Rượu và cafe: Sự kết hợp đáng thử cho người đam mê học barista

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Rượu và cafe: Sự kết hợp đáng thử cho người đam mê học barista Empty Rượu và cafe: Sự kết hợp đáng thử cho người đam mê học barista

Bài gửi by anhtran 8/12/2015, 09:42

Bạn đam mê barista, bạn muốn khám phá thêm nhiều cách pha chế mới lạ với cafe. Nhưng khoá học barista thường chỉ cung cấp những công thức cổ điển. Hãy đọc bài viết dưới đây và khám phá thêm cách kết hợp cafe và rượu nhé.


Công thức đến từ xứ sở cafe


Ai cũng biết Ý chính là cái nôi của nền văn minh cafe. Họ ăn ngủ cùng cafe và cũng có rất nhiều công thức độc đáo với cafe nữa. Nếu bạn có ý muốn học barista thì đây hẳn là một nơi lý tưởng.


Người Ý thương dùng rượu oải hương (spike) để pha chung với cafe. Họ gọi thức uống này là Corretto, có nghĩa là “cải tiến và hoàn hảo” Bạn có thể thử pha ngay để thấy hương vị nồng ấm của cafe hoà hợp với mùi oải hương như thế nào. Người Ý cho rằng mùi oải hương trong cốc cafe nóng sẽ giúp tinh thần họ được thư thái hơn. Vào mùa giá lạnh, người Ý thay thế rượu oải hương trong công thức Corretto bằng cognac. Độ cồn cao trong rượu sẽ giúp làm ấm cơ thể hơn. Rượu nho (grappa) cũng được dùng để pha chung với cafe. Nhiều người dạy pha chế cho rằng mùi hương cafe có thể phần nào bị loãng đi nhưng thức uống êm ái và trở nên trọn vẹn hơn nhờ vị thanh nhẹ của rượu nho.
Tới từ nước Pháp


Normandy có lẽ được biết đến nhiều hơn với tư cách là tên một trận chiến lịch sử giữa giữa quân Đồng Minh và Đức vào năm 1944. Nhưng tại đây còn có công thức tuyệt vời giữa rượu và cafe mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.


Rượu và cafe: Sự kết hợp đáng thử cho người đam mê học barista Cafe-va-ruou3-1024x683


Chỉ cần đơn giản hòa chung rượu mạnh Calvados và cafe để nhận được một thức uống tuyệt ngon. Trong các khoá học barista tại Việt Nam, hầu như đều rất ít đề cập đến những công thức dạng này vì phần lớn người dạy pha chế đều cho rằng rượu không thể hoà hợp cùng cafe. Nhưng công thức này sẽ minh chứng điều ngược lại, bạn có thể thay Calvados bằng rượu táo.
Pha cafe kiểu Ireland


Công thức pha cafe này nổi danh toàn cầu. Họ pha 2 lượng cà phê đen và 1 phần whisky, sau đó thêm một chút đường phèn (nâu) và trên cùng bề mặt là lớp kem dày. Bí quyết mà người học barista cần ghi nhớ đó là kem phải bao phủ toàn bộ bề mặt của thức uống. Tất nhiên là từng loại thành phần đều phải lựa chọn ở hàng cực phẩm mới có thể cho ra một loại đồ uống tuyệt hảo.


Rượu và cafe: Sự kết hợp đáng thử cho người đam mê học barista Cafe-va-ruou2-1024x665


Vienna và công thức cafe tuyệt vời


Tại thành phố Vienna, người ta pha chế cafe Kaisermelange cùng lòng đỏ trứng hòa chung với cognac và một muỗng đường. Thành phần rượu chiếm ưu thế trong công thức này nên hầu hết mọi người cho rằng công thức này gần với rượu hơn là một tách cafe.


Cafe Brulot cũng là một thức uống quyến rũ khó có thể chối từ. Hãy pha một ít cognac với curacao, cam và chanh, quế và đường. Sau đó cho cafe đen vào và bạn đã có một thức uống đậm đà hương vị.


Những công thức pha chế trên đây rất phổ biến và quen thuộc với người dân phương Tây. Nhưng không phổ biến tại Việt Nam. Hãy thử những công thức này xem sao nhé!


>> Có thể bạn quan tâm : chia sẻ kinh nghiệm mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cà phê
avatar
anhtran
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 95
Điểm : 3702
Like : 0
Tham gia : 05/07/2015

http://399best.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết