Dinh dưỡng trong bí đỏ rất tốt cho bà bầu
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Dinh dưỡng trong bí đỏ rất tốt cho bà bầu
Để sinh con ra phát triển toàn diện, các bà mẹ phải ăn uống thật chọn lọc và kỹ lưỡng để đón chào 1 thành viên mới thật khỏe mạnh trong gia đình.
Việc ăn bí đỏ có thể giúp an thai, thiếu sữa sau sinh, phòng ngừa thiếu máu,chống ôxy hóa, bảo vệ da, đau đầu, táo bón, thiếu máu, suy dinh dưỡng...
Bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó là nguồn dồi dào các vitamin A, E, C và B6. Hơn nữa, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu rất thường hay gặp ở bà bầu.
>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu
Đặc biệt, đây là loại thực phẩm giúp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chảy máu nhiều sau khi sinh, là một trong những thực phẩm rất có ích cho phụ nữ mang thai. Bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu còn là vì nó có chứa chất acid glutamin không những giúp bà bầu phòng ngừa, điều trị chứng phù, cao huyết áp và các biến chứng khác mà còn giúp phát triển tế bào não của thai nhi.
Ngoài ra, thịt bí đỏ cũng rất giàu beta-carotene và alfa-carotene, 2 tiền tố của vitamin A. Chúng có tác dụng giúp bà bầu chống ôxy hóa, bảo vệ da, chống tia nắng mặt trời và ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tuổi tác như ung thư hoặc tiểu đường.
Bí đỏ cũng rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn). Vì thế, ăn thường xuyên bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu.
Bài thuốc chữa bệnh từ bí đỏ
Chữa đau đầu, táo bón: Dùng 100 – 200 gr cùi bí đỏ nấu canh ăn. Món này còn có tác dụng bổ khí lực, điều hòa tỳ vị.
Chữa mề đay, nứt đầu vú: Cuống bí đỏ trộn với dầu bí đỏ đắp lên chỗ nứt đầu vú, nốt mề đay.
Chữa thiếu máu, suy dinh dưỡng: Hạt bí đỏ rang vàng 60 gr, nhân lạc rang 30 gr, nhân hạt hồ đào 30 gr. Ăn hết một lúc, mỗi ngày một lần, ăn liên tục trong 15 ngày.
Chữa thiếu sữa sau sinh, phù nề chân tay cho bà bầu: Hạt bí đỏ khô 20 gr, bóc vỏ lấy nhân (giữ lại màng xanh ngoài hạt), nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng, uống liền trong ba ngày.
An thai, chữa sảy thai quen dạ hiệu quả: Cắt đoạn cuống bí đỏ (còn gọi là bí ngô) khoảng 5cm cho vào nồi đất sao vàng rồi nghiền thành bột mịn. Sau khi có thai được 2 tháng trở đi thì bắt đầu sử dụng thuốc, mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống lượng bột khoảng 3 – 5g pha với nước cơm được chắt ra khi đang nấu.
Giúp tăng sữa cho sản phụ sau sinh: Mỗi lần uống 15 – 20g hạt bí ngô, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 – 5 ngày sẽ hiệu quả. Lưu ý cần uống hạt sống mới hiệu nghiệm.
Thái Hà (T/h)
Việc ăn bí đỏ có thể giúp an thai, thiếu sữa sau sinh, phòng ngừa thiếu máu,chống ôxy hóa, bảo vệ da, đau đầu, táo bón, thiếu máu, suy dinh dưỡng...
Dinh dưỡng trong bí đỏ tốt cho bà bầu
Bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó là nguồn dồi dào các vitamin A, E, C và B6. Hơn nữa, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu rất thường hay gặp ở bà bầu.
>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu
Đặc biệt, đây là loại thực phẩm giúp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chảy máu nhiều sau khi sinh, là một trong những thực phẩm rất có ích cho phụ nữ mang thai. Bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu còn là vì nó có chứa chất acid glutamin không những giúp bà bầu phòng ngừa, điều trị chứng phù, cao huyết áp và các biến chứng khác mà còn giúp phát triển tế bào não của thai nhi.
Ngoài ra, thịt bí đỏ cũng rất giàu beta-carotene và alfa-carotene, 2 tiền tố của vitamin A. Chúng có tác dụng giúp bà bầu chống ôxy hóa, bảo vệ da, chống tia nắng mặt trời và ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tuổi tác như ung thư hoặc tiểu đường.
Bí đỏ cũng rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn). Vì thế, ăn thường xuyên bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu.
>>> Viên tảo biển nhật bản cực kỳ tốt cho bà bầu, nên xem
Bài thuốc chữa bệnh từ bí đỏ
Chữa đau đầu, táo bón: Dùng 100 – 200 gr cùi bí đỏ nấu canh ăn. Món này còn có tác dụng bổ khí lực, điều hòa tỳ vị.
Chữa mề đay, nứt đầu vú: Cuống bí đỏ trộn với dầu bí đỏ đắp lên chỗ nứt đầu vú, nốt mề đay.
Chữa thiếu máu, suy dinh dưỡng: Hạt bí đỏ rang vàng 60 gr, nhân lạc rang 30 gr, nhân hạt hồ đào 30 gr. Ăn hết một lúc, mỗi ngày một lần, ăn liên tục trong 15 ngày.
Chữa thiếu sữa sau sinh, phù nề chân tay cho bà bầu: Hạt bí đỏ khô 20 gr, bóc vỏ lấy nhân (giữ lại màng xanh ngoài hạt), nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng, uống liền trong ba ngày.
An thai, chữa sảy thai quen dạ hiệu quả: Cắt đoạn cuống bí đỏ (còn gọi là bí ngô) khoảng 5cm cho vào nồi đất sao vàng rồi nghiền thành bột mịn. Sau khi có thai được 2 tháng trở đi thì bắt đầu sử dụng thuốc, mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống lượng bột khoảng 3 – 5g pha với nước cơm được chắt ra khi đang nấu.
>>> Gia tao bien nhat
Giúp tăng sữa cho sản phụ sau sinh: Mỗi lần uống 15 – 20g hạt bí ngô, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 – 5 ngày sẽ hiệu quả. Lưu ý cần uống hạt sống mới hiệu nghiệm.
Thái Hà (T/h)
ltvhieu- Cấp 2
- Bài gửi : 73
Điểm : 3817
Like : 0
Tham gia : 20/01/2015
Similar topics
» chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng thứ 7 thai kỳ
» Today - Chất Dinh Dưỡng Trong Củ Khoai Sọ
» Dinh dưỡng Trong điều trị ung thư cho ảnh hưởng như thế nào đến bệnh nhân
» Chế độ dinh dưỡng giúp cho hạ hàm lượng axit uric ở trong máu
» Quá trình tiêu hóa hấp thụ thức ăn kém dẫn đến dinh dưỡng cho cơ thể bị thiếu hụt trầm trọng
» Today - Chất Dinh Dưỡng Trong Củ Khoai Sọ
» Dinh dưỡng Trong điều trị ung thư cho ảnh hưởng như thế nào đến bệnh nhân
» Chế độ dinh dưỡng giúp cho hạ hàm lượng axit uric ở trong máu
» Quá trình tiêu hóa hấp thụ thức ăn kém dẫn đến dinh dưỡng cho cơ thể bị thiếu hụt trầm trọng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết