Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị
Hướng dẫn làm món bánh tráng cuốn thịt heo lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức ngày nghỉ cuối. Các chị em hãy theo những công thức cụ thể dưới đây để có món bánh tráng cực ngon,đơn giản mà nhanh chóng nhé!
CÁCH LÀM MÓN BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO
Nguyên liệu:
- Thịt heo: Muốn có được thịt ngon nên chọn thịt của heo mọi, heo cỏ và thuộc vào loại nặng khoảng 70 kg. Từ con heo 70 kg đó chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông, rồi từ đó lại chỉ lấy khoảng 40 % đủ tiêu chuẩn để làm món bánh tráng cuốn thịt heo.
- Rau sống: được tuyển những cải xanh, xà lách, húng, quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, dưa leo, chuối chát…thuộc loại tươi non và không thể thiếu bắp chuối thái mỏng và rau muống chẻ.
- Mắm nêm: loại ngon hoặc mắm cá cơm nguyên con càng tốt
- Bánh dùng để cuốn: bánh tráng khô và mì lá
- Chanh, tỏi, ớt.
Cách thức chế biến:
- Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.
- Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.
- Rau để riêng từng loại để cho đẹp mắt và tiện sử dụng đối với mỗi thực khách có mỗi sở thích về các loại rau khác nhau.
- Bởi vì nước mắm chấm đòi hỏi thật đậm đà hương vị xứ Quảng sao cho có đủ vị cay từ ớt, tỏi, cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt nước trái thơm. Vì thế mắm nêm mua về pha thêm đường, nước trái thơm, tỏi, ớt băm nhuyễn và một ít nước ấm cho vừa khẩu vị.
phở Hà Nội
Thưởng thức:
- Sắp thịt heo đã được cắt lát, các loại rau sống ra đĩa.
- Múc mắm ra từng chén nhỏ cho mỗi người tiện sử dụng.
- Bày thêm một đĩa ớt tỏi và chanh để mọi người ăn kèm, tăng vị thơm ngon.
- Trải bánh tráng lên lòng bàn tay, lật bánh ướt đặt lên bánh tráng, đặt rau sống rải đều theo chiều ngang của bánh, tiếp đến là để miếng thịt cùng chiều rau, cuốn cái bánh thành cuộn tròn dài. Chấm mắm nêm và thưởng thức.
Bánh tráng thịt heo thuộc “họ” nem cuốn mà ở nước ta vùng miền nào cũng được ưa chuộng. Nhưng bánh tráng thịt heo Đà Nẵng với mùi vị và cách ăn độc đáo, đặc trưng đã làm nên sự hấp dẫn riêng cho văn hóa ẩm thực Đà Nẵng
bún chả Hà Nội
CÁCH LÀM MÓN BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO
Nguyên liệu:
- Thịt heo: Muốn có được thịt ngon nên chọn thịt của heo mọi, heo cỏ và thuộc vào loại nặng khoảng 70 kg. Từ con heo 70 kg đó chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông, rồi từ đó lại chỉ lấy khoảng 40 % đủ tiêu chuẩn để làm món bánh tráng cuốn thịt heo.
- Rau sống: được tuyển những cải xanh, xà lách, húng, quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, dưa leo, chuối chát…thuộc loại tươi non và không thể thiếu bắp chuối thái mỏng và rau muống chẻ.
- Mắm nêm: loại ngon hoặc mắm cá cơm nguyên con càng tốt
- Bánh dùng để cuốn: bánh tráng khô và mì lá
- Chanh, tỏi, ớt.
Cách thức chế biến:
- Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.
- Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.
- Rau để riêng từng loại để cho đẹp mắt và tiện sử dụng đối với mỗi thực khách có mỗi sở thích về các loại rau khác nhau.
- Bởi vì nước mắm chấm đòi hỏi thật đậm đà hương vị xứ Quảng sao cho có đủ vị cay từ ớt, tỏi, cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt nước trái thơm. Vì thế mắm nêm mua về pha thêm đường, nước trái thơm, tỏi, ớt băm nhuyễn và một ít nước ấm cho vừa khẩu vị.
phở Hà Nội
Thưởng thức:
- Sắp thịt heo đã được cắt lát, các loại rau sống ra đĩa.
- Múc mắm ra từng chén nhỏ cho mỗi người tiện sử dụng.
- Bày thêm một đĩa ớt tỏi và chanh để mọi người ăn kèm, tăng vị thơm ngon.
- Trải bánh tráng lên lòng bàn tay, lật bánh ướt đặt lên bánh tráng, đặt rau sống rải đều theo chiều ngang của bánh, tiếp đến là để miếng thịt cùng chiều rau, cuốn cái bánh thành cuộn tròn dài. Chấm mắm nêm và thưởng thức.
Bánh tráng thịt heo thuộc “họ” nem cuốn mà ở nước ta vùng miền nào cũng được ưa chuộng. Nhưng bánh tráng thịt heo Đà Nẵng với mùi vị và cách ăn độc đáo, đặc trưng đã làm nên sự hấp dẫn riêng cho văn hóa ẩm thực Đà Nẵng
bún chả Hà Nội
_________________
Cách làm nộm hoa chuối | cách làm nộm đu đủ| Cách làm nộm sứa
Similar topics
» Bánh bao nhỏ, nhân thịt (cực ngon) tại Hà Nội
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Cách làm thịt nướng hàn Quốc thơm ngon đúng vị
» Hướng dẫn làm bánh ngon, đúng cách bằng Lò nướng Daiichi chính hãng
» Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản mà ngon
» Cách chế biến Bánh cuốn tôm thịt
» Cách làm thịt nướng hàn Quốc thơm ngon đúng vị
» Hướng dẫn làm bánh ngon, đúng cách bằng Lò nướng Daiichi chính hãng
» Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản mà ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết