Các loại Dao máy phay CNC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Các loại Dao máy phay CNC

Bài gửi by caonguyennui86 29/6/2021, 16:55

                    Các loại Dao máy phay CNC                       
các thông số Dao máy phay


Dao phay bao gồm mặt trước của răng 1 là bề mặt theo đấy phoi thoát ra. Mặt sau của răng 4, là bề mặt hướng vào mặt cắt trong thời kỳ gia công


Lưng của răng năm, là bề mặt tiếp giap sở hữu mặt trước của 1 răng và mặt sau của răng canh ấy. Nó có thể là mặt phẳng, gãy khúc mặt cong.


Mặt phẳng đầu Dao máy phay CNC là mặt phẳng vuông góc mang trục của dao phay.


Mặt phẳng tâm là mặt phẳng đến qua trục của dao và 1 điểm Quan sát trên lưỡi cắt của nó.


Lưỡi cắt 2, là 1 tuyến phố tạo bởi giao tuyến của hai mặt trước và sau của răng


Lưỡi cắt chính là lưỡi cắt thực hiện công việc chính trong giai đoạn gia công. tại dao phay hình trụ, máy phay cnc là gì lưỡi cắt chính mang thể là thẳng (theo tuyến đường sinh của hình trụ) nghiêng so có tuyến đường sinh và có dạng con đường xoắn ốc. tại dao phay hình trụ không mang lưỡi cắt phụ.


Đối với dao phay mặt đầu cũng giống như dao luôn thể, người ta phân biệt:


- lưỡi cắt chính, là lưỡi cắt nghiêng 1 góc so sở hữu trục của dao phay


- lưỡi cắt phụ, là lưỡi cắt nằm ờ mặt đầu của dao phay.


- lưỡi cắt chuyển tiếp, là lưỡi cắt nối những lưỡi cắt chính và lưỡi cắt phụ với nhau.
 Các loại Dao máy phay CNC         Dao-phay-cnc-1
Phân loại dao phay ngón


Về đặc điểm nội bật, dao phay ngón có thể phân chia thành 2 loại là


Dao phay thô :
Là loại dao sử dụng để phay bề mặt thô của chi tiết, sở hữu thể cắt gọt nguyên liệu thừa và cũng để lại 1 lớp vật liệu để phay tinh.
ngắm bên ngoài Đặc điểm dể biết của dao phay thô chính là sóng dao có hình răng cưa.


Dao phay tinh :
Là loại dao dùng để phay xác thực các kích thước của khía cạnh và đảm bảo bề mặt bóng, mịn nhất.


Đặc điểm của dao phay ngón?


Dao phay ngón luôn với đặc điểm thu hút là một tổ hợp các dao với kích tấc và mang hình dáng khác nhau dùng để thực hành tính năng nổi trội cắt gọt. Phần lưỡi dao phay ngón sẽ tiếp xúc trực tiếp sở hữu bề mặt của kim khí bắt buộc cắt, còn phần chuôi dao sẽ kết nối với đồ vật tạo lực hoạt động cho con dao.


Chúng được ưa chuộng vì đặc tính cắt gọt được rộng rãi loại hợp kim cứng có hình dáng và chất liệu khác nhau. Chúng cũng được chế tạo theo nhiều loại ngoại hình, nhằm giúp người làm việc dễ dàng sở hữu thể sắm được loại dao phù hợp sở hữu những nhu cầu cắt gọt của mình. những nhà sản xuất và sử dụng dựa trên hình trạng bên ngoại trừ, chúng được tiêu dùng để chia thành các loại: các loại dao phay dao phay bằng đầu vuông , dao phay góc Bán sỉ kính, dao phay nhỏ cổ dài, và cuối cùng là dao phay cầu… Tùy mỗi một kích thước và hình dáng mà dao sẽ mang tác dụng để cắt gọt khác nhau nhưng xem chung thì về phần cấu tạo của những loại dao mang cộng những phần thành chính và chỉ khác nhau tí đỉnh tại bên ngoại trừ lưỡi dao.
Việc tiêu dùng thêm các lớp phủ sẽ làm cho tăng độ cứng của bề mặt phương tiện. Việc này sẽ cho phép tuổi thọ công cụ tăng cao hơn hoặc là nâng cao tốc độ cắt và cấp liệu lên ( trong khoảng 15 – 25%).


các lớp phủ tiêu chuẩn hiện giờ bao gồm Titanium Carbonitride (TiCN) , Titanium Nitride (TiN), và Aluminium Titanium Nitride ( AlTiN ).Các lớp phủ khác sẽ với sẵn bao gồm: Nitrat nhôm Nitride (TiAlN), kim cương và Ôxít đen, Nitrat Nitium (ZrN)


vật liệu để làm cho buộc phải dao phay ngón?
Thép Gió ( HSS ): Đây là chất liệu chính làm buộc phải dao phay ngón. phần nhiều chúng đều được chế tác từ Thép gió tốc độ cao tiêu chuẩn (M7).
Cobalt – Là nguyên liệu dùng cho các áp dụng gia công phức tạp và cạnh tranh hơn. Cobalt chính là thép công cụ M42 mang phần trăm hàm lượng Cobalt 8%.
Carbide – Loại nguyên liệu này sẽ giúp tăng độ cứng và tăng chức năng hoạt động của dao phay, chúng có thể chạy tại tốc độ mau lẹ hơn khoảng 2,5 lần so sở hữu các dao Thép Gió.
2. tham số kĩ thuật của dao phay ngón, Dao phay CNC
Dao phay ngón hợp kim thường thì mang tham số sau:


Chất liệu: hợp kim
Độ cứng: 50 – 60 HRC
Góc xoắn: 35°
tuyến đường kính cán: 4 - 12 mm
Chiều dài cắt: bốn – 30 mm
Số me cắt (lưỡi cắt): 4 me
Độ dày lớp phủ 0.2 - 0.6 µm (Lớp phủ ALTin)
hiện nay trên thị trường sở hữu đầy đủ loại dao phay hợp kim cũ giá rẻ của các hãng khác nhau, chất lượng, mức giá cố nhiên cũng vô cùng khác nhau. các loại phế liệu hợp kim dao nhân thể, dao phay cũng có mức giá khác nhau. ở chúng tôi, nhà sản xuất tậu Bán buôn dao phay hợp kim, thu tìm mũi khoan cũ, thu sắm Dao phay CNC , sắm Bán lẻ hợp kim cứng, tậu dao phay sắt ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương giá cao nhất thị trường.
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 4
Cấp 4

Bài gửi : 501
Điểm : 3442
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết