Cách nấu món Tôm lóng rim

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món Tôm lóng rim Empty Cách nấu món Tôm lóng rim

Bài gửi by ctybepchien12 24/9/2014, 19:59

TÔM LÓNG RIM (TÔM CỜ)

Vật liệu:
- 500g Tôm rồng có trứng đỏ

- 2 Muỗng canh nước mắm

- 2 Muỗng mỡ

- Chút tiêu, chút đường cát trắng.
Cách nấu món Tôm lóng rim Tom-long-rim
CÁCH LÀM TÔM LÓNG RIM
- Tôm rửa sạch dựng đầu xuống cắt lài chân và chút đầu. Lấy cục cát trong đầu con tôm rồi lột vỏ đầu, cắt đuôi bỏ. Lột vỏ chính giữa lưng, chừa vỏ hai đầu lại, rút chỉ trong lưng tôm ra, sửa con tôm cho khoanh tròn sắp vào xương.

- Rưới vào tôm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu, chút tiêu chút đường, để lửa riu riu, trở tôm cho đều.

- Khi cạn nước, khi ăn mở nắp hâm lại lửa nhỏ. Để tôm cho thật nguội đậy nắp.

- Rim kỹ như cách này, tôm để được ba, bốn ngày vẫn còn dai không bở.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm lóng rim.
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3871
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết