Bún bò huế - món ngon việt nam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bún bò huế - món ngon việt nam Empty Bún bò huế - món ngon việt nam

Bài gửi by ctybepchien10 9/3/2014, 00:02

Vật liệu làm món bún bò huế:
Bún bò huế - món ngon việt nam Bun-bo-hue

- 1/2kg xương đuôi bò - 1 giò heo trước độ 1kg (giò trước cho có thịt) - 1/2kg bắp chuối bò - 1 củ hành tây - 2 củ cải trắng - 1 bó sả, 100g bắp chuối bào - 150g giá sống, hàng cây; rau muống chẻ - 12 tép hành lá, 3 trái chanh - 2 muỗng súp mắm ruốc Huế - 200g mỡ nước - 2 trái ớt, ớt bột - 3 muống súp hột điều đỏ - 1 củ tỏi, 10 củ hành ta - 2kg bún to - Ngò gai, ngò rí, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu mè
Cách làm món bún bò huế:
— CHUẨN BỊ
1. Xương đuôi bò: Rửa sạch, chặt ra từng khúc ngâm vào nước lã có cho chút muối độ 20 phút, xả sạch, để ráo.
2. Giò heo: Cạo rửa sạch, chặt ra 12 miếng.
3. Bắp chuối bò: ướp hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè, để 30 phút, đem chiều cho săn thịt.
4. Hành tây: Chẻ làm tư, cắt răng cưa, phi mỡ.
5. Củ cải trắng: Gọt vỏ, cắt khúc độ 5cm, chẻ làm tư để nấu nước lèo cho trong.
6. Sả: 1/2 cắt khúc bó lại, 1/2 băm nhỏ.
7. Hành ta, tỏi: Băm nhỏ (chừa lại 5 củ hành ta xắt mỏng)
8. Ớt trái: Xắt mỏng.
9. Ớt bột: Phi hành tỏi cho thơm.
— CÁCH NẤU
1. Cho 3 lít nước lã vào xoong, cho chút muối và hành ta
xắt mỏng, bắc lên bếp nấu sôi, cho xương đuôi bò + củ cải trắng + sả bó vào nấu với lửa nhỏ cho mềm, lọc kỹ làm nước lèo.
2. Cho 1 lít nước lã vào xoong, cho chút muối và hành ta
xắt mỏng bắc lên bếp nấu sôi, cho giò heo vào hầm cho mềm, vớt bọt cho nước được trong, khi giò heo gần mềm cho nước nấu xương bò vào, nấu sôi cho bắp chuối bò vào, tiếp tục nấu cho tất cả đều mềm, nêm nước mắm + muối + tiêu + đường + bột ngọt + ớt bột + mắm ruốc Huế cho vừa ăn, thịt chín mềm vớt ra, xắt mỏng.
3. Phi thơm hành tỏi, cho hột điều đỏ vào (cho độ 5 muỗng súp mỡ, hột điều đỏ ngâm độ 5 phút để không bị nổ, phi lấy nước màu đỏ, bỏ xác).
4. Bắc chảo mỡ khác, phi thơm hành tỏi, cho hành lá lấy
phần củ trắng + sả băm + ớt bột + nước màu hột điều đỏ + ớt chín băm nhỏ xào lên cho vàng, cho hỗn hợp này vào nước lèo cho nước màu đẹp, để lửa nóng.
— CÁCH DÙNG
Cho bún vào tô, dội nước lèo đang nóng lên, bày thịt bò và giò heo lên mặt, rắc tiêu, hành ngò xắt nhỏ + ớt xắt khoanh. Món này dùng nóng với rau sống, bắp chuối, giá, rau muống chẻ, mắm tôm hoặc với nước mắm, chanh, ớt bột phi mỡ, ớt xắt khoanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công mónbún bò huế

Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/03/bun-bo-hue.html
avatar
ctybepchien10
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 88
Điểm : 4239
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết