Bánh phở cuốn thịt bò áp chảo
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bánh phở cuốn thịt bò áp chảo
Hiện nay, bánh phở dạng lá có bán sẵn trên thị trường ở các hàng bún, rất tiện dụng. Chỉ cần chế biến nhân từ thịt, tôm, chả trứng là ta có ngay một món ăn nhanh – có thể dùng ăn sáng, hay các bữa lỡ. Thịt bò là loại thự phẩm bổ dưỡng, có thể tẩm ướp và chế biến dễ dàng, nhanh chóng, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nấu nướng.
Đây cũng là món ăn lạ miệng, nhằm thay đổi khẩu vị cho gia đình.
1.NGUYÊN LIỆU BÁNH PHỞ CUỐN THỊT BÒ ÁP CHẢO:
Bánh phở nguyên lá
Thịt bò (thăn ngoại) (cắt miếng dày 1,5 cm theo chiều ngang)
Dưa leo, xà lách, rau thơm Bắc, chuối chát, khế chua hoặc gừng ngâm chua, ớt, ngò rí.
Gia vị: Hành tím, tỏi, tiêu, đường, nước tương, dầu, rượu ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm
Sử dụng nước chấm số 1 và số 4 (trang 17).
2.CÁCH LÀM BÁNH PHỞ CUỐN THỊT BÒ ÁP CHẢO:
Đun nóng 3 M dầu ăn, phi 2 M hành tím bào cho thơm, gạn lấy dầu để riêng.
Cắt bánh phở thành miếng chữ nhật (10 x 12 cm)
Quét 1 lớp dầu đã phi hành lên 1 mặt của bánh (mặt này cuốn xong sẽ là mặt ngoài).
Gừng chua và ớt cắt sợi. Dưa cắt dọc. Khế cắt dọc, chuối cắt dọc ngâm nước chanh.
Chuẩn bị các loại rau.
Cắt thịt bò: Thịt bò cắt lát dàu 1,5 cm, gói màng bao thực phẩm (cling film), dùng búa dần cho thịt mềm và mỏng còn 0,8 – 1 cm.
Ướp thịt bò với 1 m đường, 1 m hạt nêm, 1 M rượu ngũ vị hương, 1 m tiêu, 1 M nước tương, 1 M dầu phi hành + 1 M nước tỏi, để 10 phút.
Áp chảo thịt bò: Cho 2 M dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào chiên lửa hơi to để thịt không bị ra nước, chiên khoảng 2 phút 1 mặt, trở mặt thịt nhanh, đủ để thịt chín tới sem sém bên ngoài nhưng còn hồng bên trong. Cho xác hành tỏi vào phi nhanh cùng với thịt cho thơm, nhanh tay tắt lửa. Cắt thịt thành cọng cỡ ngón tay dài 5 cm.
Cuốn: Bánh phở trải ra mâm, cho rau các loại lên, xếp thịt bò, gừng ngâm chua, ớt sợi, cuốn tròn lại. Cắt khúc 3 x 4 cm, gắn cọng ngò.
Bày ra đĩa, rắc thêm hành phi. Khi ăn chấm nước mắm loãng có thêm chút dưa gừng băm.
3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
Bánh phở tươi dẻo, bóng, trắng đục.
Thịt bò chín tái, mềm, vừa ăn, thơm mùi tỏi, ngũ vị hương và gừng chua.
4.MÁCH NHỎ:
Muốn thịt bò ngon và mềm nên bảo quản cấp đông trước vài tuần.
Chọn bò phi lê (thăn nội) hoặc nạc lưng (thăn ngoại) thịt sẽ mềm và ngon.
Trong nhà hàng, mua thịt về cả khối to, cắt ra theo định lượng thường dùng.
Dùng cling film hoặc túi plastic gói lại từng phần để vào ngăn đá, tủ cấp đông. Khi cần dùng thì có thể rã đông ở tủ mát. Ví dụ: ngày mai cần thì tối nay chuyển thịt từ ngăn đông (-180C) xuống ngăn mát (5 – 80C) vẫn để nguyên bao bì.
Nếu dùng số lượng ít thì rã đông bằng lò vi ba. Ấn nút defrost (rã đông) thời gian vài phút tùy theo khối lượng miếng thịt (theo hương dẫn sử dụng lò).
Để thưởng thức món ngon mỗi ngày hãy đến với chúng tôi bếp chiên để cùng làm các món ngon mỗi ngày
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Banh-pho-cuon-thit-bo-ap-chao
Đây cũng là món ăn lạ miệng, nhằm thay đổi khẩu vị cho gia đình.
1.NGUYÊN LIỆU BÁNH PHỞ CUỐN THỊT BÒ ÁP CHẢO:
Bánh phở nguyên lá
Thịt bò (thăn ngoại) (cắt miếng dày 1,5 cm theo chiều ngang)
Dưa leo, xà lách, rau thơm Bắc, chuối chát, khế chua hoặc gừng ngâm chua, ớt, ngò rí.
Gia vị: Hành tím, tỏi, tiêu, đường, nước tương, dầu, rượu ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm
Sử dụng nước chấm số 1 và số 4 (trang 17).
2.CÁCH LÀM BÁNH PHỞ CUỐN THỊT BÒ ÁP CHẢO:
Đun nóng 3 M dầu ăn, phi 2 M hành tím bào cho thơm, gạn lấy dầu để riêng.
Cắt bánh phở thành miếng chữ nhật (10 x 12 cm)
Quét 1 lớp dầu đã phi hành lên 1 mặt của bánh (mặt này cuốn xong sẽ là mặt ngoài).
Gừng chua và ớt cắt sợi. Dưa cắt dọc. Khế cắt dọc, chuối cắt dọc ngâm nước chanh.
Chuẩn bị các loại rau.
Cắt thịt bò: Thịt bò cắt lát dàu 1,5 cm, gói màng bao thực phẩm (cling film), dùng búa dần cho thịt mềm và mỏng còn 0,8 – 1 cm.
Ướp thịt bò với 1 m đường, 1 m hạt nêm, 1 M rượu ngũ vị hương, 1 m tiêu, 1 M nước tương, 1 M dầu phi hành + 1 M nước tỏi, để 10 phút.
Áp chảo thịt bò: Cho 2 M dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào chiên lửa hơi to để thịt không bị ra nước, chiên khoảng 2 phút 1 mặt, trở mặt thịt nhanh, đủ để thịt chín tới sem sém bên ngoài nhưng còn hồng bên trong. Cho xác hành tỏi vào phi nhanh cùng với thịt cho thơm, nhanh tay tắt lửa. Cắt thịt thành cọng cỡ ngón tay dài 5 cm.
Cuốn: Bánh phở trải ra mâm, cho rau các loại lên, xếp thịt bò, gừng ngâm chua, ớt sợi, cuốn tròn lại. Cắt khúc 3 x 4 cm, gắn cọng ngò.
Bày ra đĩa, rắc thêm hành phi. Khi ăn chấm nước mắm loãng có thêm chút dưa gừng băm.
3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
Bánh phở tươi dẻo, bóng, trắng đục.
Thịt bò chín tái, mềm, vừa ăn, thơm mùi tỏi, ngũ vị hương và gừng chua.
4.MÁCH NHỎ:
Muốn thịt bò ngon và mềm nên bảo quản cấp đông trước vài tuần.
Chọn bò phi lê (thăn nội) hoặc nạc lưng (thăn ngoại) thịt sẽ mềm và ngon.
Trong nhà hàng, mua thịt về cả khối to, cắt ra theo định lượng thường dùng.
Dùng cling film hoặc túi plastic gói lại từng phần để vào ngăn đá, tủ cấp đông. Khi cần dùng thì có thể rã đông ở tủ mát. Ví dụ: ngày mai cần thì tối nay chuyển thịt từ ngăn đông (-180C) xuống ngăn mát (5 – 80C) vẫn để nguyên bao bì.
Nếu dùng số lượng ít thì rã đông bằng lò vi ba. Ấn nút defrost (rã đông) thời gian vài phút tùy theo khối lượng miếng thịt (theo hương dẫn sử dụng lò).
Để thưởng thức món ngon mỗi ngày hãy đến với chúng tôi bếp chiên để cùng làm các món ngon mỗi ngày
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Banh-pho-cuon-thit-bo-ap-chao
ctybepchien10- Cấp 2
- Bài gửi : 88
Điểm : 4223
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014
Similar topics
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
» bánh mỳ doner kebab giá rẻ , bếp nướng bánh mỳ kẹp thịt
» Món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
» Hướng dẫn nấu cháo thịt tổ yến khánh hòa chính hãng
» Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị
» bánh mỳ doner kebab giá rẻ , bếp nướng bánh mỳ kẹp thịt
» Món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu xứ Nẫu
» Hướng dẫn nấu cháo thịt tổ yến khánh hòa chính hãng
» Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết