Cách nấu món ngon Bò lúc lắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách nấu món ngon Bò lúc lắc
BÒ LÚC LẮC
VẬT LIỆU:- 1kg Thịt bò loại mềm
- 1 Cây xà lách Đà Lạt, 3 trái cà, ngò, ớt
- 300g Khoai tây loại to
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn
CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC
- Thịt bò lau khô, cắt hình quân cờ để thật ráo. Ướp vào thịt bò: 1 muỗng súp tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để thịt thấm 30 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút muối 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.
- Chảo dầu nhiều, nóng, cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà thái mỏng.
- Ngò bỏ cọng, để ráo. Ớt bào mỏng.
- Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
- Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, để thật nóng cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.
- Xếp xà lách, cà xung quanh để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu, ngò.
- Món này ăn nóng với khoai tây chiên và muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò lúc lắc cho bạn và gia đình bạn.
ctybepchien12- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3880
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014
Similar topics
» Cách pha cà phê Capuchino ngon đúng phong cách Ý
» Cách kho cá kìm ngon
» Cách nấu món ngon Xôi vị
» Cách nấu món ngon Xôi xíu mại
» Cách nấu món ngon Gà xào lăn
» Cách kho cá kìm ngon
» Cách nấu món ngon Xôi vị
» Cách nấu món ngon Xôi xíu mại
» Cách nấu món ngon Gà xào lăn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết