Cách làm món sườn với mật ong rừng ngon, bạn có biết?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm món sườn với mật ong rừng ngon, bạn có biết?
Mật ong có thể dùng làm gia vị chế biến lên rất nhiều món ăn cao quý, mật ong có thể thay thế đường và mang lại một sự khác biệt về mùi hương và màu sắc rất đặc biệt. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn món sườn cừu nướng phủ mat ong rung
1, Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn cừu nướng tẩm mat ong rung:
- 750g sườn cừu, bạn có thể mua ở siêu thị.
- 30g hạt Macadamia đã nghiền nát (hay còn gọi là hạt Mắc ca, bạn tìm mua hạt này ở siêu thị).
- 30g bột mì trắng.
- 5g ngò tây thái nhỏ.
- 15g lá hương thảo tươi.
- 1 thìa hạt mù tạt.
- Nửa bát mat ong rung
- Nửa bát nước xố làm từ xương cừu và lá hương thảo
- 10 quả cà chua nhỏ chín đỏ.
- 1 củ tỏi còn để nguyên vỏ.
- 2 thìa to dầu oliu.
- 100g bột khoai tây
- Gia vị khác: muối, hạt tiêu.
2, Cách thực hiện:
- Sơ chế sườn cừu cho sạch và đẹp mắt, ướp sườn cừu với muối và hạt tiêu cho thấm, cho sườn cừu rán qua dầu oliu, vớt ra để ráo.
- Lấy thìa phết hạt mù tạt và mật ong lên sườn cừu, tiếp theo là phết hỗn hợp hạt macadamia đã nghiền nát, bột mì, ngò tây và lá hương thảo đã cắt nhỏ (cứ phết một lớp mật ong lên thì phết thêm một lớp hạt mù tạt).
- Bật bếp nướng khoảng 2000 độ C, cho sườn cừu vào nướng khoảng 15 phút, sau nó hạ nhiệt độ bếp xuống đến khi sườn cừu chín thì lấy ra đĩa.
- Đổ bột khoai tây đã nghiền nát ra đĩa, xếp sườn cừu lên đĩa, rưới nước sốt đã nấu lên sườn cừu, trang trí cà chua, rau xanh.
Chúc các bạn thành công!
hpmarketing4- Cấp 2
- Bài gửi : 139
Điểm : 4033
Like : 0
Tham gia : 31/12/2014
Similar topics
» Lạp sườn cao bằng, cách chế biến món Hấp, rán, nướng...đặc biệt từ lợn đen
» Nấu món ngon Sườn heo nấu gà
» Đặc sản Bắc Kạn:măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ rừng, hạt bí, lạp sườn, bánh gio....
» Đặc sản Bắc Kạn:măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ rừng, hạt bí, lạp sườn, bánh gio....
» Hấp dẫn khó chối từ với món bún sườn bung ngon
» Nấu món ngon Sườn heo nấu gà
» Đặc sản Bắc Kạn:măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ rừng, hạt bí, lạp sườn, bánh gio....
» Đặc sản Bắc Kạn:măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ rừng, hạt bí, lạp sườn, bánh gio....
» Hấp dẫn khó chối từ với món bún sườn bung ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết