Dễ làm ngon miệng canh cá rau cần
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Dễ làm ngon miệng canh cá rau cần
Rau cần có chứa rất nhiều Kali nên rất tốt cho người bị huyết áp thấp bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho bữa cơm gia đình bạn. Đặc biệt rau cần nấu với cá lại là một món rất ngon và lạ miệng, vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn không nấu ngay món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức chứ.
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng( 600g): 1 con
- Cần nước: 200g
- Cà chua: 1 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Cơm mẻ
- Hành lá, thì là
- Chanh: 1 trái
- Bột năng, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Cá lạng lấy thịt, cắt miếng hình que dày 1cm, ướp 1m hạt nêm Ajingon, 1/2m tiêu, 1 ít nước cốt chanh, để thấm, tẩm bột năng rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Cần nước ngâm rửa sạch, cắt khúc 4cm. Hành lá, thì là cắt khúc ngắn. Cà chua cắt múi cau.
- Đun sôi 1,5 lít nước, nấu xương cá 15 phút, lọc lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng, cho 4M cơm mẻ, 1,5M hạt nêm Ajingon, thêm rau cần, cà chua nấu vừa chín tới, cho cá vào nêm 1/2M nước mắm, thêm hành lá, thì là rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm. Dọn kèm nước mắm ớt.
Mách nhỏ:
Chiên cá sau khi lăn bột năng giúp cá không bị bể khi nấu và giữ được vị ngọt bên trong.Chọn rau cần có cọng màu xanh nhạt, cọng nhiều hơn lá, đọt dài sẽ ngon hơn.
Để đặt bàn ăn tại nhà hàng quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0975 235 235
Ngoài ra Thế Giới Nghiêng còn nhận đặt tiệc gia đình - tổ chức tiệc cưới - tổ chức tiệc báo hỷ chuyên nghiệp
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN
- Cơ sở 2: 235 Mễ Trì Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - HN
Quý khách có nhu cầu làm tiệc tại nhà xin vui lòng qua số điện thoại:
01254 555 668 - 0936 53 53 89
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng( 600g): 1 con
- Cần nước: 200g
- Cà chua: 1 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Cơm mẻ
- Hành lá, thì là
- Chanh: 1 trái
- Bột năng, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Cá lạng lấy thịt, cắt miếng hình que dày 1cm, ướp 1m hạt nêm Ajingon, 1/2m tiêu, 1 ít nước cốt chanh, để thấm, tẩm bột năng rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Cần nước ngâm rửa sạch, cắt khúc 4cm. Hành lá, thì là cắt khúc ngắn. Cà chua cắt múi cau.
- Đun sôi 1,5 lít nước, nấu xương cá 15 phút, lọc lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng, cho 4M cơm mẻ, 1,5M hạt nêm Ajingon, thêm rau cần, cà chua nấu vừa chín tới, cho cá vào nêm 1/2M nước mắm, thêm hành lá, thì là rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm. Dọn kèm nước mắm ớt.
Mách nhỏ:
Chiên cá sau khi lăn bột năng giúp cá không bị bể khi nấu và giữ được vị ngọt bên trong.Chọn rau cần có cọng màu xanh nhạt, cọng nhiều hơn lá, đọt dài sẽ ngon hơn.
Để đặt bàn ăn tại nhà hàng quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0975 235 235
Ngoài ra Thế Giới Nghiêng còn nhận đặt tiệc gia đình - tổ chức tiệc cưới - tổ chức tiệc báo hỷ chuyên nghiệp
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN
- Cơ sở 2: 235 Mễ Trì Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - HN
Quý khách có nhu cầu làm tiệc tại nhà xin vui lòng qua số điện thoại:
01254 555 668 - 0936 53 53 89
quachha- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3898
Like : 0
Tham gia : 14/06/2014
Similar topics
» Đơn giản ngon miệng - canh hẹ nấu thịt
» Trứng hấp ngon miệng dễ làm
» Ngon miệng với món ngon chè nấm linh chi cực bổ dưỡng
» Độc đáo ẩm thực món xôi ngon lạ miệng ở Hà Nội
» Bò sốt xí muội ngon miệng
» Trứng hấp ngon miệng dễ làm
» Ngon miệng với món ngon chè nấm linh chi cực bổ dưỡng
» Độc đáo ẩm thực món xôi ngon lạ miệng ở Hà Nội
» Bò sốt xí muội ngon miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết