Lập trình các nguyên công khoan taro trong CNC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Lập trình các nguyên công khoan taro trong CNC

Bài gửi by caonguyennui86 2/6/2021, 11:41

                           Lập trình các nguyên công khoan taro trong CNC                 


những nguyên công khoan taro ren trong CNC


Nguyên công khoan


Nguyên công taro ren được xác định theo kiểu lỗ taro ren hoặc kiểu dụng cụ cắt.


các kiểu mũi khoan


Mũi taro ren được phân loại theo mẫu mã và theo kích cỡ. thiết kế nhiều nhất là lâu đời nhất là mũi khoan taro ren Xoắn, thường được chế tạo bằng thép gió (tháp công cụ cát gọi tốc độ. cao),  hợp kim Fe-Co, hợp kim cứng (carbiđes),… những ngoại hình khác bao gồm mũi khoét, khoan taro tâm, taro ren điểm (lả miệng), mũi khoan taro chắp mảnh carbides. Sự khác biệt về kích cỡ không chỉ giữa những mũi taro ren hệ Anh và hệ mét, mà còn được phân loại kỹ hơn mang các đơn vị Anh. Do kích thước theo hệ Anh dựa trên đơn vị inch (tương đối lớn), bắt buộc mang sự nhận biết yếu tố hơn. kích tấc inch của các mũi khoan tiêu chuẩn theo hệ Anh được chia làm ba nhóm:


Kích cỡ phân số: 1/64 là nhỏ nhất, số gia đường kính (tăng dần) theo 1/64
Kích cỡ theo số: Số cỡ mũi taro ren 80 tới số cỡ mũi khoan 1
Kích cỡ theo chữ:Chữ kích cỡ mũi khoan taro từ A đi Z.


Kích cỡ hệ mét không buộc phải những phân loại đặc thù. Đối với kích cỡ Anh, bạn mang thể ngắm phổ biến tài liệu để biết mũi khoan taro tiêu chuẩn và đương lượng thập phân của chúng.


taro ren lỗ đáy phẳng


Lỗ đáy phẳng là lỗ cụt có đáy 90° theo tuyến phố tâm khoan taro ren. với 2 phương pháp lập trình để gia công kiểu lỗ này. Bạn có thể dùng mũi khoan tiêu chuẩn để khoan taro ren lỗ sau đấy sử dụng mũi khoan đáy phẳng sở hữu cộng con đường kính để hoàn thành lỗ nơi chiều sâu toàn phần. cách đồ vật hai là dùng dao phay mặt đầu, ko bắt buộc khoan trước. Đây là bí quyết tốt nhất, nhưng có thể ko với 1 số cỡ dao phay.


Lập trình lỗ đáy phắng có dao phay mặt đầu tương đôi thuần tuý. tỉ dụ, gia công lỗ 010 mm đáy phẳng, sâu 25 mm. dùng dao phay mặt đầu 010 mm, chương trình sẽ rất ngắn nếu dao đã lắp trong trục chính.


Bạn còn có thể dùng chu kỳ cố định sở hữu vài chỉnh sửa để gia công lỗ đáy phẵng.


ví dụ kế tiếp là chương trình với 2 phương tiện cắt, mũi khoan taro ren tiêu chuẩn 01/2 inch và mũi khoan taro ren đáy phẳng 01/2 inch. Chiều sâu hoàn thành với đáy phẳng là Z-0.95:


Bạn điểm nổi bất gây chú ý 3 block trong chương trình O2503. thứ 1 là block N6, biểu đạt chiều sâu mũi khoan taro tiêu chuẩn. Mũi này ngừng lại trước chiều sâu toàn phần khoảng 0.010 inch. trị giá Z-0.94 được lập trình thay vì Z-0.95. Lý do ko khoan đến chiều sâu toàn phần có mũi taro ren tiêu chuẩn là để giảm thiểu gây ra vết đỉnh dao tại tâm lỗ.


hai block tiếp theo trong phần dao thứ hai của chương trình – block N14 và block N15. Trong N14, mũi taro ren đáy phẳng gia công sở hữu tốc độ cắt to chỉ đi chiều sâu 0.740 inch, do mũi khoan đáy phẳng hầu như chơi cắt gọt cho đi chiều sâu đó. Bạn hãy xem sự tính toán chiều sâu trung gian 0.740 từ trật tự dưới đây:


trong khoảng chiều sâu toàn phần 0.94 được cắt gọt bằng mũi khoan taro tiêu chuẩn (TOI), bạn hãy trừ chiều dài đỉnh dao p. ấy là 0.15 với góc đĩnh 118° của mũi khoan taro ren ø.5. Kết quả là .79. trong khoảng kết quả ấy, bạn trừ khoảng hở 0.50 để mang giá trị trục Z là Z-.74. Trong block N15, mũi khoan taro ren đáy phẳng sẽ cắt lượng còn lại trong khoảng TOI, mang tốc độ cắt phù hợp, thường được lập trình sở hữu tốc độ đủ chậm.


