Bánh gai món ngon mỗi ngày

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh gai món ngon mỗi ngày Empty Bánh gai món ngon mỗi ngày

Bài gửi by ctybepchien10 11/6/2014, 21:46

Bánh gai món ngon mỗi ngày Banh-gai-1351658437_500x0
Nguyên liệu để làm món bánh gai:
 Cùi bánh:
- Bột gạo nếp 0,5kg.
- Đường trắng 0,7kg.
- Bột gạo tẻ 0,1kg.
- Vừng 0,1kg.
- Lá gai tươi 0,5kg.
- Mỡ nước 0,2kg.
- Lá chuối khô, lạt nhuộm đỏ.
 Nhân bánh
- Đậu xanh xiết 0,5kg.
- Mứt sen 0,2kg.
- Đường trắng 0,5kg.
- Cùi dừa già 0,1kg.
- Mỡ ướp đường 0,2kg.
- Nước hoa bưởi 20cc.
Cách làm bánh gai:
- Làm cùi bánh: Lá gai ngâm rửa sạch, tước bỏ sống đem luộc nhừ. Vớt ra vắt thật ráo, thái nhỏ rồi giã (hoặc xay) nhuyễn.
Cho đường vào xoong với ít nước đun sôi kỹ, bỏ lá gai vào nấu lẫn. Khi thấy lá gai dẻo và mượt, bắc ra để nguội cho vào cối lèn với cả hai thừ bột (đã rây mịn) và ít mỡ nước cho thật dẻo mịn là đem nặn bánh được.
- Làm nhân bánh: Đậu ngâm đãi sạch vỏ, đồ chín, giã nhuyễn rồi xào với đường như nhân bánh cốm.
Mứt sen, mỡ ướp đường (thái hạt lựu) và dừa (thái miếng mỏng), nước hoa bưởi trộn đều với đậu (đã xào đường) xong nắm thành từng nắm, mỗi nắm là một nhân bánh.
- Làm bánh: Ngắt bột thành từng nắm to hơn nắm nhân dàn mỏng đều, cho nhân vào giữa, nắm lại, chấm vừng (rang chín xát vỏ) xé hai miếng lá chuối đặt chữ thập xoa mỡ, để bánh vào gói lại, ấn nhẹ tay để bánh tạo thành hình vuông. Gói xong, đem hấp khoảng tử 30 đến 45 phút là bánh chín (tùy theo bánh nặn to hay nhỏ).
Bánh hấp xong, gói thêm hai lần lá đệm giữa và một lần lá to bên ngoài, dùng một lạt buộc ngang là được. Để nguội mới ăn.
Bếp chiên chuyên hướng dẫn món ngon mỗi ngày

Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Banh-gai
avatar
ctybepchien10
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 88
Điểm : 4172
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết