Ngọt thơm với cháo mực khô
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Ngọt thơm với cháo mực khô
Bạn đang nhàm chán với những món cháo xương, cháo hành hay cháo trai. Để thay đổi khẩu vị của bạn, chúng tôi xin hướng dẫn bạn làm món cháo mực khô. Là hương vị hoàn toàn mới lạ của mực khô cùng với các gia vị khác nhau. Sẽ làm bạn và người thân không khỏi ngây ngất
Các nguyên liệu để làm cháo mực khô :
2-3 con mực khô cỡ lớn
½ bát gạo
1/4 bát gạo nếp
Kkhối vuông tiết lợn đỏ ( 100 – 150 g )
1 ít gừng
Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm maggi, nước mắm
Hành tím, rượu vang, hột vịt bách thảo, quẩy, muối tôm chuẩn Tây Ninh, giá đỗ
Quy trình làm cháo mực khô
Bước 1: làm sạch mực khô, ngâm với một chút nước và ít rượu trắng ( rượu gạo) trong 30 phút. Bạn sử dụng xúc tu của mực để hầm với thịt lợn luộc
Bước 2: Trộn gạo và gạo nếp với nhau, vo cho thật sạch và để ráo nước. Cho ít dầu ăn vào nồi nhỏ, chiên hành tìm cho có mùi thơm. Sau đó, cho thêm gạo xào nhanh từ 5-7 phút.
Bước 3: Cho 3-4 bát nước xúc tu mực vào nồi bước 2. Nấu với nhiệt nhỏ cho khi gạo mềm ra.
Bước 4: Gừng bóc vỏ, thái thành hình sợi. Để cùng với giá đỗ, rửa sạch chúng
Bước 5: Mực sau khi ngâm, rửa sạch sẽ. Dùng kéo cắt thành miếng dài mỏng. Hoặc bạn dùng tay để xé mỏng.
Bước 6: Đun nóng dầu, thêm hành tím gừng vào xào cho có mùi thơm. Cho thêm mực thái lát vào nồi xào với ít nước mắm, đường
Bước 7: Sau khi gạo mềm ở bước 3. Cho thêm một ít muối hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội và mực chiên bước 6.
Bước 8: Nấu với nhiệt độ thật nhỏ. Khuấy đều liên tục để cháo không bị khê. Sau đó cho tiết lợn vuông, và nấu với thời gian từ 5-7 phút
Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong món cháo mực khô thơm ngon rồi. Bạn hãy cho thêm ít hành lá và ít quẩy và ăn cùng với hột vịt bách thảo sẽ ngon hơn. Hy vọng bạn sẽ làm món mực cháo khô thành công
Xem thêm: Hướng dẫn làm muối ớt ngon
Các nguyên liệu để làm cháo mực khô :
2-3 con mực khô cỡ lớn
½ bát gạo
1/4 bát gạo nếp
Kkhối vuông tiết lợn đỏ ( 100 – 150 g )
1 ít gừng
Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm maggi, nước mắm
Hành tím, rượu vang, hột vịt bách thảo, quẩy, muối tôm chuẩn Tây Ninh, giá đỗ
Quy trình làm cháo mực khô
Bước 1: làm sạch mực khô, ngâm với một chút nước và ít rượu trắng ( rượu gạo) trong 30 phút. Bạn sử dụng xúc tu của mực để hầm với thịt lợn luộc
Bước 2: Trộn gạo và gạo nếp với nhau, vo cho thật sạch và để ráo nước. Cho ít dầu ăn vào nồi nhỏ, chiên hành tìm cho có mùi thơm. Sau đó, cho thêm gạo xào nhanh từ 5-7 phút.
Bước 3: Cho 3-4 bát nước xúc tu mực vào nồi bước 2. Nấu với nhiệt nhỏ cho khi gạo mềm ra.
Bước 4: Gừng bóc vỏ, thái thành hình sợi. Để cùng với giá đỗ, rửa sạch chúng
Bước 5: Mực sau khi ngâm, rửa sạch sẽ. Dùng kéo cắt thành miếng dài mỏng. Hoặc bạn dùng tay để xé mỏng.
Bước 6: Đun nóng dầu, thêm hành tím gừng vào xào cho có mùi thơm. Cho thêm mực thái lát vào nồi xào với ít nước mắm, đường
Bước 7: Sau khi gạo mềm ở bước 3. Cho thêm một ít muối hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội và mực chiên bước 6.
Bước 8: Nấu với nhiệt độ thật nhỏ. Khuấy đều liên tục để cháo không bị khê. Sau đó cho tiết lợn vuông, và nấu với thời gian từ 5-7 phút
Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong món cháo mực khô thơm ngon rồi. Bạn hãy cho thêm ít hành lá và ít quẩy và ăn cùng với hột vịt bách thảo sẽ ngon hơn. Hy vọng bạn sẽ làm món mực cháo khô thành công
Xem thêm: Hướng dẫn làm muối ớt ngon
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3533
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Ngọt thơm với cháo mực khô
» Ngọt thơm với món thịt bò hầm
» Ngọt thơm với món thịt bò hầm
» Chọn nến thơm hương hoa quả cho không gian ngọt ngào hơn
» Jetstar đột ngột tung vé 88.888 đồng chào mừng phi cơ thứ 8
» Ngọt thơm với món thịt bò hầm
» Ngọt thơm với món thịt bò hầm
» Chọn nến thơm hương hoa quả cho không gian ngọt ngào hơn
» Jetstar đột ngột tung vé 88.888 đồng chào mừng phi cơ thứ 8
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết