Cây mắc khén rừng là cây gì
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cây mắc khén rừng là cây gì
Cây mắc khén rừng là cây gì
những món ăn ngon của đồng bào dân tộc Tây Bắc chẳng thể thiếu vị Mắc khén. Mắc khén xuất hiện trong bữa ăn của người dân tộc vùng núi cao Tây Bắc như nước chấm của người Kinh, trong bữa ăn không sở hữu vị Mắc khén là hôm ấy bữa cơm đã bớt ngon đến vài phần.
người nào đã từng ăn các món ăn của người dân tộc vùng Tây Bắc sẽ hiểu tại sao lại như vậy. Vì vị Mắc khén http://foodshownw.com/cay-mac-khen-la-cay-gi.html giúp cho món ăn thêm thơm ngon, mới lạ. Mắc khén còn là nguyên liệu chính để tạo nên món chẳm chéo làm đồ chấm trong bữa ăn. Chẳm chéo có đa dạng loại, mỗi loại sở hữu một hương vị riêng, nhưng vẫn giữ vị chủ đạo là Mắc khén.
Mắc khén đứng đầu trong những loại gia vị của đồng bào dân tộc miền núi. với người gọi Mắc khén là hạt tiêu rừng và khiến cho ta dễ liên hệ tới cây hồ tiêu dại mọc trong rừng nhưng chẳng hề. Mắc có tức thị quả, còn Khén là một loại cây thân gỗ lớn mọc trong rừng đại nghìn.
Thường nếu các chưng tậu Mắc Khén đã rang, xay, được đóng vào từng gói nhỏ thì chỉ việc dùng, nhưng ở đây, em hướng dẫn các chưng chế biến Hạt mắc khén rừng khô & thô, tức thị chưa qua xử lý gì cả, để làm thành vật dụng gia vị độc nhất của Tây Bắc.
Mắc Khén phải rang, rồi xay thành bột thì mới dùng được. quan tâm, mắc khén dũng hà ko phải rang/xay quá nhiều, mỗi lần ta chỉ phải rang một ít, tiêu dùng hết rồi lại rang tiếp.
Sau khi đã rang xong, chúng ta không cần xay hoặc giã luôn. Mà hãy để nguyên tương tự trong vòng 30 hoặc 40 phút cho nguội hẳn rồi mới xay. Vì Mắc Khén đa dạng tinh dầu, giả dụ ta xay ngay khi còn nóng sẽ bị dính, vô cùng khó mịn.
sử dụng cối xay hạt Tiêu sẵn có trong gia đình, hoặc cối & chày để giã, tán nhỏ Hạt mắc khén rừng
Hoặc giản dị nhất là dùng máy xay, ví như các Anh chị rang & xay nhiều! Thì dùng cối của máy xay sinh tố là nhàn nhất.
Bột Mắc Khén thành phẩm chỉ buộc phải mịn vừa cần, không cố định bắt buộc mịn nhỏ như bột hạt Tiêu.
cách BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, thấp nhất dùng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để chứa, vừa tiện lợi, cơ mà cực kỳ kín. ko bị mất mùi! lưu ý ko bảo quản trong tủ lạnh, chỉ nên để đi râm mát.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Web site: Nông Sản Dũng Hà
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
những món ăn ngon của đồng bào dân tộc Tây Bắc chẳng thể thiếu vị Mắc khén. Mắc khén xuất hiện trong bữa ăn của người dân tộc vùng núi cao Tây Bắc như nước chấm của người Kinh, trong bữa ăn không sở hữu vị Mắc khén là hôm ấy bữa cơm đã bớt ngon đến vài phần.
người nào đã từng ăn các món ăn của người dân tộc vùng Tây Bắc sẽ hiểu tại sao lại như vậy. Vì vị Mắc khén http://foodshownw.com/cay-mac-khen-la-cay-gi.html giúp cho món ăn thêm thơm ngon, mới lạ. Mắc khén còn là nguyên liệu chính để tạo nên món chẳm chéo làm đồ chấm trong bữa ăn. Chẳm chéo có đa dạng loại, mỗi loại sở hữu một hương vị riêng, nhưng vẫn giữ vị chủ đạo là Mắc khén.
Mắc khén đứng đầu trong những loại gia vị của đồng bào dân tộc miền núi. với người gọi Mắc khén là hạt tiêu rừng và khiến cho ta dễ liên hệ tới cây hồ tiêu dại mọc trong rừng nhưng chẳng hề. Mắc có tức thị quả, còn Khén là một loại cây thân gỗ lớn mọc trong rừng đại nghìn.
Thường nếu các chưng tậu Mắc Khén đã rang, xay, được đóng vào từng gói nhỏ thì chỉ việc dùng, nhưng ở đây, em hướng dẫn các chưng chế biến Hạt mắc khén rừng khô & thô, tức thị chưa qua xử lý gì cả, để làm thành vật dụng gia vị độc nhất của Tây Bắc.
Mắc Khén phải rang, rồi xay thành bột thì mới dùng được. quan tâm, mắc khén dũng hà ko phải rang/xay quá nhiều, mỗi lần ta chỉ phải rang một ít, tiêu dùng hết rồi lại rang tiếp.
Sau khi đã rang xong, chúng ta không cần xay hoặc giã luôn. Mà hãy để nguyên tương tự trong vòng 30 hoặc 40 phút cho nguội hẳn rồi mới xay. Vì Mắc Khén đa dạng tinh dầu, giả dụ ta xay ngay khi còn nóng sẽ bị dính, vô cùng khó mịn.
sử dụng cối xay hạt Tiêu sẵn có trong gia đình, hoặc cối & chày để giã, tán nhỏ Hạt mắc khén rừng
Hoặc giản dị nhất là dùng máy xay, ví như các Anh chị rang & xay nhiều! Thì dùng cối của máy xay sinh tố là nhàn nhất.
Bột Mắc Khén thành phẩm chỉ buộc phải mịn vừa cần, không cố định bắt buộc mịn nhỏ như bột hạt Tiêu.
cách BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, thấp nhất dùng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để chứa, vừa tiện lợi, cơ mà cực kỳ kín. ko bị mất mùi! lưu ý ko bảo quản trong tủ lạnh, chỉ nên để đi râm mát.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Web site: Nông Sản Dũng Hà
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
thuytb9078- Cấp 3
- Bài gửi : 270
Điểm : 3747
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016
Similar topics
» Mắc khén – Thứ gia vị của núi rừng
» In giấy khen giá rẻ tại hà nội - in giấy khen bằng khen
» Địa chỉ bán biểu trưng chứng nhận,bán bằng khen,kỷ niệm chương bằng khen
» In giấy khen lấy nhanh, bán khung giấy khen ToÀn quốc
» In giấy khen có sẵn, bán khung giấy khen, giao Toàn Quốc
» In giấy khen giá rẻ tại hà nội - in giấy khen bằng khen
» Địa chỉ bán biểu trưng chứng nhận,bán bằng khen,kỷ niệm chương bằng khen
» In giấy khen lấy nhanh, bán khung giấy khen ToÀn quốc
» In giấy khen có sẵn, bán khung giấy khen, giao Toàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết