Cách nấu món ngon Tôm càng kho
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách nấu món ngon Tôm càng kho
TÔM CÀNG KHO
Vật liệu:
- 2 con tôm càng sống thật lớn
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường.
CÁCH LÀM TÔM CÀNG KHO
- Tôm chặt múm trên chót đầu, rồi dựng chúc đầu con tôm xuống, cắt lài xuống bỏ chân tôm.
- Bỏ tôm vào chậu nước rửa sạch vỏ, vớt ra lột vỏ đầu lấy gạch đựng riêng trong một cái chén. Lột hết vỏ tôm chỉ chừa lại cái đuôi.
- Lấy dao xẻ trên lưng tôm rút chỉ ra cho đầu tôm quằn xuống bụng, đuôi ghim lên trên đầu tôm và cho đuôi rẽ như hình quạt rẽ rồi lại sửa con tôm cho tròn.
- Sắp tôm vào xoong, rưới vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu ăn, chút tiêu, chút đường.
- Bắc xoong lên bếp lửa riu riu, trở cho đều hai bề và chung quanh con tôm. Khi cạn rút hết nước mắm, rưới thêm một muỗng dầu nữa, trở cho đều rồi đem ra.
- Gạch tôm đánh chung với nước mắm, dầu, tiêu, vài giọt nước chanh, lấy đũa đánh cho nhuyễn rồi bắc lên bếp lửa khuấy cho đều, nấu vừa sôi chín tới đem ra, đừng để lâu trên lửa sẽ bị lợn cợn không được mịn.
- Lấy đũa gắp con tôm lăn trong gạch tôm cho đều rồi sắp tôm vô xoang rưới gạch còn dư vào tôm. Để cho thật nguội mới đậy vung.
- Khi hâm tôm nhớ mở nắp vung chứ đừng đậy, tôm sẽ bị bấy. Nếu làm kỹ để ba bốn ngày con tôm còn dai và có chanh, gạch tôm sẽ không tanh và vẫn đỏ tươi màu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm càng kho.
ctybepchien12- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3879
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014
Similar topics
» Cách nấu món Tôm càng đút lò
» Cách pha cà phê Capuchino ngon đúng phong cách Ý
» Làm căng da mặt mẹo nhỏ bằng cách nấu dầu gấc tự nhiên
» Giải phân cách mềm dây kéo căng
» Bật mí cách giảm cân càng ăn càng giảm
» Cách pha cà phê Capuchino ngon đúng phong cách Ý
» Làm căng da mặt mẹo nhỏ bằng cách nấu dầu gấc tự nhiên
» Giải phân cách mềm dây kéo căng
» Bật mí cách giảm cân càng ăn càng giảm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết