Ưu điểm của Máy gia công CNC 5 trục

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Ưu điểm của Máy gia công CNC 5 trục

Bài gửi by caonguyennui86 22/4/2022, 11:39

                   Ưu điểm của Máy gia công CNC 5 trục                     
Ý nghĩa của những trục trong Máy phay CNC 5 trục


hiện giờ loại máy phay CNC được sử dụng phổ biến nhất là máy 3 trục. Nhưng giả dụ tổ chức muốn sản xuất các phòng ban phức tạp và bắt buộc độ chính xác cao thì Máy gia công CNC 5 trục là 1 chọn lọc phù thống nhất.


Máy phay 5 trục bao gồm 3 trục chính X, Y, Z và hai trong ba trục phụ bổ sung A, B, C. máy phay cnc 5 trục Cụ thể các trục vận động như sau:


Trục X di chuyển từ trái sang cần và ngược lại.


Trục Y di chuyển từ trước ra sau và trái lại.


Trục Z di chuyển lên và xuống.


Trục A xoay 180 độ quanh co trục X.


Trục B xoay 180 độ nói quanh trục Y.


Trục C xoay 180 độ quanh co trục Z.


2 trục bổ sung của máy tạo điều kiện cho máy không chỉ với thể phay được trên mặt phẳng mà còn sở hữu thể thao tác trong những bề mặt 3D phức tạp. Tạo ra các các con phố viền hoàn hảo mang độ bóng cao. Được sử dụng để tạo các sản phẩm mang hình dáng bất thường mà những loại máy bình thường chẳng thể làm cho được.
  Ưu điểm của Máy gia công CNC 5 trục May-phay-cnc-5-truc-2


Cấu tạo cơ bản của Máy phay CNC 5 trục


Hệ toạ độ trong không gian.


Trong khoảng trống như ta đã biết 1 vật tồn tại 6 bậc tự do, ba tịnh tiến dọc trục và 3 quay vòng vèo các trục của nó. trong khoảng hình ảnh bạn sở hữu thể tiện dụng nghĩ đến các trục chuyển động.


khi chế tạo máy CNC bên cạnh 6 trục mặc định thì nhà cung cấp máy còn thêm 3 trục phụ là U,V,W


XYZ là các trục tuyến tính thẳng.


ABC là những trục quay tương ứng có XYZ .


UVW là những trục cùng lúc tương ứng sở hữu XYZ.


các cấu tạo cơ bản của Máy gia công 5 trục.


ngày nay của 1 số nhà cung cấp nức danh trên toàn cầu đưa ra phổ biến loại kết cấu máy khác nhau, Thật ko may nhiều máy khác nhau xây dựng theo tiêu chuẩn, những cách khác nhau. phổ biến nhà cung cấp máy cho phép quý khách cuối với thể đổi thay được tính chất của trục như thay đổi hướng quay. mua máy phay 5 trục Mỗi máy sở hữu 1 quy ước riêng , hướng quay, vị trí khởi đầu, giới hạn. tại nhiều máy 1 số trục quay có thể quay theo cả 2 hướng dựa trên vị trí bắt đầu có chiều kim Đồng hồ (CW), hoặc ngược chiều kim đồng hồ ( CCW).


Để hiểu được hoàn toàn cấu trúc máy, chúng ta bắt buộc xem xét đầy đủ các máy như một thực thể chung độc nhất, nhìn mô phỏng và hiểu được làm thế nào để vun đắp được mô dường như vậy ta phải biết đến nào là các phòng ban, tới nào là tọa độ Zero của máy, những gì làm cho chúng thực hiện vận động, làm cho thế nào để chúng hài hòa chuyển di.


những nhà sản xuất khác nhau và các hệ thống CAD/CAM khác nhau sẽ sở hữu phổ biến tên gọi khác nhau cho những điều như vậy.


Table-Table (bàn- bàn).


Máy phay nhiều trục có thể là loại đứng hoặc ngang rất nhiều những trục xoay ko kể trục sở hữu dao đươc thực hành bởi bàn máy trục xoay chính thứ 1 sẽ với theo trục xoay chính trang bị hai. Việc Offset chiều dài dao cũng giống như vậy như máy 3 trục.


Chiều dài dao với thể đổi thay mà không phải bắt buộc đổi thay lại trong chương trình NC đây là dạng kết cấu cơ bản rất hay gặp tại các máy có kích tấc vừa và nhỏ thường là 2 trục xoay A hoặc B (kiểu xoay A,C là thông dụng nhất) .


Head-Head (đầu- đầu).


mang kết cấu máy kiểu Head-Head thường kết cấu máy có kích thước to, tích hợp đầu gia công 5 mặt lúc này rất nhiều đầu với dao sẽ được thay thế bằng đầu gia công 5 mặt, việc thay thế linh động này giúp tăng độ cứng vững cũng như độ chuẩn xác trong gia công, tăng tuổi bền máy…Tất cả những di chuyển quay đều được thực hiện bằng những đầu trục chính của máy.


những máy này bao gồm cả 2 loại : máy đứng (vertical ) và máy ngang (horizontal) và chúng với những ngừng đi lại nhất mực. 1 số máy với thể đổi thay được đầu trục, 1 số có chuyển động đồng thời hoặc ko cùng lúc. Hầu như rất nhiều các máy Head/Head với các chuyển động tương đối khác nhau như ngừng quay, hướng quay, tọa độ rút dao….Tất cả mang thể được đổi thay trong khoảng việc cài đặt cho máy.


những cơ bản quan yếu nhất là Tâm Xoay của trục. Nó là khoảng phương pháp trong khoảng bề mặt Spindle tới điểm xoay của trục máy. các nhà cung cấp máy CNC đôi khi sản xuất một trị giá danh nghĩa, nhưng điều quan trọng là giá trị này bắt buộc được người vận hành rà soát lại.


đặc biệt nó là một Con số tròn đẹp .Ví dụ : 250 mm các trị giá tròn này bộc lộ nó là một trị giá không xác thực mà nhà cung cấp máy đưa ra giả dụ nói về mặt thực tế.


Kiểu Head-table (đầu-bàn).


Kiểu kết cấu này thường kích tấc máy hạng trung, bàn máy sở hữu hệ thống thay palet tự động, tuy nhiên kết cấu này người ta thường sắp xếp máy đầu ngang hoặc đứng.


Máy được cho là có công dụng phải chăng nhất trong nhóm 3 loại máy. Trục mang dao nên với tính năng xử trí các áp lực cắt vì nó vừa mang tác dụng nghiêng đầu máy và với dao.


Máy phay CNC bốn trục.


giả dụ ta thêm một trục trang bị 4 vào máy ba trục thì nó sẽ phát triển thành một máy 4 trục. những máy bốn trục rộng rãi nhất hiện giờ là những máy ngang.


một số máy gắn thêm đầu phân độ (Index) mà chúng ta hay tiêu dùng hiện tại, những máy này thường được dùng để gia công các yếu tố đa dạng mặt khác nhau. những khía cạnh được kẹp trên trục gá phôi và được gia công bằng phương pháp xoay các mặt. Phôi trong khoảng quá trình gia công này tự động rơi xuống vì lực quyến rũ.


tuy nhiên có số đông loại đồ gá cho gia công 4 trục trên máy đầu ngang giúp giai đoạn gia công nhanh chóng thuận lợi và linh động.
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 5
Cấp 5

Bài gửi : 614
Điểm : 4075
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết