Những món lẩu miền tây có vị ngon tuyệt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Những món lẩu miền tây có vị ngon tuyệt  Empty Những món lẩu miền tây có vị ngon tuyệt

Bài gửi by tho pham 11/1/2016, 09:21

1 Lẩu cá linh hoa điên điển trên bếp từ loại nào tốt
Vì cá linh nhanh mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá linh vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa. Mùa nước nổi không thể thiếu cá linh và hoa điên điển, bởi đây chính là những nét đặc trưng rất riêng ở miền Tây. Người dân Nam bộ  từ lâu rất tự hào về sự giàu có của những sản vật mà thiên nhiên ưu đã. Điển hình như món lẩu cá linh hoa điên điển.
Để món lẩu này ngon, trước hết phải chọn cá linh tươi mang về móc ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước, xong ướp với tỏi, ớt, đường, chút muối khoảng 10 phút. Chặt một trái dừa tươi đổ vào nồi để nấu, dằn vài muỗng nước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho tỏi phi thơm, thêm ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi riu lên. Cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa. Cái ngon độc đáo  của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá.
Những món lẩu miền tây có vị ngon tuyệt  XfM2gp6enqD0hFz2pp1cdaWodiDuhTWX_OMH1ZHD1AqSxjLcpSfEzCCcR34PKf0IW_uLD5gEzdiu9rh7BTggdds2LVxr86t-j5dmj0ErW1wz-He7MQX-1v4bUd-jcE9sgSMmdVG4
2 Lẩu cháo cua đồng trên bếp cảm ứng điện từ
Nếu có dịp được ghé thăm Bến Tre, hoặc căn tin khu cư xá Sao Mai, Phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, bạn sẽ được thưởng thức qua món ăn ngon này. Để có được một nồi lẩu cháo thơm ngon, người đầu bếp phải cất công từ khâu chọn cua đến khâu chế biến.
Cua đồng phải còn sống, được rửa sạch, bóc vỏ yếm, gỡ mai nạo lấy gạch trong cua để riêng, còn lại cho vào cối giã nát, sau đó lọc lấy nước, cho ít muối, hạt nêm, tiêu. Sau đó, cho hỗn hợp cua vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa rồi chờ đến khi sôi và tiến hành vớt váng cua nổi trên mặt nước. Đặc biệt, gạo dùng để nấu cháo phải được rang ửng vàng để khi nấu hạt cháo có mùi vị thơm. Cháo nấu lẩu cua đồng phải thật loãng, ngập nước dùng để còn nhúng rau. Khi cháo chín mới đưa vào nồi lẩu cua đồng có nấm rơm, hẹ, hành tím, tiêu, ngò, hành lá và nêm mắm muối cho vừa ăn. Gạch cua cũng xào riêng cho dậy thơm và cho vào nồi. Món ăn sẽ thêm phần ngon hơn nếu bạn kết hợp với nhiều loại rau quê: rau má, rau ngót, rau mồng tơi và mướp hương... Và một chút gừng xắt sợi kèm theo, cùng nước chấm mắm ngon cũng sẽ làm bạn ấm bụng hơn với món lẩu này. Nước lẩu thơm ngọt đậm đà hương vị con cua chốn đồng quê, cùng đĩa rau xanh và mướp hương, khi ăn tới đâu nhúng tới đó, thực khách cũng đủ thấy khoái vị. Chính cái hương vị đặc sắc, mùi thơm ngon ngọt của cua, cùng với những loại rau dân giã nơi sông nước miền Tây đã làm nên món lẩu cháo cua đồng quyến luyến rất nhiều thực khách mỗi khi có dịp thưởng thức.
tho pham
tho pham
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 6
Điểm : 3274
Like : 0
Tham gia : 16/12/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết