Cách làm vịt quay Quảng Đông
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm vịt quay Quảng Đông
Nhắc đến các món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa thì không thể không nhắc đến vịt quay Bắc Kinh. Đây là một món ăn ngon cực kỳ hấp dẫn nhưng cách làm cũng khá phức tạp và công phu.
Nguyên Liệu:
- Cam thảo, hoa hồi, hành, gừng, tỏi.
- 1 con vịt khoảng 1,5kg
- Dấm trắng
- Bột đậu tương, rượu gạo, muối, đường, hạt nêm
- Đường môn (đương dùng để làm nhân bánh trôi)
Cách Làm:
- Vịt làm sạch để ráo.
- Hành hoa + tỏi + gừng sơ chế qua rồi đem băm nhỏ trộn với 1/2 thìa bột cam thảo + 2 muỗng bột đậu nành + 1 muỗng rượu gạo + hạt nêm + đường mỗi thứ một thìa cà phê. Trộn hỗn hợp cho thật đều rồi bôi khắp bề ngoài con vịt. Để 2 giờ cho ngấm.
- Nghiền đường môn thành bột + lấy 2,5 muỗng trộn với 100ml dấm trắng + 1,5 muỗng nước sôi. Cho hỗn hợp vào chảo đun sôi, vặn nhỏ lửa để đường tan hết. Xoa đều hỗn hợp này lên mình con vịt, phần nước rớt ra ngoài tiếp tục dùng để xoa đều lên mình vịt. Để trong khoảng 1 giờ cho ngấm.
- Đặt vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 170 độ C nướng tiếp khoảng 55 phút nữa.
Thông thường để làm xong một con vịt quay cũng phải mất từ 2 - 3 tiếng. Rất mất thời gian và công sức. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này theo đúng hương vị Quảng Đông tại nhà hàng Sóc Sơn - Thế Giới Nghiêng 23 độ 5. Hoặc bạn cũng có gọi vào số hotline: 0125 455 5668 để đặt mua món ăn này tại nhà.
Cơ sở 1: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Mỹ Đình - 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 2: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Mễ Trì- 235 Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 3: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Phú Diễn - 235 Văn Tiến Dũng - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 4: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Sóc Sơn - 235 Cầu Đen - Quang Tiến - Sóc Sơn - Hà Nội
Nguyên Liệu:
- Cam thảo, hoa hồi, hành, gừng, tỏi.
- 1 con vịt khoảng 1,5kg
- Dấm trắng
- Bột đậu tương, rượu gạo, muối, đường, hạt nêm
- Đường môn (đương dùng để làm nhân bánh trôi)
Cách Làm:
- Vịt làm sạch để ráo.
- Hành hoa + tỏi + gừng sơ chế qua rồi đem băm nhỏ trộn với 1/2 thìa bột cam thảo + 2 muỗng bột đậu nành + 1 muỗng rượu gạo + hạt nêm + đường mỗi thứ một thìa cà phê. Trộn hỗn hợp cho thật đều rồi bôi khắp bề ngoài con vịt. Để 2 giờ cho ngấm.
- Nghiền đường môn thành bột + lấy 2,5 muỗng trộn với 100ml dấm trắng + 1,5 muỗng nước sôi. Cho hỗn hợp vào chảo đun sôi, vặn nhỏ lửa để đường tan hết. Xoa đều hỗn hợp này lên mình con vịt, phần nước rớt ra ngoài tiếp tục dùng để xoa đều lên mình vịt. Để trong khoảng 1 giờ cho ngấm.
- Đặt vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 170 độ C nướng tiếp khoảng 55 phút nữa.
Thông thường để làm xong một con vịt quay cũng phải mất từ 2 - 3 tiếng. Rất mất thời gian và công sức. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này theo đúng hương vị Quảng Đông tại nhà hàng Sóc Sơn - Thế Giới Nghiêng 23 độ 5. Hoặc bạn cũng có gọi vào số hotline: 0125 455 5668 để đặt mua món ăn này tại nhà.
Cơ sở 1: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Mỹ Đình - 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 2: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Mễ Trì- 235 Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 3: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Phú Diễn - 235 Văn Tiến Dũng - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 4: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Sóc Sơn - 235 Cầu Đen - Quang Tiến - Sóc Sơn - Hà Nội
quachha- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3904
Like : 0
Tham gia : 14/06/2014
Similar topics
» Thưởng thức Vịt quay Quảng Đông theo phương thức bí truyền tại nhà
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc.
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc.
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc.
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc.
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc.
» Cách quay lượt quay miễn phí chính xác trong Tam Quốc Xèng, vtc.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết