Những lưu ý giúp chúng ta sử dụng lò vi sóng an toàn.
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những lưu ý giúp chúng ta sử dụng lò vi sóng an toàn.
Thời nay, lò vi sóng ,ngày càng thông dụng trong các hộ gia đình. Các nghiên cứu xem xét nói ra rằng đun nấu thức ăn bằng lo vi sóng sẽ thấy được đồ ăn giữ lại được nhiều vitamin hơn cách để bình thường. Tuy nhiên, nếu dùng lò vi sóng không đúngsẽ dễ tạo nên nhiều tác hại Sau đây là một số lưu ý giúp dùng lò vi ba đúng cách:
1. Hướng dẫn sử dụng
Cấm dùng các những vật bằng kim loại để chứa thức ăn khi cho vào nấu trong lò vi ba.{Những đồ bằng kim loại này ở nhiều tình huống có thể tạo ra nguy cơ phát ra một dòng điện từ nguồn và gây nổ.Hãy dùng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... vừa an toàn, mang lại đồ ăn mau được đun nóng hơn vì sóng vi ba có thể tạo ra những chất liệu này để làm nóng thực phẩm nanh chóng. Họa may bạn chưa biết nên sử dụng tốt nhất bạn nên nhờ tư vấn từ công ty sua lo vi song để được hướng dẫn cách khắc phục an toàn.
Tránh khôngnên chạy lò vi ba ở trong lò không có thức ăn hay để lò hoạt động ở áp suất khá cao trong thời gian khá lâu mà lượng thức ăn bỏ vào lại ít. Những điều này đem tới việc các tia phát ra từ sóng điện từ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tiếp bên trong ngăn chứa và bùng nổ. Phương pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay phòng tình trạng người sử dụng vô tình cho khởi động lò vi sóng.
Lỡ không may xuất hiện cháy trong lò, cấm không mở cửa lò vi sóng khi đang còn cắm phích điện, phải tắt phích điện trước, sau đó mới mở cửa.
Đồ đặt trong lò khá nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, khi đó phải dùng găng tay khi lấy thức ăn khỏi lò.
Không bật khi lò vi ba bị hỏng các mối hàn hoặc phích cắm. Lò vi sóng không được {vận hành|vận động|hoạt động| đúng quy định sẽ rất dễ {gây|tạo nên|tạo ra| tai họa khó lường. Nếu ổ cấm cung cấp cho điện bị hư, cần đến gặp chỗ cung cấp để bảo dưỡng hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề sửa chữađể được hỗ trợ kiểm tra.
Nguy cơ nhất là những máy sử dụng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Bây giờ với thiết kế của các lò vi ba có quy định an toàn, giúp máy không khởi động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.
Nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi vì mấy đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.
Lò vi sóng có áp suất khá cao nên để đảm bảo an toàn điện khi dùng không nên khởi động lò cùng lúc với nhiều vật dụng có áp suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Đừng bao giời bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Nên để lò cách xa tường,khoảng trống quanh lò, ít nhất 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.
Không để lò vi sóng gần tivi hoặc radio vì có thể tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các trang bị đó. Chỗ để tốt nhất là hãy để lò cách tivi hoặc radio mức 4m. Mặc khác, giữ lò vi ba ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo nên phụ tùng lò bị hư hoặc chức năng suy giảm. Hãy đặt lò ở xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.
Ngoài ra, ở thời gian sử dụng co khả năng lọcmùi cho lò vi sóng bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Chùi sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sua lo vi song tai nha đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
2. Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi ba:
Sắp xếp thức ăn cẩn thận, phần dày hãy đặt ở phía bên ngòai rìa của đĩa nấu.
Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể tạo ra nổ, gây bẩn lò kể cả khi lò đã ngừng chạy.
Những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ hãy bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Hãy bỏ vỏ những đồ ăn có bọc kín hoặc đồ ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.
Thịt cá không còn đông bằng lò vi sóng đừng nên đưa lại vào tủ lạnh giữ gìn. Cách an toàn nhất là làm chín thực phẩm đã không còn đông rồi hãy đem vào tủ lạnh.
Các loại dầu thực vật hay dầu ooliu không thể đun nấu trong lò vi ba vì các phân tử của nó thiếu sự điện cực trong nước. Đây làlý do tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.
Không nên các khây được làm bằng chất dẻo đựng đồ ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nấu có thể lẫn vào thức ăn.
Tránh sử dụng lò vi vi ba để sấy khô khăn tay, khăn bàn… rất có thể phát cháy vải và gây tai họa.
Luôn luôn dùng nồi nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràora ngoài.
Xem xét thời gian nấu, do đó đặt ở thời gian ít nhất theo kết quả, đun thêm nấu cần.
1. Hướng dẫn sử dụng
Cấm dùng các những vật bằng kim loại để chứa thức ăn khi cho vào nấu trong lò vi ba.{Những đồ bằng kim loại này ở nhiều tình huống có thể tạo ra nguy cơ phát ra một dòng điện từ nguồn và gây nổ.Hãy dùng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... vừa an toàn, mang lại đồ ăn mau được đun nóng hơn vì sóng vi ba có thể tạo ra những chất liệu này để làm nóng thực phẩm nanh chóng. Họa may bạn chưa biết nên sử dụng tốt nhất bạn nên nhờ tư vấn từ công ty sua lo vi song để được hướng dẫn cách khắc phục an toàn.
Tránh khôngnên chạy lò vi ba ở trong lò không có thức ăn hay để lò hoạt động ở áp suất khá cao trong thời gian khá lâu mà lượng thức ăn bỏ vào lại ít. Những điều này đem tới việc các tia phát ra từ sóng điện từ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tiếp bên trong ngăn chứa và bùng nổ. Phương pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay phòng tình trạng người sử dụng vô tình cho khởi động lò vi sóng.
Lỡ không may xuất hiện cháy trong lò, cấm không mở cửa lò vi sóng khi đang còn cắm phích điện, phải tắt phích điện trước, sau đó mới mở cửa.
Đồ đặt trong lò khá nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, khi đó phải dùng găng tay khi lấy thức ăn khỏi lò.
Không bật khi lò vi ba bị hỏng các mối hàn hoặc phích cắm. Lò vi sóng không được {vận hành|vận động|hoạt động| đúng quy định sẽ rất dễ {gây|tạo nên|tạo ra| tai họa khó lường. Nếu ổ cấm cung cấp cho điện bị hư, cần đến gặp chỗ cung cấp để bảo dưỡng hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề sửa chữađể được hỗ trợ kiểm tra.
Nguy cơ nhất là những máy sử dụng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Bây giờ với thiết kế của các lò vi ba có quy định an toàn, giúp máy không khởi động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.
Nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi vì mấy đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.
Lò vi sóng có áp suất khá cao nên để đảm bảo an toàn điện khi dùng không nên khởi động lò cùng lúc với nhiều vật dụng có áp suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Đừng bao giời bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Nên để lò cách xa tường,khoảng trống quanh lò, ít nhất 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.
Không để lò vi sóng gần tivi hoặc radio vì có thể tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các trang bị đó. Chỗ để tốt nhất là hãy để lò cách tivi hoặc radio mức 4m. Mặc khác, giữ lò vi ba ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo nên phụ tùng lò bị hư hoặc chức năng suy giảm. Hãy đặt lò ở xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.
Ngoài ra, ở thời gian sử dụng co khả năng lọcmùi cho lò vi sóng bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Chùi sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sua lo vi song tai nha đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
2. Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi ba:
Sắp xếp thức ăn cẩn thận, phần dày hãy đặt ở phía bên ngòai rìa của đĩa nấu.
Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể tạo ra nổ, gây bẩn lò kể cả khi lò đã ngừng chạy.
Những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ hãy bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Hãy bỏ vỏ những đồ ăn có bọc kín hoặc đồ ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.
Thịt cá không còn đông bằng lò vi sóng đừng nên đưa lại vào tủ lạnh giữ gìn. Cách an toàn nhất là làm chín thực phẩm đã không còn đông rồi hãy đem vào tủ lạnh.
Các loại dầu thực vật hay dầu ooliu không thể đun nấu trong lò vi ba vì các phân tử của nó thiếu sự điện cực trong nước. Đây làlý do tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.
Không nên các khây được làm bằng chất dẻo đựng đồ ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nấu có thể lẫn vào thức ăn.
Tránh sử dụng lò vi vi ba để sấy khô khăn tay, khăn bàn… rất có thể phát cháy vải và gây tai họa.
Luôn luôn dùng nồi nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràora ngoài.
Xem xét thời gian nấu, do đó đặt ở thời gian ít nhất theo kết quả, đun thêm nấu cần.
niken407506- Cấp 0
- Bài gửi : 7
Điểm : 3694
Like : 0
Tham gia : 16/10/2014
Similar topics
» Những lưu ý giúp bạn dùng lò vi ba an toàn.
» Những kỹ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học
» [Toàn Quốc] GIÚP BẠN CÓ VÒNG 1 ĐẸP HƠN TỰ TIN SỐNG VUI HƠN
» Ứng dụng ngũ hành giúp cho cuộc sống trở nên thăng hoa hơn
» Những trò chơi giúp bé học giỏi môn toán
» Những kỹ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học
» [Toàn Quốc] GIÚP BẠN CÓ VÒNG 1 ĐẸP HƠN TỰ TIN SỐNG VUI HƠN
» Ứng dụng ngũ hành giúp cho cuộc sống trở nên thăng hoa hơn
» Những trò chơi giúp bé học giỏi môn toán
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|