Theo quan điểm gia công, lập trình mũi taro ren tâm hoặc taro ren điểm trước để khởi đầu lồ gia công sẽ tiện dụng hơn. Nguyên công này sẽ đảm bảo độ đồng tâm cho cả mũi khoan taro tiêu chuẩn và mũi khoan taro đáy phẳng. Sự cải thiện tiếp theo là tiêu dùng dao phay mặt đầu thay cho mũi khoan đáy phẳng. Dao này thường mang độ cứng vững cao hơn và độ chuẩn xác to hơn.


khoan taro ren bằng mũi khoan taro ren gắn mảnh hợp kim


một trong các phương tiện cắt năng suất cao trong gia công tiên tiến là mũi khoan taro ren gắn mảnh hợp kim (còn gọi là mũi khoan taro chắp).


Loại mũi khoan taro này sử dụng những mảnh carbides (hợp kim cứng) tương tự những dao phay hoặc tiện thể. Mũi khoan taro ren được mẫu mã để khoan nguyên liệu rắn, không buộc phải taro ren tâm hoặc khoan taro ren điểm, tốc độ trục chính cao và tốc độ cắt tương đối tốt. Trong gần như các giả dụ, taro ren ống loại mũi khoan này được dùng để taro ren những lồ suốt, nhưng cũng mang thể khoan lỗ cụt. Kiểu mũi khoan taro này còn được sử dụng để doa mang lượng dư gia công phải chăng tới làng nhàng.


ngoài mặt của mũi khoan taro chắp siêu chuẩn xác, bảo đảm chiều dài công cụ cắt ko đổi, hầu như thường bắt buộc mài lại lười cắt bị mòn. Hình 25.9 minh họa phần cắt gọt của mũi khoan taro ren chắp thông dụng.


Trong minh họa này, tuyến phố kính D của mũi khoan taro ren là kích cỡ lỗ do mũi khoan taro ren tạo ra. Chiều dài đỉnh H do nhà chế tạo mũi khoan taro ren xác định. tỉ dụ, mũi khoan chắp mang tuyến đường kính D = một.25 inch, với chiều dài đỉnh H là .055. Mũi taro ren này sở hữu thể phục vụ áp dụng quay hoặc tĩnh ở, ngang hoặc đứng, trên trọng điểm gia công hoặc máy nhân thể. Để đạt công suất cao, buộc phải sản xuất chất làm cho nguội với áp suất cao qua suốt chiều dài mũi khoan đặc trưng khi gia công các nguyên liệu cứng, lỗ sâu, hoặc nằm ngang. Chất làm nguội không chỉ giải nhiệt mà còn giúp đẩy phoi ra bên cạnh. lúc tiêu dùng mũi khoan chắp, cần bảo đảm đủ năng suất ở trục chính của máy. các đề xuất công suất ở trục chính nâng cao tỷ lệ mang tuyến đường kính mũi khoan.


Trên trọng tâm gia công, mũi khoan taro chắp được lắp vào trục máy, vì vậy quay chung mang trục. Theo kiểu lắp này, mũi khoan được sử dụng trong trục chính nên mang độ cứng vừng cao. Sự phân phối chất làm nguội có thể gộp cả chất làm nguội bên trong, bộ ống thích hợp để làm nguội qua lỗ lúc mũi khoan taro ren được tiêu dùng trên trọng điểm gia công.


Trên máy một thể, mũi khoan taro chắp luôn luôn tĩnh ở. Giá lắp chính xác đòi hỏi mũi‘khoan taro ren định vị ở tâm và đồng tâm với con đường tâm trục chính.


bắt buộc siêu kỹ lưỡng lúc taro ren trên bề mặtkhông phẳng. Đế’ sở hữu kết quả tốt, bạn hãy tiêu dùng mũi khoan taro chắp trên C&C bề mặt vuông góc (90°)với trục mũi taro ren (bề mặt phẳng). Trong những dừng ấy, mũi khoan taro ren còn mang thể được tiêu dùng để vào hoặc ra bề mặt nghiêng lồi, hoặc lõm. buộc phải giám tốc độ cắt trong khi cắt đứt quãng. Hình 25.10 minh họa những vị trí bắt buộc giám tốc độ.


Hình 25.10. Bề mặt vào hoặc ra không đều đối có tốc độ cắt của mũi khoan chắp: F = tốc độ cắt thường ngày, F/2 = giám tốc độ cắt (một nửa F).


Trong minh họa này, chữ F biểu thị vùng được cắt sở hữu tốc độ cắt thường ngày (vào/ra bình thường), F/2 miêu tả vùng buộc phải giám tốc độ cắt. Đối sở hữu sự giám tốc độ cắt, chỉ cần lập trình một nửa tốc độ cắt thường ngày là đủ.


Trên Hình 25.10, hình a là bề mặt nghiêng, b là bề mặt không đều, c và d là các bề mặt lồi và lõm.


Mũi khoan taro chắp chủ. yếu chuyên dụng cho khu vực gia công được bảo vệ
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 4
Cấp 4

Bài gửi : 501
Điểm : 3442
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết