Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng

Bài gửi by canh09 16/1/2021, 16:49

Nguyên lý của Hệ thống thông gió làm mát là:
Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.
Tại đầu hồi nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung màng nước cooling pad trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi các tấm làm mát (tấm tổ ong), các tấm làm mát này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bền mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt của các tấm làm mát. Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.
Sử dụng tấm làm mát để làm mát [url=http://adf.ly/246619/https://bit.ly/hệ_thống_thông_gió_nhà_xưởng]thông gió nhà xưởng[/url] là giải pháp đa dụng được nhiều khu công nghiệp ứng dụng trong thông gió làm mát, đặc biệt phù hợp với những nhà xưởng có nền nhiệt độ cao, bên trong nhà xưởng sử dụng nhiều máy móc hiện đại không ngừng hoạt động và sinh nhiệt. Thời điểm này sử dụng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng sẽ giúp giảm thiểu hơi nóng tỏa ra trong quá trình nhà xưởng hoạt động, chưa kể tấm làm mát còn làm mát không khí trong môi trường mở, giúp tăng cường đối lưu không khí và bảo vệ sức khỏe người lao động.
Đây cũng là lý do việc dùng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng là giải pháp tôi ưu mang tính logic, hiệu quả cao và hoàn toan đáp ứng cung cấp cho nhà xưởng khối lượng không khí tươi mát khổng lồ, đảo thải bỏ nguồn khí nóng ra bên ngoài nhà xưởng và đem lại môi trường làm việc trong lành.
Để không khí đi qua màng nước có đủ thời gian hạ nhiệt độ từ 3-5 độ C và giữ lại bụi nhiều hơn thì vận tốc đi qua màng lắng phải từ 2-4m/s.tương đương với số lần trao đổi khí là 1 phút/lần
Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng Hieuunganh.com_5d95b4cca8f40
Cách thiết kế [url=http://adf.ly/246619/https://bit.ly/hệ_thống_làm_mát_nhà_xưởng]hệ thống làm mát nhà xưởng[/url] công nghiệp :
• Bước 1: Xác định thể tích cần được làm mát (rộng,dài,cao)
• Bước 2: xác định số quạt cần được lắp
n = V/Q*t
v : thể tích cần được làm mát(m3)
Q : lưu lượng của một quạt(m3/phút)
t :số lần trao đổi khí(phút/lần)
• Bước 3: xác định diện tích tấm màng cooling pad được lắp đặt
• Cứ 1m2 màng nước cho phép lượng không khí đi qua là 2,3m3/s.
• Bước 4 Xác định lượng nước cung cấp cho màng và chọn bơm nước.
• Cứ 1m2 màng nước cooling pad thì cần lưu lượng nước chảy qua là 11lít/phút
• Từ đó ta lượng nước cần cung cấp cho màng cooling pad và dựa vào Cataloge nhà cung cấp để chọn bơm nước.

_________________
Công ty TNHH Cơ điện Tân Quốc Khang
canh09
canh09
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 54
Điểm : 2570
Like : 0
Tham gia : 11/08/2015
Tuổi : 34
Đến từ : tphcm

http://baoduongthonggio.blogspot.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết