Thông số tối ưu chế độ đặt dao khi phay, tiện trong gia công cơ khí chế tạo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Thông số tối ưu chế độ đặt dao khi phay, tiện trong gia công cơ khí chế tạo

Bài gửi by caonguyennui86 9/4/2022, 11:49

                Thông số tối ưu chế độ đặt dao khi phay, tiện trong gia công cơ khí chế tạo               
Hướng chạy dao


một vấn để về Lượng tiến dao là chiều tiến của bàn máy. Thông dụng nhất là sử dụng bí quyết phay nghịch. không những thế nếu như máy móc được vật dụng sở hữu bộ khử độ rơ, yếu tố gia công mang thể được gia công theo phương pháp phay thuận


Phay thuận: sở hữu thể kéo dài tuổi thọ của dao lên 50% cho phần nhiều các loại dao phay. Để hiểu cách phân loại phay thuận hay phay nghịch để tiêu dùng, buộc phải xem xét quan hệ giữa dao phay quay tròn và chiều của bàn máy/chiểu tiến của Lượng chạy dao. Phay thuận là lúc chiều tiến của yếu tố gia công cộng chiều có chiểu quay của dao phay. Phay nghịch mang chiều tiến bàn máy trái lại mang chiều quay của dao phay.


ưu điểm của phay thuận


tăng tuổi thọ của dao: Vì phoi cuốn lên phía sau, theo hướng trái của dao, tuổi thọ của dao sở hữu thể nâng cao lên 50%.Giá thành của đồ gá tốt hơn: lực cắt khi phay thuận luôn luôn đè lên chi tiết gia công áp sát xuống bàn máy, còn phay nghịch với khuynh hướng kéo khía cạnh gia công lên; cho nên đổ gá kẹp được đề nghị đơn thuần hơn.Cải thiện độ bóng bề mặt gia công: phoi với xu hướng trượt lên trên bề mặt gia công bởi thế giảm được ma sát trên bề mặt gia công.Ít mẽ lưỡj cắt: vì độ dày của phoi nhỏ gần cạnh thoát của dao vì vậy ít bị mẻ đặc thù sở hữu các nguyên liệu dòn.Dễ dàng thoát phoi: phoi thoát sau dao và bởi thế sự thoát phoi khá tiện dụng.Các đề xuất năng suất thấp hơn: máy phay cnc machineshop vì dao phay có góc nghiêng lớn cho nên lực cắt thực phải chăng hơn khoảng 20% lực cắt được tính toán để bóc 1 lượng kim khí như nhau.
khuyết điểm của phay thuận


bí quyết này chẳng thể dùng trừ khi máy cắt kim loại mang một bộ khử độ rơ, và chêm bàn máy được xiết chặt.Phương pháp này không thể sử dụng để gia công những yếu tố đúc, thép cán nóng V> lớp cứng phía ngoài sẽ gây hư hỏng dao. Theo qui ước phay được bắt buộc lúc gia công các chi tiết đúc, rèn, những sản phẩm này với bề mặt bị châi do vậy bavia hoặc cát, phải được gia công trên máy ko với bộ khử độ rơ.
Chiều sâu cắt


khi độ bóng, độ xác thực bề mặt khía cạnh gia công được buộc phải. buộc phải tiến hành phay thô và tinh. Phay thô chiểu sâu cắt lớn, sở hữu Lượng tiến dao to khi máy sở hữu đủ công dụng cắt, cắt sâu có thể tiêu dùng dao phay răng xoắn mang ít răng vì loại dao này mạnh hơn và phoi lớn hơn thoát ra dễ dàng hơn loại dao mang nhiều răng.


Phay tinh sẽ nhẹ nhõm hơn mang Lượng tiến dao tối ưu nhỏ hơn phay thô. Chiều sâu cắt tối thiểu 1/64 in (0,4 mm). cắt mang chiều sâu dưới 0,4 mm và Lượng tiến dao nhỏ sẽ không phù hợp vì phoi mỏng và dao sẽ thường xuyên cọ xát vào bề mặt khía cạnh gia công và mang thể làm cho trầy xước khía cạnh gia công, vì vậy dao bị cùn. khi phay mặt tinh, Lượng tiến dao sẽ được giảm bớt và cũng có thể giảm tốc độ dao, đa dạng dao bị cùn vi tốc độ dao cao và Lượng tiến dao lớn.


Để giảm thiểu hư hại bề mặt sau khi gia công tinh bạn không buộc phải giới hạn chuyển di chạy dao khi dao phay đang quay trên chi tiết gia công. Bạn bắt buộc giới hạn dao trước khi quay ngược khía cạnh gia công đến vị trí ban sơ để cắt hoàn chỉnh


Thông số tối ưu chế độ đặt dao khi phay, tiện trong gia công cơ khí chế tạo Luong-chay-dao-la-gi-1


Thông số logic chế độ đặt dao khi phay, tiện trong gia công cơ khí chế tạo


mua chế độ cắt là xác định chiều sâu cắt, số lần chạy dao, Lượng chạy dao, tốc độ cắt,... vì thế để đưa ra 1 công thức cụ thể để tính chế độ đặt dao cho từng loại vật liệu, điều bắt buộc nên vạch rõ ràng các yêu cầu về độ xác thực kích tấc, hình dáng, độ bóng bề mặt sau khi gia công, xem them đặc biệt vật liệu sản phẩm như nhãn hàng thép, tình trạng cơ tính và hiện trạng lớp bề mặt phôi.


các thông số về Lượng chạy dao (S), vận tốc cắt (V), và chiều sâu cắt (T).. những thông số này khôn cùng quan yếu, nó tác động trực tiếp đi công đoạn gia công cũng như chất lượng sản phẩm, thời khắc gia công, nhiệt độ cắt, dao và thời kỳ lẹo dao, độ nhám, độ cong vênh, hiệu suất,.. và từ ấy ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá sản phẩm.
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 5
Cấp 5

Bài gửi : 614
Điểm : 4075
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết