Hợp kỵ món ăn gia đình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hợp kỵ món ăn gia đình Empty Hợp kỵ món ăn gia đình

Bài gửi by ctybepchien10 26/4/2014, 21:53

Hợp kỵ món ăn gia đình Hop-ki-mon-an-gia-dinh
I.rau
Tổng cộng là 30 loại rau, 255 trường hợp phối hợp bị kị hoặc hợp.Hôm nay bếp chiên nêu ra một số điều kị và hợp trong bếp để bạn biết cách lựa chọn sao cho hợp lý nhất . chúc bạn và người thân ngon miệng.
1.cần tây
Cần tây là một trong những loại rau thường dùng, vừa có thể xào nóng, vừa có thể trộn, rất được mọi người ưa thích. Nhiều năm gần đây rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nó là một loài thực vật có giá trị y học rất cao
Cần tây hợp cà chua
Cần tây hợp thịt bò
Cần tây hợp thịt dê
Cần tây hợp hồ đào
Cần tây hợp tôm
Cần tây hợp đậu hủ
Cần tây hợp củ sen
Cần tây kị tôm khô bóc vỏ
Cần tây kị giấm
Cần tây kị dưa leo
Cần tây kị bí đỏ
Cần tây kị sò
Cần tây kị thịt gà
Cần tây kị thịt thỏ
Cần tây kị thịt ba ba
Cần tây kị đậu tương
Cần tây kị hoa cúc
Cần tây kị cua, hến, sò lông
2.dưa leo
Dưa leo không những giòn, thơm, vị tươi thanh, mà còn nhiều dinh dưỡng.
Dưa leo hợp cá đối
Dưa leo hợp mực
Dưa leo hợp tỏi
Dưa leo hợp rau kim châm
Dưa leo hợp đậu hủ
Dưa leo hợp khoai tây
Dưa leo hợp nấm mèo
Dưa leo kị cam
Dưa leo kị cà chua
Dưa leo kị ớt
Dưa leo kị súp lơ
Dưa leo kị cải bó xôi
Dưa leo kị rau thơm
Dưa leo kị đậu phộng
3.bí đỏ
Bí đỏ không những ngon mà còn có giá trị chữa bệnh nhất định.
Bí đỏ hợp đậu xanh
Bí đỏ hợp thịt heo
Bí đỏ hợp hạt sen
Bí đỏ hợp củ mài
Bí đỏ kị ớt
Bí đỏ kị thịt dê
Bí đỏ kị súp lơ
Bí đỏ kị cải bó xôi
Bí đỏ kị giấm
Bí đỏ kị cải dầu
Bí đỏ kị cua
Bí đỏ kị cá biển
Bí đỏ kị táo tàu
Bí đỏ kị khoai lang
Bí đỏ kị cam
Bí đỏ kị cá hố
4.bí đao
Bí đao hợp thịt ba ba
Bí đao hợp thịt gà
Bí đao hợp rong biển
Bí đao hợp nấm
Bi đao hợp giăm bông
Bí đao kị cá giếc
Bí đao kị đậu đỏ
Bí đao kị giấm
5.cải bó xôi
Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt. Trong “ bản thảo cương mục” cho rằng ăn cải bó xôi có thể “ thông huyết mạch, khai hoành các mô ngực, hạ khí điều trung, ngừng khát”. Cải bó xôi chứa protein và enzyme rất phong phú, có lợi cho sức khỏe.
Cải bó xôi hợp gan heo
Cải bó xôi hợp đậu phộng
Cải bó xôi hợp cà rốt
Cải bó xôi hợp huyết gà
Cải bó xôi hợp trứng gà
Cải bó xôi hợp tàu hủ ki
Cải bó xôi hợp miến
Cải bó xôi hợp tôm khô
Cải bó xôi hợp thịt chim cút
Cải bó xôi kị đậu hủ
Cải bó xôi kị pho mát
Cải bó xôi kị sữa bò tươi
Cải bó xôi kị đậu tương
Cải bó xôi kị thịt nạc
Cải bó xôi kị lươn
6.hẹ
Hẹ đóng vai trò chính trong sủi cảo. Màu sắc của nó là xanh ngọc, vị đậm, dù dùng để làm món mặn hay món chay đều rất ngon. Hẹ là thực phẩm tân ôn bổ dưỡng, có thể ấm gian bổ thận, vì vậy được gọi là “khởi dương thảo”.
Hẹ hợp trứng gà
Hẹ hợp đậu hủ khô
Hẹ hợp giá đậu
Hẹ hợp nấm
Hẹ hợp đậu hủ
Hẹ hợp cá giếc
Hẹ hợp các loại thịt
Hẹ kị mật ong
Hẹ kị vang trắng
Hẹ kị thịt bò
Hẹ kị sữa bò
Hẹ kị giấm
Hẹ kị bí đỏ
Hẹ kị cà rốt
Hẹ kị dưa leo
Hẹ kị thịt dê
7.khổ qua
Có vị đắng đặc biệt. Vị đăng trong khổ qua một phần đến từ kiềm hữu cơ chứa trong nó, không những có thể thúc đẩy thần kinh vị giác của cơ thể người, tăng cảm giác thèm ăn, còn có thể tăng nhanh vận động đường tiêu hóa, giúp tránh táo bón.
Khổ qua hợp cà rốt
Khổ qua hợp trứng gà

Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Hop-ki-cua-mon-an-gia-dinh
avatar
ctybepchien10
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 88
Điểm : 4181
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết