Phần mềm Thiết kế CNC phay tiện tốt nhất trên thị trường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Phần mềm Thiết kế CNC phay tiện tốt nhất trên thị trường

Bài gửi by caonguyennui86 4/4/2022, 14:16

                  Phần mềm Thiết kế CNC phay tiện tốt nhất trên thị trường                     
Mastercam


khi lập trình nhân tiện và phay khía cạnh máy thì MasterCAM là cái tên trước nhất được khách hàng nghĩ đến. máy tiện cnc là gì du nhập vào Việt Nam sớm, tốc độ tính toán nhanh và dễ dùng là những điểm hay khiến cho MasterCAM có một cùng đồng khách hàng cực kỳ to ở Việt Nam. Đây là cũng là 1 nguyên tố khiến nhiều công ty lựa chọn MasterCAM như 1 biện pháp gia công chính thức bởi việc tuyển dụng cần lao siêu tiện dụng.


MasterCAM cũng mang thể lập trình gia công năm trục và Mill-Turn và đảm bảo an toàn cho quá trình gia công nhờ tính năng mô phỏng gia công trên phần mềm trước khi chạy trên các máy CNC năm trục đắt tiền. Vấn đề to nhất lúc gia công năm trục là trình biên dịch dữ liệu gia công cho máy CNC 5 trục (Post Processor) cũng được cùng đồng MasterCAM Việt Nam giải quyết thấp. Nhờ đấy mà MasterCAM cũng được sử dụng vô cùng rộng rãi trong việc lập trình gia công chi tiết máy từ đơn thuần đi phức tạp cũng như là giải pháp CAM quý khách tưởng tượng trước tiên khi chuyển từ lập trình gia công ba trục sang 5 trục.
  Phần mềm Thiết kế CNC phay tiện tốt nhất trên thị trường  Phan-mem-thiet-ke-cnc-Siemens-NX-2021-1-600x338-1
hiện giờ, các máy CNC được ứng dụng hầu hết


một vài ứng dụng có thể thấy:


sử dụng làm cho đồ án rẻ nghiệp của sinh viên


Máy khoan mạch in


Máy khắc gỗ


Máy cắt khắc laser


các máy quét bánh kem, bơ


và còn nhiều nữa


Việc bề ngoài máy CNC thì gồm 2 phần chính là phần cơ và phần điều khiển. https://machineshop.vn/cac-phan-mem-thiet-ke-cnc-pho-bien-hien-nay/ đại quát cực nhất là phần cơ, còn phần điều khiển thì chỉ tậu linh kiện về rồi lắp lại, chứ bạn cũng ko đủ đặc điểm nội bật mà chế chác gì đâu.
hiện nay, tại trường BKHN Các bạn sinh viên năm cuối đang làm đồ án về những loại máy này (VD: máy phay 3 trục, luôn thể, plasma, khoan mạch in). những máy này với phần cơ khí được Các bạn sinh viên làm cho từ A -> Z, phần mềm thì dùng các loại phần mềm EMC (free và chạy trên nền Linux), Mach3, KCam.


Và phần mạch driver điều khiển động cơ bước thì thường sử dụng mạch L297,298 hoặc mạch sử dụng FET và kết nối sở hữu phần mềm trên máy tính qua cổng LPT.
Để có tài liệu về phần này, đa số người cứ vào gút gồ, search “Mach3, Kcam, EMC” sẽ đến được trang web của nhà cung cấp để vận chuyển phần mềm, search “CNC robotics” để tìm tài liệu chỉ dẫn chi tiết.
Và bạn có thể tham khảo thêm 1 số tài liệu về thiết kế máy CNC bằng bí quyết search các trong khoảng khóa bằng tiếng anh: DIY CNC, Build CNC, CNC design,..
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 5
Cấp 5

Bài gửi : 614
Điểm : 4075
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết