Cách nấu món Gà nấu thịt heo khói

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món Gà nấu thịt heo khói Empty Cách nấu món Gà nấu thịt heo khói

Bài gửi by ctybepchien12 17/8/2014, 16:31

GÀ NẤU THỊT HEO KHÓI


NGUYÊN LIỆU
- 1 Con gà độ 1kg

- 200g Thịt heo khói

- 200g Nấm rơm búp

- 12 Khoanh bánh mì lạt

- 100g Xà lách xoong

- 2 Củ tỏi, 7 củ hành tím

- 1 Trái cà chua, 2 trái ớt

- 2 Cọng persil (hoặc ngò)

- 3 Lá thơm

- 1 Muỗng súp bột năng

- 100g Rượu chát trắng

- 1/2 Lít nước lèo

- 100g Bơ lạt

- 1 Củ hành tây

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu.
Cách nấu món Gà nấu thịt heo khói Ga-nau-thit-heo-khoi
CÁCH LÀM GÀ NẤU THỊT HEO KHÓI
- Hành ta, tỏi băm nhỏ.

- Gà làm sạch, chặt miếng to cạnh độ 4cm, ướp vào gà: hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt, để 30 phút cho gà thấm gia vị đều, chiên vàng với lá thơm.

- Thịt heo khói xắt lát dày độ 1cm, phi hành tỏi cho ra bớt chất mỡ.

- Nấm rơm búp gọt rửa sạch với nước muối, phi hành tỏi.

- Bánh mì lạt cắt đôi, chiên vàng. Cà chua, ớt tỉa hoa.

- Hành tây xắt dọc theo củ có bản độ 2cm.

- Cho nước lèo và rượu chát trắng vào xương bắc lên bếp nấu sôi cho thịt gà vào nấu, nấu cho gà hơi mềm, nêm vừa ăn, cho thịt heo khói và nấm rơm vào, tiếp tục nấu cho gà mềm, cho hành tây, gần nhắc xuống, quậy bột năng với nước lã cho vào, nước nấu sanh sánh là được, nhắc xuống.

- Cho gà ra đĩa, miệng gà cho ngậm ớt, đùi gà quấn giấy cắt tua, chính giữa gà để cà chua và ớt tỉa hoa, cắm thêm persil, xung quanh đĩa bày xà lách xương và bánh mì xen kẽ, dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà nấu thịt heo khói
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3881
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết