Làm sao sử dụng lò vi sóng an toàn?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Làm sao sử dụng lò vi sóng an toàn?
Lò vi sóng có thể dùng để nấu nướng hoặc hâm nóng thức ăn đã trở nên thông dụng với mọi gia đình. Nhưng do cấu tạo và hoạt động khác với các lò điện nên khi sử dụng bạn cần phải cẩn thận và nên tuân thủ theo các quy định trên sản phẩm.
Sử dụng lò vi sóng như thế nào là an toàn?
– Điều đầu tiên khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên kiểm tra các dụng cụ ăn uống cho vào lò, phải thuộc diện an toàn cho lò, nên xem trên hướng dẫn kèm sản phẩm.
– Nên sử dụng nắp đậy bằng nhựa cho lò để đựng thức ăn, và cũng nên để hở góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất vì dễ gây ra nguy hiểm.
– Để tránh nguy cơ quá nhiệt trong lò, bạn không nên đun nước hai lần, trừ nước có đường hoặc cà phê.
– Nên sử dụng hộp nhựa, tránh dùng hộp kim loại, dễ gây ra tia lửa và hảo hoạn.
– Nên đun nước hay các chất lỏng khác đúng thời gian quy định của nhà sản xuất.
– Không nên sử dụng lò khi cửa bị hỏng, không đóng khít được.
– Khi lò đang hoạt động nên cách xa 1 mét để bảo đảm an toàn.
Khi nấu ăn cần lưu ý:
– Nên nấu ngay khi thịt đã được rã đông bằng lò, không thì vi khuẩn dễ phát triển trong thịt.
– Cách sắp thức ăn khi nấu bằng lò, những phần mỏng nên đặt trong tâm đĩa, vì vùng ngoài thức ăn chín mau hơn, dùng đặt những phần dày hơn.
– Nên sử dụng bao tay để lấy thức ăn ra ngoài, như vậy giúp ta tránh bị bỏng.
Cách vệ sinh lò vi sóng sau khi nấu
– Để làm sạch lò nên dùng nước chanh pha với cốc nước và đặt trong lò. Đun sôi khoảng 2 – 3 phút, và tầm 5 phút sau hãy mở cửa. Sau đó dùng khăn giấy lau sạch lò.
Bạn có thể mua lò vi sóng chất lượng tại hanggiasoc.vn. Luôn có giá sốc hàng ngày cho mỗi sản phẩm.
Sử dụng lò vi sóng như thế nào là an toàn?
– Điều đầu tiên khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên kiểm tra các dụng cụ ăn uống cho vào lò, phải thuộc diện an toàn cho lò, nên xem trên hướng dẫn kèm sản phẩm.
– Nên sử dụng nắp đậy bằng nhựa cho lò để đựng thức ăn, và cũng nên để hở góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất vì dễ gây ra nguy hiểm.
– Để tránh nguy cơ quá nhiệt trong lò, bạn không nên đun nước hai lần, trừ nước có đường hoặc cà phê.
– Nên sử dụng hộp nhựa, tránh dùng hộp kim loại, dễ gây ra tia lửa và hảo hoạn.
– Nên đun nước hay các chất lỏng khác đúng thời gian quy định của nhà sản xuất.
– Không nên sử dụng lò khi cửa bị hỏng, không đóng khít được.
– Khi lò đang hoạt động nên cách xa 1 mét để bảo đảm an toàn.
Khi nấu ăn cần lưu ý:
– Nên nấu ngay khi thịt đã được rã đông bằng lò, không thì vi khuẩn dễ phát triển trong thịt.
– Cách sắp thức ăn khi nấu bằng lò, những phần mỏng nên đặt trong tâm đĩa, vì vùng ngoài thức ăn chín mau hơn, dùng đặt những phần dày hơn.
– Nên sử dụng bao tay để lấy thức ăn ra ngoài, như vậy giúp ta tránh bị bỏng.
Cách vệ sinh lò vi sóng sau khi nấu
– Để làm sạch lò nên dùng nước chanh pha với cốc nước và đặt trong lò. Đun sôi khoảng 2 – 3 phút, và tầm 5 phút sau hãy mở cửa. Sau đó dùng khăn giấy lau sạch lò.
Bạn có thể mua lò vi sóng chất lượng tại hanggiasoc.vn. Luôn có giá sốc hàng ngày cho mỗi sản phẩm.
_________________
bán ve may bay di thai lan giá rẻ, ve may bay di bangkok giá tốt nhất, giảm giá ve may bay di ao
Similar topics
» Cửa sổ an toàn mà không cần dùng song sắt
» Những lưu ý giúp chúng ta sử dụng lò vi sóng an toàn.
» Giấy nhôm sử dụng trong lò vi sóng có an toàn?
» Sửa lò vi sóng - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi sử dụng lò vi sóng
» Sửa lò vi sóng tại nhà - Nguy hiểm khi cho đồ dùng bằng Nhôm vào lò vi sóng
» Những lưu ý giúp chúng ta sử dụng lò vi sóng an toàn.
» Giấy nhôm sử dụng trong lò vi sóng có an toàn?
» Sửa lò vi sóng - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi sử dụng lò vi sóng
» Sửa lò vi sóng tại nhà - Nguy hiểm khi cho đồ dùng bằng Nhôm vào lò vi sóng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết