Cách nấu món ngon Bò nấu đốp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món ngon Bò nấu đốp Empty Cách nấu món ngon Bò nấu đốp

Bài gửi by ctybepchien12 27/8/2014, 19:07

BÒ NẤU ĐỐP
VẬT LIỆU:
- 800g thịt bò loại mềm, 200g nấm rơm búp

- 300g thịt bò dăm + 1 củ hành tây

- 300g khoai tây loại vừa, 3 củ cà rốt loại vừa

- 1 chai xị cà hộp + 50g hột điều đỏ, 1 trái dừa xiêm.

- Ngò, 1 trái cà, 1 trái ớt

- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + Tỏi + 1 muỗng súp dầu hào + 1 muỗng súp rượu mai quế lộ + 1 muỗng súp dầu mè + xì dầu

- 50g bột năng hòa nước lạnh, 2 muỗng nước lạnh, 2 muỗng súp.
Cách nấu món ngon Bò nấu đốp BO-NAU-DOP
CÁCH NẤU BÒ NẤU ĐỐP
- Thịt bò thái mỏng có bản dày 0,3cm, dài 6cm ngang 3cm. Ướp tiêu + bột ngọt + đường + tỏi băm nhuyễn + dầu mè + xì dầu + rượu đế, thịt bò thấm 15 phút, cho thịt nạc dăm vào cuộn tròn lại đem chiên vàng.

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn.

- Hành tây thái đọc làm 6, xào sơ mới nêm tiêu + muối + bột ngọt.

- Khoai tây luộc chín, lột vỏ tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị.

- Cà rốt xa hoa, xào sơ, nêm gia vị.

- Nấm rơm búp gọt vỏ, trong nước sôi dội lại nước lạnh, phi dầu, xào sơ, nêm gia vị.

- Dừa lấy nước lọc lại.

- Cà ớt tỉa hoa. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

- Hột điều phi lấy màu.

- Cho 2 muỗng súp dầu ăn + tỏi băm + cà hộp + thịt bò + màu hột điều đỏ + dầu hào + muối + đường + bột ngọt, xào lên cho thịt bò thật thấm + nước dừa xiêm + nước sôi, thịt bò gần mềm cho khoai + cà rốt.

- Khi thịt bò mềm cho hành tây vào và nêm lại vừa ăn. Gần nhắc xuống cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh. Món này dùng nóng với bánh mì.

Lưu ý: Khi chiên thịt bò, lửa to, cho ít dầu, phần gấp mí cuốn thịt bò cho vào chảo chiên trước cho thịt bò dính lại.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò nấu đốp cho bạn và gia đình bạn.
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3874
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết