưa leo rửa sạch.
Riêng đối với dưa leo thì thái mỏng theo chiều dọc của trái dưa, tiện lợi cho việc cuốn.
Bước 3: Giã nhuyễn tỏi ớt. Thêm các gia vị như đường, bột ngọt, chanh để làm nước chấm vừa miệng.
Mắm nên cá cơm tươi - đặc sản Phú Yên.
Đối với món ăn này, nước chấm đúng điệu nhất là mắm nêm được làm từ cá cơm tươi. Loại mắm này cho mùi thơm và vị ngọt dịu của cá.
Có thêm nước mắm ớt tỏi.
Tuy nhiên, nhiều gia đình không quen ăn loại mắm này, có thể dùng nước mắm thay thế. Nước mắm cũng đầy đủ gia vị tỏi, ớt, chanh, đường. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.
Bước 4: Làm thêm bánh tráng nướng hoặc chiên giòn để cuốn kèm với thịt và rau. Đây là phần không thể thiếu để tạo nên đặc trưng của bánh tráng Phú Yên. Bánh tráng nướng sẽ làm cuốn bánh của bạn giòn và xốp hơn, ăn đỡ ngán hơn nhiều.
Bước 5: Làm ướt đều bánh tráng để tạo độ dẻo cần thiết khi cuốn. Bánh tráng Phú Yên có đặc tính là dày và dai hơn những loại bánh tráng khác. Bánh hoàn toàn làm từ bột gạo nên bánh mềm và rất thơm.
Bánh tráng Phú Yên làm từ bột gạo nên bánh dày và dai hơn khi nhúng nước. Ảnh: Banhtrangphuyen.
Bước 6: Dùng bánh tráng mềm cuốn lần lượt rau, bánh tráng nướng (chiên), thịt, dưa leo thành một cuốn chặt. Chấm kèm với nước chấm đã pha sẵn bên trên.
Không phải đi đâu cả, chỉ cần ở ngay tại nhà cũng có thể thưởng thức món ăn đặc trưng của miền Trung nói chung, Phú Yên nói riêng. Hãy tận hưởng món ngon cùng cả nhà nhé các mẹ!
Xem thêm: cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
Bánh tráng Phú Yên có thể cuốn cùng nhiều loại thịt, nem, chả giò
Chuyên mục Ẩm thực giới thiệu đến các gia đình, những người Phú Yên xa quê thực hiện một bữa ăn đậm chất xứ Nẫu. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản nhé các bạn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ tươi ngon
Chọn phần thịt ba chỉ tươi ngon để đảm bảo vị ngọt thịt.
- 1 bó rau thơm các loại (tía tô, diếp cá, rau húng quế)
Các loại rau thơm, xà lách, dưa leo tươi ngon.
- Vài trái ớt, 4 tép tỏi
- Vài cây xà lách, 1 trái chanh
- 3 trái dưa leo vừa
- Đường, bột ngọt
- Bánh tráng Phú Yên (có thể mua ở các tạp hóa ở chợ)
- Mắm nêm (mắm cái) nguyên chất miền Trung hoặc nước mắm bình thường
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt, luộc và thái mỏng vừa ăn. Đảm bảo thịt chín vừa, không để thịt nhừ sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như vị ngọt của thịt.
Thịt ba chỉ luộc chín vừa mềm, xắt mỏng vừa ăn.
Bước 2: Mua rau thơm, xà lách chọn loại tươi và non. Nhặt rau và loại bỏ phần cuống cũng như phần hư hỏng. Rửa sạch để ráo nước.
Rau thơm, xà lách và dưa leo rửa sạch.
Riêng đối với dưa leo thì thái mỏng theo chiều dọc của trái dưa, tiện lợi cho việc cuốn.
Bước 3: Giã nhuyễn tỏi ớt. Thêm các gia vị như đường, bột ngọt, chanh để làm nước chấm vừa miệng.
Mắm nên cá cơm tươi - đặc sản Phú Yên.
Đối với món ăn này, nước chấm đúng điệu nhất là mắm nêm được làm từ cá cơm tươi. Loại mắm này cho mùi thơm và vị ngọt dịu của cá.
Có thêm nước mắm ớt tỏi.
Tuy nhiên, nhiều gia đình không quen ăn loại mắm này, có thể dùng nước mắm thay thế. Nước mắm cũng đầy đủ gia vị tỏi, ớt, chanh, đường. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.
Bước 4: Làm thêm bánh tráng nướng hoặc chiên giòn để cuốn kèm với thịt và rau. Đây là phần không thể thiếu để tạo nên đặc trưng của bánh tráng Phú Yên. Bánh tráng nướng sẽ làm cuốn bánh của bạn giòn và xốp hơn, ăn đỡ ngán hơn nhiều.
Bước 5: Làm ướt đều bánh tráng để tạo độ dẻo cần thiết khi cuốn. Bánh tráng Phú Yên có đặc tính là dày và dai hơn những loại bánh tráng khác. Bánh hoàn toàn làm từ bột gạo nên bánh mềm và rất thơm.
Bánh tráng Phú Yên làm từ bột gạo nên bánh dày và dai hơn khi nhúng nước. Ảnh: Banhtrangphuyen.
Bước 6: Dùng bánh tráng mềm cuốn lần lượt rau, bánh tráng nướng (chiên), thịt, dưa leo thành một cuốn chặt. Chấm kèm với nước chấm đã pha sẵn bên trên.
Không phải đi đâu cả, chỉ cần ở ngay tại nhà cũng có thể thưởng thức món ăn đặc trưng của miền Trung nói chung, Phú Yên nói riêng. Hãy tận hưởng món ngon cùng cả nhà nhé các mẹ!
Xem thêm: cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
minhhangkdsg- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3553
Like : 0
Tham gia : 06/06/2015
Similar topics
» Máy tráng bánh cuốn giá rẻ tại hà nội
» Máy tráng bánh cuốn sự lựa chọn cho nền kinh tế hộ gia đình
» Bánh phở cuốn thịt bò áp chảo
» Cải tiến mới bên trong sản phẩm may trang banh cuon năm 2015
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
» Máy tráng bánh cuốn sự lựa chọn cho nền kinh tế hộ gia đình
» Bánh phở cuốn thịt bò áp chảo
» Cải tiến mới bên trong sản phẩm may trang banh cuon năm 2015
» Ẩm thực Hà Nội - Bánh cuốn nhân thịt nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết