Bếp điện từ có nguy hiểm không
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bếp điện từ có nguy hiểm không
Bếp điện từ nhập khẩu cao cấp hiện nay được thiết kế rất hiện đại và an toàn, bên cạnh đó vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.
Việc sử dụng mặt kính Shott Ceran chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi thọ bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên đến 800 ~ 900 độ C khiến bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, do đó bếp có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại bếp khác.
Bếp điện từ cao cấp được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ sử dụng. Bàn phím cảm ứng cho phép người dùng thao tác cả khi tay ướt và chống giật điện.
Người tiêu dùng rất lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm của những khách hàng chưa từng tìm hiểu về dòng bếp này.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý của tia hồng ngoại ( bên bếp điện – hồng ngoại ) và sóng điện từ ( bên bếp từ) để biết chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.
Tia hồng ngoại của bếp hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng trong khoảng từ 400.000nm đến 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ.Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, do đó tác dụng của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Mức độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào cơ thể nhìn chung là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta sử dụng tia hồng ngoại để chữa các bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại không hề có hại cho sức khỏe.
Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy. bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. Khi phát ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài cm.
Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp điện từ, bởi với cấu tạo như trên, bếp điện từ hoàn toàn thân thiện với người sử dụng. Bên cạnh đó bếp không có phản ứng cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh vùng đun nấu nên rất phù hợp với những gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người dùng yên tâm sử dụng mà không phải lo những vụ cháy nổ bình ga, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất cho người sử dụng.
Xem Thêm:
>> Bếp điện từ Bosch nhập khẩu
>> Bếp từ Cata chính hãng
Việc sử dụng mặt kính Shott Ceran chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi thọ bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên đến 800 ~ 900 độ C khiến bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, do đó bếp có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại bếp khác.
Bếp điện từ cao cấp được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ sử dụng. Bàn phím cảm ứng cho phép người dùng thao tác cả khi tay ướt và chống giật điện.
Người tiêu dùng rất lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm của những khách hàng chưa từng tìm hiểu về dòng bếp này.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý của tia hồng ngoại ( bên bếp điện – hồng ngoại ) và sóng điện từ ( bên bếp từ) để biết chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.
Tia hồng ngoại của bếp hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng trong khoảng từ 400.000nm đến 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ.Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, do đó tác dụng của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Mức độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào cơ thể nhìn chung là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta sử dụng tia hồng ngoại để chữa các bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại không hề có hại cho sức khỏe.
Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy. bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. Khi phát ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài cm.
Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp điện từ, bởi với cấu tạo như trên, bếp điện từ hoàn toàn thân thiện với người sử dụng. Bên cạnh đó bếp không có phản ứng cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh vùng đun nấu nên rất phù hợp với những gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người dùng yên tâm sử dụng mà không phải lo những vụ cháy nổ bình ga, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất cho người sử dụng.
Xem Thêm:
>> Bếp điện từ Bosch nhập khẩu
>> Bếp từ Cata chính hãng
Similar topics
» Bam mi An Do có nguy hiểm không ?
» Cắt mí có gây nguy hiểm hay không
» Bam mi An Do có nguy hiểm không ?
» Độn cằm có nguy hiểm không các mẹ?
» Ù tai phải có nguy hiểm không?
» Cắt mí có gây nguy hiểm hay không
» Bam mi An Do có nguy hiểm không ?
» Độn cằm có nguy hiểm không các mẹ?
» Ù tai phải có nguy hiểm không?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết