Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa Empty Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa

Bài gửi by tungyoung 6/8/2015, 14:57

Thủ đô đang bước sang thời điểm giao mùa nên nhu cầu ẩm thực của con người Hà Nội cũng thay đổi theo thời tiết. Món ăn đang được các bạn trẻ quan tâm nhất đó kem, không chỉ đơn giản vậy mà chính là sự biến tấu của kem.
Ẩm thực Hà Nội không chỉ là món ăn và quán ăn mà nó là cả một nghệ thuật, phải là người sành ăn mới có thể hiểu được điều này.
Kem nướng, kem chảo hay kem cuộn được sáng tạo với cách làm độc đáo, giúp thực khách có nhiều lựa chọn trong những ngày mát trời.
Kem nướng
Nếu chỉ nghe qua tên gọi, hẳn nhiều người sẽ tò mò về cách làm ra món kem này. Thực chất, kem được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên bề mặt. Trước khi phục vụ khách, lớp đường được đốt trực tiếp bằng lửa ở nhiệt độ cao, sau khi tan chảy tạo thành một lớp tráng nóng phủ phía trên bề mặt kem. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo ngậy của kem tươi, mùi thơm của lớp đường cháy giòn ngọt pha chút đắng.
Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa Anh-1-6846-1433123201
[size]
Không giống như tên gọi, kem chảo chẳng hề được đựng trong chảo hay mang hình dáng chiếc chảo mà xuất phát từ việc đầu bếp sáng tạo ra ngay trên những chiếc chảo băng. Với nhiều hương vị khác nhau như kiwi, dừa, oreo, chocolate… nguyên liệu kem làm từ hoa quả tươi được múc ra chảo băng, sau đó dùng dụng cụ băm nhỏ, đảo và trộn thành hỗn hợp mịn nhuyễn.


Kem chảo
Sau vài phút, người làm nạo lớp kem lên, dùng thìa chuyên dụng vo viên kem tròn lại, cho vào ly và mang ra cho khách thưởng thức. Món kem được đông đảo thực khách yêu thích bởi hương vị tự nhiên, ít đường và chất béo, không có chất tạo màu, lại có thể trực tiếp chứng kiến quy trình làm ra.

[/size]
Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa Anh-2-1644-1433123201



Kem cuộn
[size]
Món này có nguyên liệu và hương vị đặc trưng gồm kem, sữa và tạo mùi vị bằng trái cây tươi. Sau khi chế biến xong, miếng kem sẽ được dàn mỏng trên bề mặt chảo, chia phần và cuộn lại thành lớp tròn dài vừa phải. Món kem khi thưởng thức có vị dẻo và không quá ngọtGiá trung bình 15.000 - 20.000 đồng một suất. Bạn có thể tìm ăn ở phố Tây Sơn, Bách Khoa...


[/size]
Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa Anh-3-2415-1433123201
[size]
Ba món kem biến tấu trên không chỉ thỏa mãn được sự sành ăn của con người mảnh đất ngàn năm văn hiến mà còn làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Hà Nội.[/size]

_________________
trợ giá,thẻ tiêu dùng thông minh,thẻ mua sắm
avatar
tungyoung
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 100
Điểm : 3730
Like : 0
Tham gia : 24/06/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết