Kỹ thuật khoan lỗ và taro ren bằng Máy khoan cần Đài Loan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Kỹ thuật khoan lỗ và taro ren bằng Máy khoan cần Đài Loan

Bài gửi by caonguyennui86 23/6/2021, 16:06

                      Kỹ thuật khoan lỗ và taro ren bằng Máy khoan cần Đài Loan                       
khoa học gia công ren bằng tay


định nghĩa


Trong các vật dụng cơ khí thì mối ghép bằng ren rất thông dụng, những chi tiết ghép ren thông dụng như vít, đai ốc được cung cấp hàng loạt mang giá bán siêu rẽ. Nhưng một số yếu tố ghép ren đặc thù phải được gia công bằng tay như những lỗ ren trên thân máy.


Để gia công ren trong lỗ (ren trong) người ta có một công cụ cắt được gọi là Ta rô. Ta rô thực ra là một con vít với cắt rãnh thoát phoi và tạo các tham số cắt cho lưỡi cắt. Ta rô tay làm bằng thép gió, phía cuối chuôi được phay vuông để kẹp lên tay quay, trên chuôi có ghi những thông số của ta rô như: kích tấc danh nghĩa của ren, bước ren, nguyên liệu làm ta rô, nhãn mác của nhà chế tác. giá máy khoan cần đài loan Ta rô với thể sở hữu một cây hoặc 1 bộ gồm hai nơi ba cây. Để có thể cắt được người ta bắt buộc với tay quay ta rô, tùy theo vị trí lỗ ren mà ta sở hữu tay quay phù hợp, nhưng toàn bộ tay quay ta rô đều cần với ngàm kẹp hình vuông để kẹp lên phần phay vuông của chuôi ta rô.


Để gia công ren trên trục ( ren ngoài) người ta sử dụng 1 phương tiện cắt được gọi là Bàn ren (Phi-de). Bàn ren thực ra là một con đai ốc được khoan các rãnh thoát phoi và để tạo các thông số cắt cho lưỡi cắt. Bàn ren mang hình dáng bên ngoài cực kỳ khác nhau, giả dụ là hình tròn thì bên hông với khoan lỗ để gá bàn ren lên tay quay, bàn ren được làm bằng thép gió, trên bề mặt bàn ren có ghi các tham số của bàn ren như: kích tấc danh nghĩa của ren, bước ren, nguyên liệu ghi bàn ren, nhãn mác của nhà chế tác. Bàn ren chỉ có 1 cái độc nhất cho một kích tấc ren. Túy theo hình trạng bàn ren mà ta tiêu dùng tay quay bàn ren tương ứng.


Kỹ thuật khoan lỗ và taro ren bằng Máy khoan cần Đài Loan  Gia-may-khoan-can-1
+ Mài mũi khoan


Kết cấu chung của mũi khoan ruột gà gồm sở hữu 2 rãnh xoắn bí quyết nhau bởi hai me trên với với 2 lưỡi cắt hông, rãnh xoắn tạo phải mặt trước của lưỡi cắt chính của mũi khoan. Phía mặt đầu của mũi khoan được mài côn để tạo mặt sau của lưỡi cắt chính, giao tuyến của 2 mặt sau của 2 lưỡi cắt ở ngay giữa đỉnh mũi khoan được gọi là lưỡi cắt ngang, lưỡi cắt ngang gây cản trỡ rất nhiều khi mà cắt nhưng nó luôn mang bởi vì 2 rãnh xoắn đừng xúc tiếp nhau được.


Để mài sắc đẹp mũi khoan khi nó bị cùn thì người ta chỉ sở hữu mài mặt sau của hai lưỡi cắt chính. Sau khi mài mặt đầu mũi khoan với dạng mặt côn (kiểm tra bằng phương pháp xem độ đối xứng của hai lưỡi cắt qua trục của mũi khoan) người ta tiến hành mài mặt sau của những lưỡi cắt để tạo góc sau gọi là mài hớt lưng mặt sau, tùy theo mặt sau là mặt phẳng hay mặt cong mà ta với 2 cách mài mặt sau.


- Mài hớt lưng mặt phẳng


- Mài hớt lưng mặt cong


+ Chế độ cắt lúc khoan


- Tốc độ cắt


Tốc độ cắt lúc khoan phụ thuộc chính vào nguyên liệu làm mũi khoan, số vòng quay của mũi khoan được tìm theo công thức sau:


N £


Trong đấy :


. N : số vòng quay của mũi khoan (vòng/phút)


. [V] : Vân tốc cắt cho phép của nguyên liệu làm cho dao ( mét/phút)


. D : trục đường kính mũi khoan (mm)


* chú ý : tùy theo vật liệu gia công mà người ta với thể nâng cao hoặc giảm số vòng quay cho thích hợp:


. Gia công nguyên liệu mềm sở hữu thể tăng số vòng quay của mũi khoan


. Gia công nguyên liệu cứng buộc phải cần giảm bớt số vòng quay của mũi khoan.


- Lượng tiến dao


Để lấy hết nguyên liệu trong lỗ khoan thì sau mỗi vòng quay thì mũi khoan nên tiến thêm một khoảng gọi là tiến dao, công dụng của máy khoan cần lượng tiến dao quyết định công suất, chất lượng bề mặt lỗ khoan và nó phụ thuộc vào hiệu suất của máy khoan.


Tiến dao to cho công suất cao nhưng chất lượng bề mặt lỗ khoan kém và đòi hỏi máy sở hữu năng suất cao.


Tiến dao nhỏ cho chất lượng bề mặt lỗ khoan thấp, phù hợp cho máy có năng suất nhỏ, nhưng chậm, hiệu suất kém.


thường nhật lượng tiến dao bằng tay mang thể nhận diện bằng mắt, bằng tai như sau:


. khi phoi tạo ra khi khoan lớn, cứng, có tiếng lách tách nho nhỏ do phoi bị biến dạng gây ra , máy bị mất vận tốc( bị chậm lại) có nghĩa là lượng tiến dao quá lớn.


. khi phoi tạo ra khi khoan bị vụn, sở hữu tiếng rít từ vị trí cắt phát ra mang tức thị lượng tiến dao quá nhỏ.


. Tùy theo hiện tượng nhắc trên mà ta tăng hoặc giảm lực tiến dao cho tuyệt vời, quan tâm phải giữ cho lượng tiến dao đều suốt công đoạn khoan bằng phương pháp xem kích tấc phoi được tạo ra.
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 4
Cấp 4

Bài gửi : 501
Điểm : 3442
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết