Cách chế biến món Cơm tứ bửu
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách chế biến món Cơm tứ bửu
CƠM TỨ BỬU (THẬP CẨM HẢI SẢN)
NGUYÊN LIỆU
- ½ kg Gạo ngon
- 4 Cọng lá dứa
- Nước dừa xiêm
- 100g Thịt nạc cua
- 300g Tôm bạc thẻ to
- 300g Thịt nghêu
- 50g Tôm khô
- 2 Hột gà
- 6 Tép tỏi
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Ngò
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
CÁCH NẤU CƠM TỨ BỬU
1.Chuẩn bị:
- Gạo: vo sạch, để ráo, cho lá dữa đã quấn lại + nước dừa xiêm nấu chín, ráo nấu trước 3 giờ cho cơm rời ra (không nhão).
- Thịt cua: rỉa bỏ xương.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo, xắt hột lựu.
- Thịt nghêu: xắt hột lựu.
- Tôm khô: ngâm nước 10 phút, xả sạch, để ráo.
2.Chế biến:
- Bắc chảo nóng cho 3 muỗng xúp dầu + tỏi bằm, phi vàng cho thơm + thịt nghêu + thịt cua + tôm khô vào, xào chín + gia vị.
- Bắc chảo khác, cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng, cho cơm vào xào + gia vị. Cho hột gà đánh tan đều vào cơm từ từ, đảo đều cơm cho cơm ráo và nêm vừa ăn nhắc xuống. Trộn ½ nhân vào cơm.
3.Trình bày:
- Cho cơm vào dĩa. Để ½ nhân còn lại xung quanh. Rắc tiêu + ngò.
- Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm tứ bửu.
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3808
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên
» Cách chế biến món Cá kỳ lân
» Cách chế biến Bao tử giả voi
» Nhận làm biển chức danh đẹp, giá rẻ,sản xuất biển cán bộ,biển gỗ đồng ,biển mêca
» Cách chế biến món Rau câu hột gà
» Cách chế biến món Cá kỳ lân
» Cách chế biến Bao tử giả voi
» Nhận làm biển chức danh đẹp, giá rẻ,sản xuất biển cán bộ,biển gỗ đồng ,biển mêca
» Cách chế biến món Rau câu hột gà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết