Cá chẽm hâp xí muội - ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cá chẽm hâp xí muội - ngon
Vật liệu làm món cá chẽm hâp xí muội:
- 1 con cá chém (độ 600 - 700g)
- 50g xí muội trái đã ngâm mềm
- 2 muỗng súp tương xí muội
- 100g thịt nạc dăm
- 100g cá thác lác nạo sẵn
- 50g giò sống
- Vài tai nấm mèo
- 50g củ hành tim bào mỏng phi vàng
- Rau thơm + Xà lách + Giá + 1 trái dưa leo + 50g dưa kiệu
- 20 cái bánh tráng + 1/2kg bánh hỏi
- Vài tép hành lá + 1 củ hành tây + 2 củ tỏi + 1 vắt me chín + 1/4 trái thơm + 3 trái ớt + Ngò + 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cách làm món cá chẽm hâp xí muội:
- Cá chẽm cắt bỏ mang răng, ruột, đánh vẩy, cạo rửa sạch.
- Ướp cá với: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + 1 muỗng tương xí muội + 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm 10 - 15 phút.
- Xí muội cạo lấy cơm tán, nhuyễn, bỏ hột. Thịt nạc bằm nhuyễn ướp gia vị. Cá thác lác gánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá. Giò sống ướp tiêu + bột ngọt.
- Nấm mèo ngâm nước, gọt chân thái chỉ. Hành tây thái mỏng. Hành lá xắt mỏng làm mỡ hành thoa lên bánh hỏi. Me dầm nước ấm lượt lấy 1 chén nước me. Thơm bằm nhuyễn vắt lấy 1/2 chén. Ớt 1 trái bằm nhỏ.
- Trộn chung: thịt nạc + giò sống + cá thác lác + nấm mèo + hành + tỏi bằm nhỏ.
- Dồn nhân vào bụng cá rồi cho vào chảo mỡ chiên vàng, để lửa nhỏ. Khi cá vàng đều gắp ra để ráo.
- Cho cá vào khay nhôm, rưới thêm hỗn hợp: Xí muội, tương xí muội, tiêu, đường, bột ngọt, 2 muỗng mỡ nước rồi cho vào xửng hấp 10 phút.
- Cho cá ra đĩa, trên rải củ hành phi. Cắm hoa cà, hoa ớt, lá ngò. Dùng nóng cuộn với bánh tráng, bánh hỏi, rau, dưa, giá. Chấm với nước mắm me tiêu tỏi ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cá chẽm hâp xí muội.
Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/03/ca-chem-hap-xi-muoi.html
- 1 con cá chém (độ 600 - 700g)
- 50g xí muội trái đã ngâm mềm
- 2 muỗng súp tương xí muội
- 100g thịt nạc dăm
- 100g cá thác lác nạo sẵn
- 50g giò sống
- Vài tai nấm mèo
- 50g củ hành tim bào mỏng phi vàng
- Rau thơm + Xà lách + Giá + 1 trái dưa leo + 50g dưa kiệu
- 20 cái bánh tráng + 1/2kg bánh hỏi
- Vài tép hành lá + 1 củ hành tây + 2 củ tỏi + 1 vắt me chín + 1/4 trái thơm + 3 trái ớt + Ngò + 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cách làm món cá chẽm hâp xí muội:
- Cá chẽm cắt bỏ mang răng, ruột, đánh vẩy, cạo rửa sạch.
- Ướp cá với: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + 1 muỗng tương xí muội + 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm 10 - 15 phút.
- Xí muội cạo lấy cơm tán, nhuyễn, bỏ hột. Thịt nạc bằm nhuyễn ướp gia vị. Cá thác lác gánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá. Giò sống ướp tiêu + bột ngọt.
- Nấm mèo ngâm nước, gọt chân thái chỉ. Hành tây thái mỏng. Hành lá xắt mỏng làm mỡ hành thoa lên bánh hỏi. Me dầm nước ấm lượt lấy 1 chén nước me. Thơm bằm nhuyễn vắt lấy 1/2 chén. Ớt 1 trái bằm nhỏ.
- Trộn chung: thịt nạc + giò sống + cá thác lác + nấm mèo + hành + tỏi bằm nhỏ.
- Dồn nhân vào bụng cá rồi cho vào chảo mỡ chiên vàng, để lửa nhỏ. Khi cá vàng đều gắp ra để ráo.
- Cho cá vào khay nhôm, rưới thêm hỗn hợp: Xí muội, tương xí muội, tiêu, đường, bột ngọt, 2 muỗng mỡ nước rồi cho vào xửng hấp 10 phút.
- Cho cá ra đĩa, trên rải củ hành phi. Cắm hoa cà, hoa ớt, lá ngò. Dùng nóng cuộn với bánh tráng, bánh hỏi, rau, dưa, giá. Chấm với nước mắm me tiêu tỏi ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cá chẽm hâp xí muội.
Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/03/ca-chem-hap-xi-muoi.html
ctybepchien10- Cấp 2
- Bài gửi : 88
Điểm : 4222
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014
Similar topics
» Bò sốt xí muội ngon miệng
» Hướng dẫn làm sườn nướng muối ớt ngon như ngoài hàng
» Cách thức làm muối ớt ngon
» Hạt điều rang muối giá rẻ, cực ngon
» Hạt điều rang muối ngon nhất
» Hướng dẫn làm sườn nướng muối ớt ngon như ngoài hàng
» Cách thức làm muối ớt ngon
» Hạt điều rang muối giá rẻ, cực ngon
» Hạt điều rang muối ngon nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết