Cách nấu món ngon Bò lúc lắc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món ngon Bò lúc lắc Empty Cách nấu món ngon Bò lúc lắc

Bài gửi by ctybepchien12 25/8/2014, 19:41

BÒ LÚC LẮC
VẬT LIỆU:
- 1kg Thịt bò loại mềm

- 1 Cây xà lách Đà Lạt, 3 trái cà, ngò, ớt

- 300g Khoai tây loại to

- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn
Cách nấu món ngon Bò lúc lắc Bo-luc-lac
CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC
- Thịt bò lau khô, cắt hình quân cờ để thật ráo. Ướp vào thịt bò: 1 muỗng súp tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để thịt thấm 30 phút.

- Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút muối 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.

- Chảo dầu nhiều, nóng, cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.

- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà thái mỏng.

- Ngò bỏ cọng, để ráo. Ớt bào mỏng.

- Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.

- Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, để thật nóng cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.

- Xếp xà lách, cà xung quanh để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu, ngò.

- Món này ăn nóng với khoai tây chiên và muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò lúc lắc cho bạn và gia đình bạn.
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3880
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết