Cách làm món ngon Gà gói giấy

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách làm món ngon Gà gói giấy Empty Cách làm món ngon Gà gói giấy

Bài gửi by ctybepchien12 14/8/2014, 16:25

GÀ GÓI GIẤY


NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà độ 1kg200
- 12 tai nấm đông cô nhỏ
- 5 củ hành ta, 2 củ tỏi
- 1/2 tờ giấy kiếng
- 10 lát gừng, ngò
- dầu ngập chảo
- 2 trái cà chua, 2 trái ớt
- 100g xà lách Đà Lạt
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muống cà phê dầu hào
- 2 muỗng cà phê rượu thơm
- 2 muỗng cà phê bột năng.
- Hồ dán: 3 muỗng súp bột năng
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
 Cách làm món ngon Gà gói giấy Ga-goi-giay
CÁCH LÀM GÀ GÓI GIẤY
- Gà: Làm sạch, lóc lấy thịt, bỏ xương, xắt vuông cạnh độ 3cm. Ướp vào gà: hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê xì dầu + dầu mè + dầu hào + rượu thơm + bột năng (2 muỗng cà phê) để 30 phút cho gà thấm gia vị.
- Nấm đông cô: Ngâm nước, cắt bỏ chân.
- Cà chua, ớt: Tỉa hoa.
- Hành tây: Xắt làm tư, cắt răng cưa.
- Cà rốt: Tỉa hoa, ngâm giấm và đường.
- Phi thơm hành tỏi, cho gừng + hành tây + nấm đông cô, xào thơm, cho gà vào, đảo qua đảo lại cho gà hơi chín là được, nêm lại cho vừa ăn, trút ra, để nguội.
- Hòa chung 3 muỗng súp bột năng và 15 muỗng súp nước lã lại cho đều, bắc lên khuấy chín làm hồ.
- Trải giấy bóng kiếng lên mâm, xếp thịt gà vào, gấp giấy lại như một gói quà, dài độ 20cm, ngang độ 15cm, gói tới đâu, dán hồ tới đó, dán thật kỹ để khi chiên không bị bung ra, sau đó cho thịt gà vào chảo ngập đầu đã khử tỏi, chiên vàng (chiên độ 30 phút). Khi chiên, lúc đầu không lật gói gà qua, cứ xối dầu lên đều gói gà, chiên độ 10 phút hãy lật qua, tiếp tục xối dầu (lửa vừa, lửa to dễ bị bể) gà chín đều là được (nếu dầu nóng quá thì cho chảo dầu ra khỏi bếp một lúc cho lên bếp trở lại xối dầu tiếp).
- Cho gói gà ra đĩa, dùng kéo cắt ra làm sáu cánh, giữa gói gà, kéo giấy kiếng cho bung ra như hoa sen, giữa để cà rốt tỉa hoa rải thêm tiêu ngò cho thơm, dùng nóng với xà lách, đồ chua, xì dầu.
 Chú ý: Nếu lúc chiên, chẳng may giấy kiếng bị bể, cho gói gà ra, đem đút lò.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà gói giấy
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3870
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết