Cách chế biến món Cơm tứ bửu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến món Cơm tứ bửu Empty Cách chế biến món Cơm tứ bửu

Bài gửi by ctybepchien11 28/10/2014, 15:21

CƠM TỨ BỬU (THẬP CẨM HẢI SẢN)

NGUYÊN LIỆU
- ½ kg Gạo ngon
- 4 Cọng lá dứa
- Nước dừa xiêm
- 100g Thịt nạc cua
- 300g Tôm bạc thẻ to
- 300g Thịt nghêu
- 50g Tôm khô
- 2 Hột gà
- 6 Tép tỏi
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Ngò
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Cách chế biến món Cơm tứ bửu Com-tu-buu
CÁCH NẤU CƠM TỨ BỬU
1.Chuẩn bị:
- Gạo: vo sạch, để ráo, cho lá dữa đã quấn lại + nước dừa xiêm nấu chín, ráo nấu trước 3 giờ cho cơm rời ra (không nhão).
- Thịt cua: rỉa bỏ xương.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo, xắt hột lựu.
- Thịt nghêu: xắt hột lựu.
- Tôm khô: ngâm nước 10 phút, xả sạch, để ráo.
2.Chế biến:
- Bắc chảo nóng cho 3 muỗng xúp dầu + tỏi bằm, phi vàng cho thơm + thịt nghêu + thịt cua + tôm khô vào, xào chín + gia vị.
- Bắc chảo khác, cho 2  muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng, cho cơm vào xào + gia vị. Cho hột gà đánh tan đều vào cơm từ từ, đảo đều cơm cho cơm ráo và nêm vừa ăn nhắc xuống. Trộn ½ nhân vào cơm.
3.Trình bày:
- Cho cơm vào dĩa. Để ½ nhân còn lại xung quanh. Rắc tiêu + ngò.
- Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm tứ bửu.
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3644
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết