Today - Chất Dinh Dưỡng Trong Củ Khoai Sọ
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Today - Chất Dinh Dưỡng Trong Củ Khoai Sọ
(Today) – Khoai Sọ là một món ăn phổ biến đối với người Việt, nhưng không hẳn ai cũng biết dinh dưỡng trong củ khoai sọ đối với cơ thể.
>>> Xem thêm : Today – Dinh Dưỡng Trong Hạt Chia.
1. Nguồn năng lượng
Củ khoai sọ cung cấp nhiều calo hơn cả khoai tây, khoảng 100 gram cung cấp 112 calo(theo Bảng calo) . Lượng calorie của khoai sọ chủ yếu đến từ các carbohydrate phức hay gọi là các amylose và amylopectin. Tuy nhiên, khoai sọ ít chất béo và protein cao hơn so với ngũ cốc và các loại đậu. Mức protein có trong khoai sọ có thể được so sánh với các nguồn thực phẩm nhiệt đới khác như khoai lang, sắn… có thể là một nguồn năng lượng thay thế cho lương thực lúa gạo.
2. Tốt cho tiêu hóa
Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.
3. Đối với một trái tim khỏe mạnh
Khoai sọ giúp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. (dinh_duong 6)
Hơn nữa, khoai sọ cũng cung cấp một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan. Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng kali cao. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp điều chỉnh nhịp tim.
4. Giúp ổn định huyết áp
Ngược với khoai tây làm tăng huyết áp ở phụ nữ, kali chứa trong khoai sọ rất tuyệt vời để giúp ổn định và giảm huyết áp, đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao.
5. Tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể
https://www.youtube.com/watch?v=N_Ukicv-5yk
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng khoai sọ.
Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, cơ thể sẽ tỉnh táo và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.
6. Khắc phục mệt mỏi
Chất bột đường chứa trong khoai sọ rất nhỏ nên tốt cho các vận động viên trong việc khắc phục mệt mỏi vì ăn khoai sọ cung cấp năng lượng nhưng lại không làm tăng glucose trong máu.
7. Chống lão hóa
Khả năng xử lý của các gốc tự do và tái tạo tế bào khi ăn khoai sọ là tuyệt vời và rất quan trọng để duy trì độ dẻo dai của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào da. Nó rất hữu ích trong việc chống lão hóa sớm.
Một lưu ý nhỏ là khi ăn nhiều khoai sọ có thể gây ra các triệu chứng của sỏi thận và bệnh gút cũng như các biến chứng sức khỏe khác nếu không được sơ chế tốt, ví dụ như bạn nên luộc khoai sọ trước khi nấu canh hoặc chế biến các món ăn khác, hoặc ngâm qua đêm trước khi nấu ăn, nhằm mục đích làm giảm lượng oxalate.
Nếu bài viết hay bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Today.
>>> Đăng ký kênh của chúng tôi tại đây : https://www.youtube.com/vinhlongtoday.
Nguồn : Theo SKĐS.
>>> Xem thêm : Today – Dinh Dưỡng Trong Hạt Chia.
1. Nguồn năng lượng
Củ khoai sọ cung cấp nhiều calo hơn cả khoai tây, khoảng 100 gram cung cấp 112 calo(theo Bảng calo) . Lượng calorie của khoai sọ chủ yếu đến từ các carbohydrate phức hay gọi là các amylose và amylopectin. Tuy nhiên, khoai sọ ít chất béo và protein cao hơn so với ngũ cốc và các loại đậu. Mức protein có trong khoai sọ có thể được so sánh với các nguồn thực phẩm nhiệt đới khác như khoai lang, sắn… có thể là một nguồn năng lượng thay thế cho lương thực lúa gạo.
2. Tốt cho tiêu hóa
Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.
3. Đối với một trái tim khỏe mạnh
Khoai sọ giúp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. (dinh_duong 6)
Hơn nữa, khoai sọ cũng cung cấp một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan. Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng kali cao. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp điều chỉnh nhịp tim.
4. Giúp ổn định huyết áp
Ngược với khoai tây làm tăng huyết áp ở phụ nữ, kali chứa trong khoai sọ rất tuyệt vời để giúp ổn định và giảm huyết áp, đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao.
5. Tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể
https://www.youtube.com/watch?v=N_Ukicv-5yk
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng khoai sọ.
Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, cơ thể sẽ tỉnh táo và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.
6. Khắc phục mệt mỏi
Chất bột đường chứa trong khoai sọ rất nhỏ nên tốt cho các vận động viên trong việc khắc phục mệt mỏi vì ăn khoai sọ cung cấp năng lượng nhưng lại không làm tăng glucose trong máu.
7. Chống lão hóa
Khả năng xử lý của các gốc tự do và tái tạo tế bào khi ăn khoai sọ là tuyệt vời và rất quan trọng để duy trì độ dẻo dai của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào da. Nó rất hữu ích trong việc chống lão hóa sớm.
Một lưu ý nhỏ là khi ăn nhiều khoai sọ có thể gây ra các triệu chứng của sỏi thận và bệnh gút cũng như các biến chứng sức khỏe khác nếu không được sơ chế tốt, ví dụ như bạn nên luộc khoai sọ trước khi nấu canh hoặc chế biến các món ăn khác, hoặc ngâm qua đêm trước khi nấu ăn, nhằm mục đích làm giảm lượng oxalate.
Nếu bài viết hay bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Today.
>>> Đăng ký kênh của chúng tôi tại đây : https://www.youtube.com/vinhlongtoday.
Nguồn : Theo SKĐS.
nvp6688- Cấp 2
- Bài gửi : 76
Điểm : 3558
Like : 0
Tham gia : 11/10/2015
Similar topics
» Dinh dưỡng trong bí đỏ rất tốt cho bà bầu
» Các chất dinh dưỡng tốt cho tóc
» Các chất dinh dưỡng tốt cho tóc
» chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng thứ 7 thai kỳ
» Hạt óc chó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng
» Các chất dinh dưỡng tốt cho tóc
» Các chất dinh dưỡng tốt cho tóc
» chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng thứ 7 thai kỳ
» Hạt óc chó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết