Hấp dẫn khó chối từ với món bún sườn bung ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hấp dẫn khó chối từ với món bún sườn bung ngon Empty Hấp dẫn khó chối từ với món bún sườn bung ngon

Bài gửi by huyennhipro91 28/5/2015, 14:02

Bún sườn bung, món ngon cực bổ dưỡng, gia đình bạn sẽ mê tít với món ăn này cho mà xem, cách làm không hề cầu kỳ, chỉ với một chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị cho gia đình mình món bún sườn bung ngon, cùng thực hiện món này với chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé!
Nguyên liệu thực hiện:
250g bún sợi nhỏ
200g sườn heo non
100g cà chua
40g dọc mùng (bạc hà tươi)
30g sấu
Hành lá, mùi tàu
Gia vị: muối, nước mắm, tiêu

Chuyên mục được yêu thích nhất: Du lịch Đà Lạt giá rẻ

Các bước thực hiện món bún sườn bung:

Với sườn, bạn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn rồi luộc sườn qua. Sau đó cho sườn ra và rửa sạch lại. Phần nước luộc sườn mình sẽ bỏ đi luôn nhé.

Cho sườn quay trở lại nồi, đổ nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi sườn chín mềm. Thời gian chừng 30 phút.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch, đem thái nhỏ.

Sấu cạo vỏ và đem rửa sạch rồi cho vào sườn.

Với dọc mùng, bạn tước bỏ phần xơ, sau đó đem thái miếng vừa ăn.

Ngâm dọc mùng trong nước muối loãng chừng 5-10 phút rồi vắt khô và xả lại bằng nước sạch từ 1-2 lần. Vì dọc mùng dễ gây ngứa, vậy nên bạn cần đeo gang tay thực phẩm để có thể vắt khô dọc mùng nhé.

Quay trở lại với nồi sườn, bạn vớt sấu ra để riêng và cho cà chua vào nồi. Đây chính là cách để nước dùng được  trong và ngon đấy. Tiếp đến là cho dọc mùng. Một điều không thể thiếu là bạn cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp đấy nhé.

Cuối cùng là dầm sấu, thêm chút nước vào hòa tan rồi cho quay trở lại nồi, bạn nhớ là loại bỏ các hạt sấu đi luôn nhé.
Thao tác cuối là cho bún ra tô, thêm hành lá, mùi tàu, sườn và dọc mùng. Chan thêm nước dùng vậy là món ngon hấp dẫn dành cho bạn và gia đình đã hoàn thành xong rồi. Bún sườn bung ở mỗi nơi, mỗi địa phương có sự khác nhau, tùy vào sở thích mà bạn có thể góp mặt thêm một vài nguyên liệu như mọc (giò sống viên với mộc nhĩ rồi làm chín) hay giò lụa xắt nhỏ…
Chuyên mục đọc nhiều nhất: Tin nhanh trong ngày
Nguồn: amthucgiadinh.net
avatar
huyennhipro91
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 191
Điểm : 4022
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết