Trổ tài vào bếp với món gà bó xôi chiên giòn
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Trổ tài vào bếp với món gà bó xôi chiên giòn
Gà bó xôi - bạn đã bao giờ nghe qua chưa? Đây là một món ăn ngon tuyệt vời đó. Từng miếng xôi giòn tan kết hợp với vị ngọt của thịt gà bên trong sẽ làm bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này.
Nguyên liệu:
- Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg
- Hạt sen: 30gr
- Gạo nếp: 1kg
- Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…
- Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…
Cách làm:
- Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.
- Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.
- Cho gạo, gà vào hấp cho đến chín.
- Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.
- Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.
- Khi ăn, cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của gà hấp, vị giòn của xôi chiên.
- Khi ăn, nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc!
Để đặt bàn ăn tại nhà hàng quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0975 235 235
Ngoài ra Thế Giới Nghiêng còn nhận làm tiệc tại nhà - tổ chức tiệc buffet tại nhà - làm tiệc báo hỷ - dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN
- Cơ sở 2: 235 Mễ Trì Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - HN
Quý khách có nhu cầu nấu cỗ tại nhà xin vui lòng qua số điện thoại:
01254 555 668 - 0936 53 53
Nguyên liệu:
- Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg
- Hạt sen: 30gr
- Gạo nếp: 1kg
- Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…
- Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…
Cách làm:
- Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.
- Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.
- Cho gạo, gà vào hấp cho đến chín.
- Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.
- Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.
- Khi ăn, cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của gà hấp, vị giòn của xôi chiên.
- Khi ăn, nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc!
Để đặt bàn ăn tại nhà hàng quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0975 235 235
Ngoài ra Thế Giới Nghiêng còn nhận làm tiệc tại nhà - tổ chức tiệc buffet tại nhà - làm tiệc báo hỷ - dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN
- Cơ sở 2: 235 Mễ Trì Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - HN
Quý khách có nhu cầu nấu cỗ tại nhà xin vui lòng qua số điện thoại:
01254 555 668 - 0936 53 53
quachha- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3911
Like : 0
Tham gia : 14/06/2014
Similar topics
» Cách làm khoai tây cuộn tôm chiên giòn
» Cách nấu món Bò chiên giòn
» Cách làm món chân gà chiên giòn thơm ngon
» Cá chép giòn sống,cá chép giòn ngất ,cá trắm giòn sống,cá trắm giòn ngất .
» Công thức làm xôi chiên giòn cực ngon
» Cách nấu món Bò chiên giòn
» Cách làm món chân gà chiên giòn thơm ngon
» Cá chép giòn sống,cá chép giòn ngất ,cá trắm giòn sống,cá trắm giòn ngất .
» Công thức làm xôi chiên giòn cực ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết