cách làm món lẩu xí quách ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
cách làm món lẩu xí quách ngon
Không khí lạnh đang tràn về trên khắp mọi nơi cũng là lúc những món ăn nóng hổi trên bếp từ loại nào tốt lên ngôi và lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Nồi lẩu nóng cùng vị ngọt đặc trưng của nước dùng cộng sức hấp dẫn của các nguyên liệu khiến lẩu luôn có sức cuốn hút vô cùng lớn. Lựa chọn các món lẩu để nấu trong thời tiết này không quá khó bởi có rất nhiều loại cũng như nguyên liệu. Lẩu xí quách sẽ là một món đặc biệt và lạ dành cho bạn.
Nghe xí quách có vẻ là lạ nhưng thực chất nó chính là xương hầm. Món lẩu rất dễ chế biến với những đoạn xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều tuyệt cả. Lẩu xí quách Xí quách thường dùng làm lẩu xí quách, một loại lẩu có hương vị mới lạ, ít xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Lẩu xí quách được chế biến từ nước xương hầm kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, lê, nấm tuyết nhĩ… nên nước lẩu thơm mùi rau quả rất tinh khiết… Có nhiều người còn cho thêm vào lẩu thịt gà, tôm... cũng rất ngon. Cái này tùy theo khẩu vị của từng người. “Nhân tiện” gió mùa sắp tràn về, làm nồi lẩu xí quách rồi cùng nhâm nhi, nghe tiếng gió lào xào ngoài khe cửa, cảm giác thật là ấm áp.
Nguyên liệu:
- Nước xươngheo, xương heo (còn thịt)
- Nấm tuyết, củ năng
- Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Boarô
- Hành tím, tần ô, xà lách xoong, cải thảo
- Bún
Cách làm:
1 Xương rửa sạch.
Nấm tuyết ngâm rồi cắt vừa ăn.
Củ năng: cắt vừa ăn.
Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát. Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng thái sợi, hành Boarô cắt khúc.
2 Các loại rau: làm sạch và đặt ra đĩa.
3 Xương nấu chín sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng, nấu thêm 10 phút.
4 thêm gia vị vừa ăn.
5 Cuối cùng trình bày món lẩu với cà rốt, hành tím và hành Boarô. Món lẩu này trên bếp điện từ đôi cực kỳ được các quý ông thích vì vị ngọt của nước lẩu lẫn những xí quách cực ngon
Nghe xí quách có vẻ là lạ nhưng thực chất nó chính là xương hầm. Món lẩu rất dễ chế biến với những đoạn xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều tuyệt cả. Lẩu xí quách Xí quách thường dùng làm lẩu xí quách, một loại lẩu có hương vị mới lạ, ít xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Lẩu xí quách được chế biến từ nước xương hầm kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, lê, nấm tuyết nhĩ… nên nước lẩu thơm mùi rau quả rất tinh khiết… Có nhiều người còn cho thêm vào lẩu thịt gà, tôm... cũng rất ngon. Cái này tùy theo khẩu vị của từng người. “Nhân tiện” gió mùa sắp tràn về, làm nồi lẩu xí quách rồi cùng nhâm nhi, nghe tiếng gió lào xào ngoài khe cửa, cảm giác thật là ấm áp.
Nguyên liệu:
- Nước xươngheo, xương heo (còn thịt)
- Nấm tuyết, củ năng
- Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Boarô
- Hành tím, tần ô, xà lách xoong, cải thảo
- Bún
Cách làm:
1 Xương rửa sạch.
Nấm tuyết ngâm rồi cắt vừa ăn.
Củ năng: cắt vừa ăn.
Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát. Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng thái sợi, hành Boarô cắt khúc.
2 Các loại rau: làm sạch và đặt ra đĩa.
3 Xương nấu chín sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng, nấu thêm 10 phút.
4 thêm gia vị vừa ăn.
5 Cuối cùng trình bày món lẩu với cà rốt, hành tím và hành Boarô. Món lẩu này trên bếp điện từ đôi cực kỳ được các quý ông thích vì vị ngọt của nước lẩu lẫn những xí quách cực ngon
tho pham- Cấp 0
- Bài gửi : 6
Điểm : 3284
Like : 0
Tham gia : 16/12/2015
Similar topics
» Cách pha cà phê Capuchino ngon đúng phong cách Ý
» Cách nấu món ngon Xôi vị
» Cách kho cá kìm ngon
» Cách nấu món ngon Bò lúc lắc
» Cách làm chả lụa ngon
» Cách nấu món ngon Xôi vị
» Cách kho cá kìm ngon
» Cách nấu món ngon Bò lúc lắc
» Cách làm chả lụa ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết