Gia công cắt dây CNC là gì?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Gia công cắt dây CNC là gì?

Bài gửi by caonguyennui86 21/3/2022, 15:43

         Gia công cắt dây CNC là gì?           
Ưu nhược điểm của máy cắt dây :


- điểm tốt của máy cắt dây :


So có những máy gia công thông thường, sản phẩm từ máy cắt dây CNC ko phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, giá máy cắt dây cnc chương trình được đưa vào máy.
Độ chính xác gia công sản phẩm cao hơn vì thông thường những máy cắt dây CNC mang độ chính xác vô cùng cao so với việc gia công thủ công.
Tốc độ gia công sản phẩm cao hơn, cho nên thời gian gia công ngắn hơn, gia công được rộng rãi sản phẩm hơn.
Máy cắt dây sở hữu chức năng cắt, gia công những sản phẩm sở hữu độ cứng cao nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc.
công năng gia công hàng lọat sở hữu tốc độ cao, chất lượng cao thay vì phụ thuộc vào nhân lực như lúc gia công tay chân.
- Nhược điểm của máy cắt dây CNC :


Do đặc điểm nội bật hiện đại do vậy về căn bản chi phí vì vậy cũng cao hơn
chi phí bảo dưỡng, tu chỉnh máy cũng tốn kém hơn
Việc đổi thay nhân lực điều khiển máy sẽ khó hơn vì hiện tại nhân lực đứng máy sở hữu trình độ đào tạo khá mất mùa.
Trên đây là tổng quan về máy cắt dây CNC. hy vọng qua bài viết của mình Cả nhà sẽ biết thêm và hiểu sâu thêm về máy cắt dây CNC.
 Gia công cắt dây CNC là gì?  May-cat-day-cnc-3
vật dụng trong gia công cắt dây


Máy gia công cắt dây CNC (Wire-cut EDM Machine) là máy gia công điện ăn mòn dùng những vi vu điều khiển theo chương trình số để gia công những tuyến phố bao theo mong muôn, hoặc để tạo hình bề mặt mà không buộc phải sử dụng những điện cực có dạng đặc trưng. Máy cắt dây tia lửa điện tiêu dùng một dây chuyển động liên tục như 1 điện cực. Điện cực (dây cắt) sở hữu thiết chế tạo trong khoảng đồng thau, đồng đỏ hay bất kì một vật liệu dẫn điện nào khác, đường kính từ 0,05 đến 0,3 mm. đường đến của dây cắt được điều khiển theo một các con phố bao nằm trong hệ trục toạ độ XY, cắt thành một khe hở nhỏ xuyên qua yếu tố gia công. https://machineshop.vn/cat-day-edm-la-gi-nguyen-ly-lam-viec-may-gia-cong-edm/ vận động được điều khiển này tạo thành 1 tuyến đường liên tục với độ chình xác khoảng 0,001 mm và di chuyển này phải được cài sẩn trong máy.


Dung môi tiêu dùng trong gia công


Dung môi (dung dịch) để gia công là dầu hoả hoặc nước. Trong nếu dùng dầu hoả thì phôi nên được mgâm trong dầu hoả, còn trong giả dụ tiêu dùng nước thì nên phun tia vào vùng gia công.


Dung môi sở hữu ảnh hưởng to đi độ ổn định và công suất gia công. Dầu hoả và nước có độ nhớt và mật độ khác nhau siêu ít nhưng tính dẫn điện của nước lớn hơn tính dẫn điện của dầu khoảng 40 lần.


khi sử dụng dung môi là nước chứa, công suất gia cồng các kim khí mầu (đồng, niken, nhôm, Y.v) đạt 10-20 mm2/phút, hiệu suất gia công thép (thép kết cấu, thép công cụ, thép ko gỉ) đạt 5-8 mm2/phút, năng suất gia công hợp kim cứng (BK8; BK20M) đạt 6-12 mm2/phút.


Ưu và nhược điểm của bí quyết
Máy dây điện cực đương đại đều được điều khiển bằng hệ thống NC/CNC. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành chế tác phương tiện, điện tử, cơ khí chính xác… để gia công các lỗ và rãnh hẹp, hở và am tường, gia công những biên dạng phức tạp thẳng và cong, những rãnh mang độ chuẩn xác cao, gia công các cam đĩa hợp kim cứng, gia công các dưỡng chép hình, những khuông mẫu và những loại bánh răng thẳng ăn khớp trong và ngoại trừ, v.v


điểm hay chính của phương pháp là độ chính xác gia công cao, kết cấu của máy đơn thuần và có tính năng tự động hoá nguyên công.
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 5
Cấp 5

Bài gửi : 614
Điểm : 4075
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết