Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống không thể thiếu khi đi xin dâu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống không thể thiếu khi đi xin dâu

Bài gửi by caonguyennui86 8/6/2021, 10:45

                Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống không thể thiếu khi đi xin dâu                         
Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc gồm các gì? Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản trong ngày cưới


có nhẽ bạn sẽ thấy làm cho Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản sở hữu phần lạ, nhưng đây chính là phong tục ở miền Bắc. tại miền Bắc, sẽ còn tùy vào điều kiện của nhà trai để chuẩn bị số lễ có thể là: 3, năm, bảy, chín hoặc là 11,… tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc có ý nghĩa cho những số lẻ này là luôn sinh sôi, nảy nở. Và ở trong ấy thì Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống là được dùng đa dạng nhất vì chừng độ vừa nên mà đầy đủ. Vậy Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản gồm các gì?


tư vấn Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc gồm các gì?


Ý nghĩa của Lễ Ẳn Hỏi 5 Tráp trong cưới hỏi là gì?


Trước khi đến Đánh giá “Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc gồm các gì”, thì bạn đã biết được ý nghĩa đằng sau số năm đó chưa, hay chỉ mới biết nó biểu trưng cho “sinh sôi, nảy nở” như đã kể đến ở trên?.


Lễ Ẳn Hỏi 5 Tráp còn với ý tức là húc cô dâu chú rể “trăm năm hạnh phúc”.


Trong đấy, các lễ vật hay còn được gọi có cái tên dân dã là “lễ tráp” hoặc “mâm quả” theo phong tương truyền thống sẽ bao gồm những lễ như: trầu – cau; bánh cốm; rượu; mứt sen; thuốc lá; chè; bánh phu thê; bánh đậu xanh; lợn sữa quay;…Tất cả những lễ phẩm trong đám hỏi đều mang trong mình những ý niệm về hạnh phúc, sự đủ đầy, song song cũng biểu thị sự hàm ơn của nhà trai đối có công ơn sinh thành, dưỡng dục của ba má cô dâu.


Theo đúng như phong tục xưa thì ấy là những lễ phẩm tối thiểu. tuy nhiên, số lượng cũng mang thể thay đổi hoặc biến hóa để thích hợp hơn mang tình hình vốn đầu tư của cặp đôi hoặc để phù hợp hơn có buộc phải của nhà gái. Trong đấy thì Tráp ăn hỏi 5 lễ miền bắc không những tượng trung cho câu chúc “trăm năm hạnh phúc” mà còn là số lượng phù hợp nhất, rất nhiều nhất cho các cặp đôi chuẩn bị.
Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống không thể thiếu khi đi xin dâu 5-trap-an-hoi-2-510x360
Lễ Ẳn Hỏi 5 Tráp đừng thiếu khi nơi xin dâu


Đám hỏi là một trong các nghi tiết quan trọng trước ngày cưới chẳng thể làm ngơ. Vậy những cặp đôi sở hữu biết ý nghĩa của lễ ăn hỏi này là gì không? Để hiểu được ý nghĩa của lễ ăn hỏi, trước hết hãy cộng Cưới hỏi Phương Anh Đánh giá về ý nghĩa của các tráp ăn hỏi - lễ phẩm chẳng thể thiếu trong tất cả lễ ăn hỏi. Vậy tráp ăn hỏi bao gồm những gì, theo như phong tương truyền thống của người Việt?


Tráp ăn hỏi đủ đầy bộc lộ sự tôn trọng đối có nhà gái cũng như sự giàu có của nhà trai, trong đó mỗi lễ phẩm đều có ý nghĩa tượng trưng khác nhau


Tiền đen


bao thơ tiền (hay còn gọi là lễ đen) được để vào một tráp riêng hoặc để chung vào sở hữu tráp trầu cau khi nhà trai sở hữu sang nhà gái.


Số tiền trong tráp lễ đen biểu trưng cho việc thách cưới của nhà gái đối có nhà trai. Mặt khác, lễ đen cũng được coi như món quà của nhà trai dành cho nhà gái để tỏ lòng cảm ơn gia đình đã sở hữu công sinh thành, nuôi dưỡng con dâu mới.


Tráp trầu cau


từ thuở xưa đến tận hiện nay, dù đám cưới theo phong tục của vùng miền nào thì cũng không thể thiếu tráp trầu cau trong mâm quả ngày lễ ăn hỏi,


“Miễn trầu là đầu câu chuyện”. Trầu cau xanh hòa quyện cộng vôi trắng sẽ tạo ra màu đỏ hồng như màu máu, biểu trưng cho sự son sắt bền chặt của cuộc sống gia đình sau này.


Tráp bánh kẹo


Bánh cu li thê, bánh hồng, bánh pía, bánh kem, bánh cốm… https://hoacuoivn.net/hoa-cuoi/trap-an-hoi-5-le-don-gian-mien-bac thường là các loại bánh truyền thống thường được dùng trong lễ ăn hỏi, trong ấy bánh cu li thê là rộng rãi nhất bởi ý nghĩa trong câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng, ước mong về tình yêu mặn nồng, hòa quyện vào nhau.


Theo phong tục xưa, bánh cặp gồm 2 thức bánh tượng trưng cho âm dương: bánh phu thê – biểu tượng cho Dương và bánh cốm – tượng trưng cho Âm, hoặc bánh bác bỏ – bánh dày.


hiện giờ, phổ biến gia đình thay thế tráp bánh kẹo bằng xôi gấc và lợn quay sở hữu ý nghĩa tương tự nhưng xem chung tráp bánh kẹo vẫn là 1 lễ vật đừng thiếu trong các lễ ăn hỏi.


Tráp rượu ăn hỏi


Tráp rượu ăn hỏi là một trong những tráp quan yếu, trong đó bao gồm thuốc và rượu. Rượu thuốc đa dạng tiêu dùng để kết tráp là Vodka và thuốc lá Vina. không những thế, hiện tại những nhãn như Chiva , rượu chát, thuốc 3 số, thuốc ngoại cũng được hay dùng trong các lễ ăn hỏi sang trọng.


Trà và rượu có ý nghĩa tượng trưng cho lời xin phép của con cháu, mong ông bà tiên sư sẽ về chứng giám cho đôi tình nhân để đám cưới được tổ chức vui vẻ và hạnh phúc. không những thế, chất cay nồng của rượu và vị thơm đắng của trà góp thêm hương vị cho cuộc sống them nhan sắc màu, biểu tượng cho cuộc sống hôn viên chức mãn.


hy vọng ưng chuẩn bài viết bạn có thể nắm rõ được tráp lễ ăn hỏi gồm các lễ phẩm gì, trong khoảng đó thuận tiện trong việc đặt lễ ăn hỏi hầu hết, đẹp mặt nhất.
caonguyennui86
caonguyennui86
Cấp 4
Cấp 4

Bài gửi : 504
Điểm : 3463
Like : 0
Tham gia : 02/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết